Hiển thị 1–12 của 366 kết quả

Rượu vang sản xuất như thế nào?

Rượu vang là loại thức uống có cồn được tạo thành từ quá trình lên men của nho, để đường trong nho chuyển hóa thành cồn. Như vậy, rượu vang chứa 100% nước nho ép nguyên chất, ngoài ra không có bất kỳ một thành phần tạo vị nào khác như các loại đường, axit, enzym hay các chất dinh dưỡng khác.

rượu vang

Ngày nay, rượu vang là một trong những loại thức uống có cồn được ưa chuộng nhất trong hầu hết các nhà hàng, khách sạn trên toàn thế giới bởi những công dụng mà loại rượu này mang lại. Cùng với sự ưa chuộng ngày càng tăng cao, một số dòng rượu vang hiện nay còn được làm từ một số loại trái cây, thảo dược hay hoa.

Các loại rượu Vang phổ biến

Rượu vang trắng

Đây là loại có nồng độ khá nhẹ, được làm từ nho có vỏ trắng hoặc xanh. Loại rượu này thường được dùng khi khai vị và có vị chua khá nổi bật

Một số giống nho phổ biến làm nên rượu trắng là Chardonnay, Pinot Blan,…

Rượu vang đỏ

Đây là loại rượu vang mạnh được ưa chuộng nhất trên thế giới bởi tác dụng mà nó mang lại. Dòng sản phẩm này được tạo ra từ các loại nho có màu đỏ thẫm với tuổi đời cao và ngon nhất.

Rượu vang hồng

Đây là loại rượu được pha trộn từ hai loại rượu trên là vang trắng và vang đỏ – một dòng sản phẩm ít phổ biến. Ngoài ra, rượu vang hồng cũng được làm từ nho đỏ, song trong quá trình ngậm nước nho với vỏ nho chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ nên sẽ tạo nên một màu hồng nhạt hấp dẫn. Loại rượu này có vị chát nhẹ đến ngọt và sẽ ngon nếu bạn ướp lạnh trước khi uống.

Rượu vang có sủi bọt

Đây là loại rượu còn có tên gọi khác là ga hay Champagne. Loại rượu này được sản xuất từ chính bên trong nước Pháp với giống nho đặc biệt, không tìm thấy bất cứ nơi nào khác trên thế giới do vị trí địa lý, thổ nhưỡng, khí hậu đặc biệt. Rượu có màu trắng, màu đỏ hay màu cam rất đẹp mắt.

Rượu Champagne chỉ ngon hơn khi uống lạnh và tốt nhất là ướp trong đá. Loại rượu này thường được dùng trong pha chế cocktail, nhất là loại Mimosa và cũng là thức uống yêu thích của các quý ông trong mỗi bữa tiệc.

Rượu vang ngọt

Đây là loại rượu được làm từ những chùm nho đã chín quá mức với lượng đường trong nho rất nhiều. Do đó, sản phẩm sau khi lên men sẽ có vị ngọt hơn các loại sản phẩm khác.