Uống Rượu Vang Không Nên Ăn Gì Và 7 Loại Thực Phẩm Cần Tránh

Uống rượu vang không nên ăn gì là điều ai cũng nên biết bởi nếu kết hợp chúng với những loại thực phẩm không hợp lý sẽ có khả năng khiến cho cơ thể mất nước và gây rối loạn cân bằng muối trong cơ thể bạn.  Đây là nguyên nhân chính khiến bạn bị đau đầu dữ dội vào buổi sáng hôm sau. Ăn sai thực phẩm trong khi uống rượu sẽ chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề.

Uống rượu khi bụng đói hoặc ăn không đúng thức ăn có thể khiến bạn say và  mệt mỏi hơn. Hôm nay chúng ta sẽ nói về những thực phẩm bạn không nên ăn khi uống rượu để giúp bạn có những lựa chọn tốt hơn. Dưới bài viết này, hãy cùng Viet Gourmet tìm hiểu uống rượu vang không nên ăn gì.

Optimized 9 2
Uống Rượu Vang Không Nên Ăn Gì

Trước khi uống rượu vang không nên ăn gì?

Đường

Uống Rượu Vang Không Nên Ăn Gì
Uống Rượu Vang Không Nên Ăn Đường

Uống rượu vang không nên ăn gì? Câu trả lời đầu tiên là bạn không nên ăn đường trước khi uống rượu vang. Cho dù đó là một món tráng miệng hay một ly soda, hãy tránh bất cứ thứ gì có nhiều đường vì chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến lượng đường trong máu vốn đã bị ảnh hưởng bởi rượu.

Những thực phẩm này cũng làm cho các triệu chứng sau khi uống rượu bia trở nên nghiêm trọng hơn. Thức ăn và đồ uống có đường khiến tình trạng khó chịu trở nên nặng hơn, vì vậy hãy tránh đồ có đường trước và trong khi uống rượu vang. 

Thực phẩm có tính axit

Bạn nên tránh thực phẩm có tính axit cho câu hỏi uống rượu vang không nên ăn gì. Nhưng thực phẩm cần tránh trước khi uống rượu vang như pizza và nước sốt nóng trước khi uống rượu. Nước sốt cà chua trong bánh pizza có tính axit. Khi bạn uống rượu, điều này có thể dẫn đến chứng ợ nóng nghiêm trọng hoặc trào ngược axit.

Kẹo cao su

Bất kỳ hương vị kẹo cao su nào cũng có thể làm thay đổi hương vị rượu. Chính vì thế kẹo cao su là một trong những đáp án của thắc mắc uống rượu vang không nên ăn gì.

Ngay cả khi kẹo cao su đã ở trong miệng bạn hàng giờ và đã không còn vị nữa thì nó vẫn có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến vị giác của bạn.

Vì lý do này, không bao giờ nên ăn kẹo ca su trước rồi mới nếm thử rượu vang. Lưu ý không nhai kẹo cao su trong vài giờ trước khi uống một ly rượu vang. Nếu bạn đang nhai kẹo cao su, hãy nhổ nó ra và làm sạch vòm miệng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn thưởng thức rượu một cách trọn vẹn hơn.

 

Bạc hà

Uống Rượu Vang Không Nên Ăn Bạc Hà
Uống Rượu Vang Không Nên Ăn Bạc Hà

Cũng giống như ăn kẹo cao su, ăn bạc hà trước hoặc trong khi uống rượu vang sẽ làm mất đi trải nghiệm và làm thay đổi hương vị của rượu vang. Hương vị của bạc hà có thể chế ngự ngay cả loại rượu mạnh nhất, để lại cho bạn – theo đúng nghĩa đen – trong miệng bạn sẽ có vị khó chịu. Ngay cả những việc nhỏ như ngậm một viên kẹo bạc hà nhỏ cũng có thể làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn.

Caffeine

Trước khi uống rượu, bạn không nên tiêu thụ những thực phẩm hoặc đồ uống có chứa caffeine là đáp án cho câu hỏi uống rượu vang không nên ăn gì. Giống như bánh pizza, caffein là một thực phẩm có tính axit, vì vậy uống cà phê hoặc nước tăng lực trước hoặc trong khi uống có thể gây ra chứng trào ngược axit gây đau đớn.

Ngoài ra, trộn caffeine và rượu có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Caffeine có thể che giấu tác động của rượu, khiến bạn uống nhiều hơn dự định.

Uống Rượu Vang Không Nên Tiêu Thụ Caffeine
Uống Rượu Vang Không Nên Tiêu Thụ Caffeine

Carbohydrate đơn giản

Carbohydrate đơn giản như bánh mì trắng hoặc bánh quy giòn có thể gây cảm giác khó chịu vào thời điểm đó, nhưng chúng thực sự chuyển hóa thành đường, được cơ thể hấp thụ nhanh chóng. Các loại carbohydrate đơn giản cũng nên tránh do chúng có thể góp phần vào quá trình bài tiết nước (mất nước).

Optimized 7 2
Uống Rượu Vang Không Nên Ăn Bánh Quy

Ăn trước khi uống và giữ đủ nước là điều quan trọng trong câu trả lời uống rượu vang không nên ăn gì, vì vậy hãy bỏ qua đồ ăn vặt và lựa chọn sự cân bằng chất dinh dưỡng lành mạnh để có một đêm vui vẻ mà không gây ra nhiều hậu quả tiêu cực cho sức khỏe.

Tránh ăn các sản phẩm từ sữa

Khi bạn thường xuyên nôn mửa, niêm mạc dạ dày sẽ bị kích thích. Và uống sữa sẽ chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, đừng uống sữa sau hoặc trước khi say. 

Khi uống rượu vang không nên ăn gì?

Dưới đây là những thực phẩm bạn nên tránh khi đi nhậu để tránh tình trạng nôn nao khó chịu. 

Pizza

Như đã nói ở trên, pizza chắc chắn là món ăn bạn cần tránh trước và trong khi uống rượu vang trong danh sách uống rượu vang không nên ăn gì.  Ăn pizza không kết hợp tốt với uống rượu vang. Nó có thể cản trở sức khỏe tiêu hóa của bạn theo thời gian, đặc biệt là trong trường hợp bạn ăn pizza như một món ăn nhẹ trước khi đi ngủ. 

Optimized 4 5
Uống Rượu Vang Không Nên Ăn Pizza

Salad

Mặc dù tất nhiên là salad tốt cho sức khỏe, nhưng nó không chứa đủ calo để làm chậm tốc độ hấp thụ rượu. Nếu bạn chọn salad, hãy đảm bảo món ăn có bao gồm protein, chẳng hạn như gà nướng. Ăn chất béo lành mạnh và protein trước khi uống rượu là điều cần thiết để làm chậm quá trình hấp thụ rượu, điều này có thể giúp bạn không bị ốm hoặc nôn nao sau khi uống rượu vang.

Uống Rượu Vang Không Nên Ăn Salad
Uống Rượu Vang Không Nên Ăn Salad

Chocolate

Ăn một vài miếng sô cô la đen có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, nhưng không quá nhiều khi kết hợp với rượu. Cũng giống như các loại thực phẩm có tính axit khác, caffeine, chất béo và ca cao trong sô cô la có thể gây ra một số vấn đề về đường tiêu hóa.

Vậy nên chocolate chắc chắn là món bạn cần tránh trong danh sách uống rượu vang không nên ăn gì.

 

Không ăn thực phẩm có hàm lượng muối cao

Trong bữa ăn, bạn cần phải tránh những món ăn có hàm lượng muối cao. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi khi uống rượu vang không nên ăn gì. Những loại thực phẩm nhiều muối có thể làm bạn mất nước và khiến bạn phải tìm đến nhiều đồ uống hơn. Tốt nhất là tránh các loại thực phẩm có nhiều muối. 

Đồ chiên

Tiếp theo trong danh sách uống rượu vang không nên ăn gì là đồ chiên. Bản thân đồ chiên rất khó tiêu hóa, và việc uống thêm rượu vang sẽ tạo ra môi trường hoàn hảo cho dạ dày càng thêm khó chịu. Khoai tây chiên và đồ ăn vặt khác cũng chứa nhiều muối, có thể làm bạn mất nước trước khi uống rượu vang.

Optimized 3 6
Uống Rượu Vang Không Nên Ăn Khoai Tây Chiên

Món này có thể hơi khó bỏ, nhưng bạn cũng nên tránh những món chiên như khoai tây chiên. Chúng chứa nhiều muối và chất béo, cả hai đều có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu vào đêm hoặc sáng hôm sau. 

Vậy nên cần phải lưu ý, uống rượu vang không nên ăn gì? Đồ chiên mà những món không nên ăn.

Thức ăn cay

Cũng giống như thức ăn mặn, thức ăn cay cũng có thể làm rối loạn hệ thống của bạn. Ăn thức ăn cay với rượu có thể gây khó chịu cho dạ dày của bạn và có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Vì vậy trong khi uống rượu vang không nên ăn gì? Bạn không nên ăn những món cay.

Kết luận

Rượu vang là một loại đồ uống tuyệt vời, nhưng sẽ tuyệt vời hơn khi được kết hợp với đúng loại thực phẩm. Bạn có thể tham khảo bài viết “Rượu Vang Uống Với Gì? 10+ Ý Tưởng Ghép Đôi Dễ Dàng Bạn Bên Biết”.

Viet Gourmet chúc bạn có những bữa tiệc tuyệt vời cùng với rượu vang. Nếu chưa chọn được loại rượu vang để thưởng thức, vui lòng liên hệ Viet Gourmet để được tư vấn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *