Hiển thị 1–12 của 251 kết quả

Nhắc đến rượu vang đỏ, chúng ta nghĩ ngay đến những vùng đất địa lý trứ danh như Pháp, Italy,… nơi sản sinh ra loại thức uống có màu sắc hút hồn và hương vị say đắm.

Rượu vang đỏ được sản xuất từ các giống nho đỏ khác nhau, cho ra những loại rượu có vị thơm không giống nhau. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về rượu vang đỏ nhé.

Rượu vang đỏ là gì?

Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ là loại thức uống lên men có cồn, được sản xuất từ quả nho đỏ hoặc nho đen. Để tạo ra hương vị thơm ngon và màu sắc đặc trưng cho rượu vang đỏ, người ta sẽ phải ủ nguyên liệu trong thùng gỗ sồi trong khoảng thời gian dài, vài tháng, hoặc thậm chí là vài năm. Rượu vang đỏ thường được dùng thưởng thức trong bữa ăn, uống kèm với các loại thịt đỏ, thịt muối, phô mai hay các loại củ quả,…

Các loại rượu vang đỏ

Các loại rượu vang đỏ

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều loại rượu vang đỏ khác nhau, mỗi sản phẩm sẽ mang trong mình một hương vị đặc trưng riêng biệt. Những loại vang tiêu biểu được kể đến như sau:

  • Cabernet Sauvignon: Nho Cabernet Sauvignon là loại nguyên liệu chính dùng để sản xuất ra loại rượu vang đỏ thơm ngon này, hương vị phức hợp từ quả dâu tây, mâm xôi cùng socola đen.
  • Pinot Noir: Nho Pinot Noir làm nên cho rượu vang đỏ mùi vị thanh lịch và nhẹ nhàng, mang hương thơm từ thảo mộc và quả chín.
  • Malbec: Rượu vang đỏ đậm đặc với hương trái cây được làm từ giống nho Malbec, có vị chua nhẹ và thanh thanh từ gỗ sồi.
  • Tempranillo: Rượu vang đỏ có nguồn gốc từ “xứ sở bò tót”, mang hương vị đặc trưng của trái cây đen, gỗ sồi và vani.
  • Barbera: Rượu vang đỏ đến từ nước Ý, có vị chua nhẹ, thanh tao như quả cherry căng mọng.
  • Zinfandel: Nho Zinfandel dùng làm vang đỏ đã tạo nên cho rượu một hương vị rất thanh từ mâm xôi, phúc bồn tử và xen chút cay nhẹ.

Quy trình sản xuất rượu vang đỏ

Quy trình sản xuất rượu vang đỏ

Quy trình sản xuất rượu vang đỏ bao gồm các bước thực hiện tỉ mẩn và chuẩn chỉ, chất chứa trong đó là những gì tinh túy nhất của các loại nguyên liệu tự nhiên:

  • Thu hoạch nho: Bước đầu tiên để có được thành phẩm rượu vang đỏ chất lượng. Quả nho sẽ được chọn lựa kỹ và sơ chế để phục vụ cho các quy trình sản xuất sau đó. 
  • Ép nho: Quả nho được ép lấy nước và tách bỏ bã để sản xuất rượu vang đỏ.
  • Lên men: Nước ép nho được chứa trong các thùng đựng, đợi khoảng 1 – 2 tuần cho quá trình lên men thành rượu.
  • Lên men lần 2: Sau khi có được thành phẩm, rượu sẽ tiếp tục được cho vào thùng để lên men lần thứ hai, khoảng 6 tháng đến 2 năm. Mục đích của quá trình này là giúp cho hương vị và màu sắc của rượu được đậm đà, thơm ngon hơn. 
  • Lọc và đóng chai: Rượu vang đỏ sau khi trải qua thời gian dài lên men sẽ được lọc loại bỏ tạp chất và đóng chai với nút bấc, giúp hạn chế các tác động từ môi trường làm ảnh hưởng chất lượng sản phẩm. 

Uống rượu vang đỏ có tốt không?

Rượu vang đỏ
Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ là loại thức uống được chứng minh có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, cụ thể như:

  • Cải thiện não bộ: hoạt chất resveratrol có trong rượu vang đỏ giúp cải thiện chức năng hoạt động của não bộ và hệ thần kinh trung ương.
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư: trong rượu vang đỏ có chứa các hoạt chất khác nhau giúp chống oxy hóa tế bào hiệu quả, làm giảm khả năng mắc các bệnh ung thư ở người.
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch: hoạt chất polyphenol và resveratrol có trong rượu vang đỏ giúp cơ thể chống lại các chứng bệnh về tim mạch hay tai biến.

Cách uống rượu vang đỏ

Có rất nhiều cách thưởng thức rượu vang đỏ

Cách thưởng thức rượu vang đỏ đúng chuẩn có thể nhiều người vẫn chưa biết, hãy tham khảo nhé:

  • Đầu tiên, sau khi mở nắp chai rượu, các bạn nên đợi vài phút để rượu thở rồi sau đó mới rót ra ly để thưởng thức.
  • Nên chọn lựa loại ly thủy tinh chuyên dụng uống rượu vang đỏ, loại ly hình trụ, thân cao và có miệng rộng.
  • Đổ rượu vào khoảng ⅓ ly và lắc nhẹ để rượu lay đều trong lòng ly, nhằm mục đích khuếch tán hương thơm ra rộng hơn. 
  • Cảm nhận mùi hương của rượu bằng khứu giác sau đó mới chậm rãi thưởng thức vị thơm của vang đỏ lan tỏa nơi đầu lưỡi trượt xuống cuống họng. 

Q&A – Các câu hỏi về rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ bao nhiêu độ?

Tùy theo quy trình sản xuất khác nhau cũng như loại nho được chọn lựa mà mỗi sản phẩm rượu vang đỏ sẽ có nồng độ cồn không giống nhau. Các loại rượu vang đỏ thường có độ cồn dao động trong khoảng từ 12% đến 15%. Trên thực tế, vẫn sẽ có vài loại vang đỏ có nồng độ cao hơn, tuy nhiên yếu tố này còn phụ thuộc nhiều vào phương pháp sản xuất và thời gian ủ.

Rượu vang đỏ có hạn sử dụng không?

Rượu vang đỏ được chia thành 3 mức tuổi thọ khác nhau tùy theo phân loại rượu như:

  • Hạn dùng từ 1 – 3 năm
  • Hạn dùng từ 3 – 5 năm
  • Hạn dùng từ 10 – 20 năm.

Rượu vang đỏ để được bao lâu?

Mỗi loại rượu vang đỏ khác nhau sẽ có thời gian lưu trữ khác nhau. Đa phần các loại rượu vang nói chung và vang đỏ nói riêng đều có hương vị ngon nhất khi được sử dụng ở nhiệt độ từ 12 – 18 độ C và thời gian là khoảng vài ngày sau khi mở nắp. Các bạn nên thưởng thức rượu trong thời gian sớm nhất để tránh không khí làm oxy hóa chất rượu nhé. 

Uống rượu vang đỏ lúc nào tốt nhất?

Nếu rượu vang trắng chỉ nên dùng trước bữa ăn để khai vị thì vang đỏ chính là thức uống tuyệt vời khi thưởng thức trong bữa ăn. Các bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm để giúp tăng thêm hương vị thơm ngon của rượu như: thịt nguội, thịt muối, các loại củ quả, phô mai,…

Mua rượu vang đỏ ở Hà Nội và TPHCM uy tín giá tốt

Mua rượu vang uy tín, chất lượng, giá rẻ tại Viet Gourmet

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để mua rượu vang đỏ chất lượng, thì Viet Gourmet chính là sự lựa chọn hàng đầu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối rượu vang đỏ, Viet Gourmet cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Tại Viet Gourmet, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chai rượu vang đỏ có hương vị độc đáo và phong phú từ các khu vực nổi tiếng như Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Chile, Argentina, v.v… Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình của Viet Gourmet sẽ giúp bạn lựa chọn được loại rượu vang đỏ phù hợp với khẩu vị của mình và cả ngân sách của bạn.

Ngoài ra, Viet Gourmet còn cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ khách hàng về cách chọn, bảo quản và sử dụng rượu vang đỏ một cách đúng cách. Bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, giá cả cạnh tranh và dịch vụ hậu mãi tốt nhất khi mua rượu vang đỏ tại Viet Gourmet.

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm thú vị và chất lượng, Viet Gourmet luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình khám phá thế giới rượu vang đỏ.