Cách làm bánh trung thu rau câu nhân flan không bị chảy nước

Bánh trung thu rau câu nhân flan là món bánh được yêu thích những năm trở lại đây vì có hương vị thơm ngon mới lạ cùng cách làm đơn giản. Chỉ cần dành một chút thời gian là bạn đã có thể tự tay làm nên những chiếc bánh trung thu rau câu vừa đẹp vừa ngon để chiêu đãi những người thân yêu. Mời bạn cùng Vietgourmet khám phá cách làm những chiếc bánh trung thu rau câu flan bắt mắt và vô cùng thơm ngon nhé!

Thành phần dinh dưỡng bánh trung thu rau câu nhân flan

Bánh trung thu rau câu nhân flan được nhiều người yêu thích không chỉ vì đẹp mắt, thơm ngon mà còn nằm ở giá trị dinh dưỡng khá cao. Trong đó, bột rau câu giòn là nguyên liệu chính làm nên món ăn này, có chứa nhiều thành phần khoáng chất như canxi, photpho tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, có khả năng thúc đẩy hệ tiêu hóa, giúp cơ thể thải độc và ngăn ngừa tình trạng táo bón.

Nhân bánh flan trung thu chủ yếu làm bởi hai thành phần có giá trị dinh dưỡng cao là sữa và trứng gà. Hỗn hợp này có tác dụng bổ sung đạm, chất béo và các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. Từ đó, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa căng thẳng hay huyết áp cao. 

Bánh trung thu rau câu nhân flan

Bánh trung thu rau câu nhân flan chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng

Hướng dẫn làm rau câu trung thu chi tiết từ A đến Z

Cách làm rau câu trung thu đơn giản và nhanh chóng hơn bánh truyền thống, đảm bảo ai cũng có thể làm thành công ngay tại nhà. Để tạo nên thành phẩm bánh trung thu flan rau câu ngon mắt ngon miệng ngay lần đầu tiên thì bạn cần tuân thủ quy trình sau đây.

Nguyên liệu tạo nên bánh trung thu rau câu nhân flan

Nguyên liệu để làm trung thu rau câu rất đơn giản và có thể tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng, siêu thị nào, cụ thể như sau:

  • Bột rau câu giòn
  • Bột cacao
  • Bánh flan
  • Lá dứa
  • Đường, sữa đặc, nước cốt dừa gia giảm theo khẩu vị để tạo vị ngọt béo cho bánh.
Bánh trung thu rau câu nhân flan

Nguyên liệu để tạo nên bánh trung thu rau câu đơn giản dễ tìm

Các khâu hoc lam banh trung thu rau cau

Dưới đây là quy trình chi tiết để tạo nên những chiếc bánh trung thu rau câu đẹp mắt và có hương vị hấp dẫn. Bạn chỉ cần làm đúng theo các bước sau là đã yên tâm tạo nên những chiếc bánh hoàn thiện để chiêu đãi người thân và bạn bè thân thiết.

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu làm bánh rau câu flan

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như bột rau câu giòn, bánh flan, lá dứa, đường sữa nước cốt dừa để tạo vị ngọt. Với lá dứa thì cần rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn để lấy nước cốt.

Bánh trung thu rau câu nhân flan

Bạn cần chuẩn bị và sơ chế hết các nguyên liệu cần cho bánh trung thu

Xem thêm: Cách làm bánh trung thu nhân dâu tây thơm ngon

Bước 2: Tiến hành nấu rau câu trung thu

Nếu muốn rau câu giữ được độ giòn dai, không bị chảy thì nên cho 2 lít nước vào khuấy chung với bột rau câu trong 30 – 45 phút. Nên chú ý và khuấy liên tục để hỗn hợp được hòa tan hoàn toàn.

Khuấy đến khi thấy nước sôi thì cho thêm vào hỗn hợp rau câu 100g đường cát rồi khuấy tan hoàn toàn. Cuối cùng, cho thêm sữa đặc và nước cốt dừa theo liều lượng hợp lý, khuấy tan rồi tắt bếp. 

Bánh trung thu rau câu nhân flan

Hỗn hợp rau câu cần được gia giảm độ ngọt béo tùy theo khẩu vị từng nhà

Bước 3: Đổ khuôn bánh trung thu rau câu nhân flan

Bạn cần chuẩn bị các khuôn bánh rau câu trung thu với các hình dáng khác nhau tùy theo sở thích rồi làm theo các bước sau đây:

  • Đầu tiên, cho một lớp rau câu pha với nước cốt lá dứa thật mỏng vào khuôn, cần đợi đến khi lớp đầu nguội thì mới được đổ lớp thứ hai. 
  • Ở lớp thứ hai, hãy cho thêm một ít nước cốt dừa để tạo nên màu trắng đục. Bạn cũng cần đổ bánh rau câu trung thu lớp thứ hai thật mỏng, nếu sợ bị tách lớp thì nên lấy cây tăm đâm các lỗ nhỏ trên lớp thứ nhất.
  • Sau khi lớp thứ hai nguội hẳn thì cho nhân bánh flan vào giữa khuôn rồi tiếp tục đổ lớp thứ 3 bằng hỗn hợp rau câu và bột cacao. Nên lấy tăm đâm ít lỗ ở lớp thứ 2 để đảm bảo bánh không bị tách lớp. 
  • Chỉ cần đợi lớp thứ 3 nguội thì có thể bắt đầu đổ lớp bánh thứ 4 với hỗn hợp rau câu nước dừa. 
  • Cuối cùng, chỉ cần cho thêm nước rau câu lên trên khi lớp thứ 4 nguội. Việc cho thêm nước rau câu này sẽ giúp bánh ngon và giữ được lâu hơn trong tủ lạnh. 
Bánh trung thu rau câu nhân flan

Bạn cần cẩn thận và kiên nhẫn khi đổ bánh trung thu rau câu nhân flan 

Thưởng thức thành phẩm bánh trung thu rau câu flan

Bạn chỉ cần chờ bánh rau câu trung thu nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng là có thể thưởng thức được rồi. Một chiếc bánh đạt chuẩn sẽ vừa có màu sắc bắt mắt thu hút cùng vị giòn ngọt của rau câu, thơm béo mềm mịn của nhân bánh flan. Vỏ và nhân bánh trung thu rau câu 3d hòa quyện với nhau tạo nên hương vị thơm ngon khó quên cho người thưởng thức.

Bánh trung thu rau câu nhân flan

Bánh rau câu trung thu có màu sắc bắt mắt cùng hương vị thơm béo

Xem thêm: Những mẫu hộp quà trung thu 6 bánh tinh tế của Vietgourmet

Chú ý để làm bánh trung thu rau câu flan thành công

Để có thể tạo nên những chiếc bánh trung thu rau câu nhân flan thơm ngon, béo ngậy thì bạn cần gia giảm đường, sữa theo đúng khẩu vị của mình. Ngoài ra, nên chọn nhiều loại khuôn bánh có hình dáng sáng tạo để có được những chiếc bánh đẹp mắt nhất. Điều quan trọng khi đổ bánh trung thu rau câu là phải đợi lớp trước nguội thì mới đổ lớp sau để tránh tình trạng tách lớp nhé!

Bánh trung thu rau câu nhân flan

Bạn cần chú ý một chút để tạo nên chiếc bánh trung thu rau câu hoàn thiện

Lời kết

Trên đây là cách làm bánh trung thu rau câu nhân flan thơm ngon đơn giản mà Vietgourmet muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn có thể làm thành công món bánh này để đêm trung thu bên gia đình, bạn bè thêm ấm cúng và trọn vẹn hơn.