8 Cách Mở Rượu Vang Không Cần Dụng Cụ Trong 3s

Mở rượu vang không cần dụng cụ là điều được nhiều người thưởng rượu quan tâm vì không phải ai cũng có đầy đủ dụng cụ mở rượu cần thiết.

Tại bất kỳ cửa hàng rượu nào, người tiêu dùng phải đối mặt với sự lựa chọn: Chọn chai có nắp đậy, một lựa chọn sang trọng và lãng mạn hơn nhưng đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn để mở hay với chọn một chai rượu vang nắp vặn để dễ lấy. Với bài viết này, Viet Gourmet sẽ giúp bạn tìm ra cách mở rượu vang mà không cần dụng cụ, hãy cùng tìm hiểu nhé!

mở rượu vang không cần dụng cụ
mở rượu vang không cần dụng cụ

Cách 1. Sử dụng vít, tuốc nơ vít hoặc búa để mở rượu vang không cần dụng cụ

Đây có lẽ là một trong những phương pháp an toàn nhất trong danh sách này mà bạn có thể sử dụng để mở rượu vang không cần dụng cụ, nhưng nó đòi hỏi một số kỹ thuật đơn giản và sức mạnh để tác động lực giúp mở nắp chai vì để mở rượu vang không cần dụng cụ sẽ tốn khá nhiều sức.

Để thực hiện mở rượu vang không cần dụng cụ với tua vít, tuốc nơ vít hoặc búa, bạn chỉ cần lấy một con vít (tốt nhất là loại dài) và vặn nó vào nút chai bằng tuốc nơ vít cho đến khi còn khoảng một 1,5 cm hoặc hơn. Sau đó, bạn lấy mặt sau của búa, khóa dưới vít và kéo nút chai ra. Bạn cũng có thể cần một chiếc khăn để lau mồ hôi trên trán sau khi nhiệm vụ hoàn thành.

Cách 2. Sử dụng thìa gỗ hoặc vật thể cùn đẩy nút chai

Đây cũng là một phương pháp khá an toàn để sử dụng so với một số phương pháp khác trong danh sách này để mở rượu vang không cần dụng cụ, nhưng nó có mặt trái của nó.

Để mở chai, bạn hãy lấy tay cầm của thìa gỗ (hoặc một vật tương tự) và ấn nút chai xuống chai rượu. Thật không may, hầu như không thể lấy nút chai ra khỏi chai sau khi bạn đẩy nó vào. Ngoài ra, nếu chai rượu đã cũ, nút chai có thể vỡ vụn và rơi vào rượu sau khi đẩy vào.

Tuy nhiên, cũng không cần lo lắng quá đặc biệt là trong trường hợp nếu bạn đi cùng bạn bè và dự định uống cả chai thì việc nút chai nằm trong chai rượu sẽ không gây ảnh hưởng gì lớn. Chỉ cần sử dụng một cái rây lọc và đổ chai rượu qua nó vào một bình gạn để loại bỏ các mảnh nút chai nếu bạn không thích nút chai nằm trong chai vang.

Cách 3. Mở rượu vang không cần dụng cụ bằng móc quần áo

Optimized moc quan ao
mở rượu vang không cần dụng cụ

Phương pháp này tương đối dễ dàng, nhưng nó đòi hỏi bạn phải tạm biệt một trong những chiếc móc treo quần áo của bạn để mở rượu vang không cần dụng cụ vì bạn sẽ không thể sử dụng nó để treo quần áo được nữa.

Đầu tiên, hãy thực hiện uốn cong đầu móc áo ra sau khoảng 30 độ; nếu bạn làm đúng, nó sẽ giống như một cái móc câu.

Tiếp theo, luồn dây xuống chai rượu đã đậy kín, dọc theo nút chai. Xoay dây 90 độ để móc bên dưới nút chai. Chỉ cần kéo dây lên và nút chai sẽ nhả ra.

Kìm hoặc các vật dụng khác trong gia đình cũng có thể được sử dụng để giật móc áo nếu nó có vẻ bị kẹt. Chỉ cần đảm bảo sử dụng khăn hoặc găng tay để bảo vệ tay của bạn khi mở rượu vang không cần dụng cụ.

Cách 4. Sử dụng bơm xe đạp để mở rượu vang không cần dụng cụ

Optimized bom
mở rượu vang không cần dụng cụ

Điều này thực sự rất đơn giản. Để mở rượu vang không cần dụng cụ, bạn chỉ cần lấy một chiếc bơm xe đạp có gắn kim và đâm xuyên qua nút chai, xuyên qua tất cả các đường cho đến khi kim tiếp xúc với không khí giữa nút chai và rượu.

Sau đó, thực hiện bơm không khí vào chai. Khi bạn bơm, nút chai sẽ từ từ di chuyển ra khỏi chai do áp suất không khí.

Cách 5. Sử dụng chìa khóa hoặc dao răng cưa

Phương pháp này hơi giống với phương án đầu tiên trong số những gợi ý mở rượu vang không cần dụng cụ, trong đó vít và búa được sử dụng để giật nút chai.

Tuy nhiên, lần này, bạn chỉ cần cắm chìa khóa hoặc dao răng cưa vào nút chai ở một góc 45 độ và di chuyển phần trên của mặt hàng theo hình tròn, về cơ bản là vặn nút chai ra ngoài một cách từ từ.

Sau một vài lần xoay, nút chai sẽ bật ra ngoài. Hãy chắc chắn rằng bạn thực sự đặt vật dụng của mình vào nút chai vì nếu bạn không làm như vậy, nút chai có thể bị vỡ vụn.

Cách 6. Quấn khăn quanh chai và đập vào tường

Đây là cách mở rượu vang không cần dụng cụ khá nguy hiểm và lưu ý rằng bạn cần phải thật sự cẩn trọng khi thực hiện cách làm này.

Những tùy chọn trước yêu cầu ít nhất một công cụ, nhưng nếu bạn thấy mình có nguồn lực khan hiếm, tùy chọn này có thể là sự lựa chọn tốt nhất dành bạn.

Bạn chỉ cần bọc phần đáy chai rượu trong một chiếc khăn dày (hoặc hai chiếc để an toàn) và đập nó vào tường nhiều lần.

Optimized dap vao tuong
mở rượu vang không cần dụng cụ

Rõ ràng, chai có thể bị vỡ nếu bạn làm điều này, vì vậy hãy coi đó là biện pháp cuối cùng. Bạn sẽ không lấy được nút chai ngay lần đầu đập vào tường, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế sử dụng hết sức lực của mình khi đập chai vào tường.

Thay vào đó, hãy đập nhẹ chai vào tường nhiều lần, từ từ di chuyển nút chai ra ngoài.

Cách 7. Sử dụng giày để mở rượu vang không cần dụng cụ

Đây là một phương pháp tương tự như phương pháp trước để mở rượu vang không cần dụng cụ, nhưng nó ít rủi ro hơn một chút.

Quấn đáy chai rượu bằng khăn tắm, nhưng thay vì đập mạnh vào tường, bạn chỉ cần úp ngược chai rượu vào giữa hai chân trong khi ngồi và dùng giày đập vào. Việc này có thể mất nhiều thời gian, nhưng đó là một lựa chọn an toàn hơn so với giải pháp đập vào tường. 

 

Hãy nhớ dừng lại trước khi nút chai bật hết hết ra ngoài, nếu không bạn sẽ có một mớ hỗn độn và một số vết bẩn vĩnh viễn chảy ra sàn

Cách 8. Áp dụng nhiệt để mở rượu vang không cần dụng cụ

Cách cuối cùng để mở rượu vang không cần dụng cụ là dùng đèn khò hoặc bật lửa hơ nóng vào cổ chai rượu ngay bên dưới nút chai. Sức nóng sẽ buộc nút chai di chuyển lên trên và cuối cùng ra khỏi chai. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bình không lạnh, nếu không nó có thể phát nổ do nhiệt độ thay đổi nhanh chóng.

Nếu chai của bạn đã được để trong tủ lạnh, hãy để chai nghỉ trong môi trường ấm một lúc trước khi áp dụng nhiệt.

Optimized 2 10
mở rượu vang không cần dụng cụ

Kết luận

Trên đây là 8 cách mở rượu vang không cần dụng cụ dễ dàng mà bạn có thể áp dụng ngay để thưởng thức những dòng vang tuyệt hảo.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm nhanh: Hầu hết các phương pháp này không hoàn toàn tuyệt đối 100%. Vì vậy, hãy cẩn thận, vì nhiều phương pháp này có nguy cơ làm vỡ nút chai và rơi vào rượu, làm sứt mẻ chai rượu hoặc trong trường hợp xấu nhất là làm vỡ hoàn toàn chai rượu.

Nếu bạn có một loại rượu quý hiếm hoặc đắt tiền có thể khiến trái tim bạn tan nát nếu bị vỡ trong quá trình này, chúng tôi khuyên bạn nên đợi cho đến khi bạn có một cái vặn nút chai.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp khác, những tùy chọn này có thể giúp nâng bạn khỏi tuyệt vọng và mang đến cho bạn một đêm vui vẻ tràn đầy.

Để sở hữu những chai rượu vang chính hãng, chất lượng với giá tốt, đừng ngại ngần liên hệ với Viet Gourmet qua hotline  034.818.8118  hoặc để lại thông tin.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *