Rượu Vang Với Cá Hồi: Hướng Dẫn Cách Kết Hợp Hoàn Hảo

Rượu vang với cá hồi thường được phục vụ cho những bữa tối đặc biệt. Vậy loại rượu vang nào phù hợp nhất để thưởng thức cùng cá hồi?

Mặc dù không có quá nhiều quy tắc cứng nhắc về ghép nối thực phẩm cho rượu vang, tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm thấy một số chai phù hợp với món cá hồi hơn hẳn những loại rượu vang khác.

Vậy những chai rượu vang đó là gì? Những lưu ý gì cần biết khi kết hợp rượu vang với cá hồi? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những loại rượu kết hợp rượu vang với cá hồi hoàn hảo

Cá hồi là một loại cá có thịt tươi nên chúng được đánh giá là kết hợp tốt với các loại rượu vang đỏ nhẹ, rượu vang hồng, rượu vang trắng khô và rượu vang sủi.

Pinot Noir

Một trong những cách kết hợp cổ điển nhất đối với cá hồi là rượu Pinot Noir hoặc rượu vang đỏ Burgundy. Pinot Noir và Burgundy là những loại rượu vang đỏ có mùi thơm và nhẹ hơn với hương vị trái cây và hoa đậm tinh tế và hương thơm phù hợp với hương vị đậm đà của cá hồi Thái Bình Dương hoang dã và cá hồi sông Copper.

Nếu bạn đang tìm kiếm hương vị nhẹ nhàng hơn để kết hợp với cá hồi Đại Tây Dương hoặc cá hồi nuôi có hương vị tinh tế, thì hãy thử cách kết hợp rượu vang với cá hồi cùng Pinot Noir, chắc chắn rằng có hương vị nhẹ hơn một chút để bổ sung hương vị tuyệt vời cho cá.

Chardonnay hoặc White Burgundy

Chardonnay là sự kết hợp cổ điển với cá, đặc biệt là các loại cá và động vật có vỏ như cá hồi, tôm hùm hoặc cua. Kết hợp rượu vang với cá hồi qua vang Chardonnay sẽ đem lại hương vị đặc biệt ngon với cá hồi sốt kem hoặc bơ. Tương tự như vậy, Burgundy trắng từ Côte de Beaune có hương vị sống động cân bằng hương vị tinh tế của cá hồi. Sự kết hợp rượu vang với cá hồi này có hương vị sống động cân bằng hương vị tinh tế của cá hồi.

ket-hop-ruou-vang-Chardonnay-voi-ca-hoi

Torrontés

Loại rượu vang trắng siêu sao đến từ Argentina này có độ chua trung bình và hương vị trái cây phù hợp với cá hồi, đặc biệt là các chế phẩm tươi sống hoặc cay hơn như ceviche hoặc sushi cá hồi.

Độ chua trong Torrontés cắt giảm độ béo của cá hồi trong khi hương vị trái cây cân bằng gia vị một cách tuyệt vời. Đây là sự kết hợp rượu vang với cá hồi được đánh giá khá cao về hương vị.

Sauvignon Blanc

Sauvignon Blanc với hương vị thảo mộc, giòn, đặc biệt là từ vùng Marlborough của New Zealand , là sự kết hợp rượu vang với cá hồi hoàn hảo cho món cá được chế biến với các loại thảo mộc như cá hồi với sốt bơ thì là.

Tính axit cao và đặc tính cỏ của rượu mang lại sự cân bằng cho độ béo của cá hồi và bổ sung cho các loại thảo mộc được sử dụng trong quá trình chuẩn bị của nó.

ket-hop-ruou-Sauvignon-Blanc-voi-ca-hoi

Vang Pháp Roman de La Rose Cabernet Sauvignon 2020

Roman de La Rose Cabernet Sauvignon là người bạn đồng hành hoàn hảo cho món salad cá hồi mùa hè đơn giản hoặc cá hồi nướng hoặc nướng. Đây được đánh giá là sự kết hợp rượu vang với cá hồi tuyệt hảo mà bạn chắc chắn phải thử.

ket-hop-Roman-de-La-Rose-Cabernet-Sauvignon-2020-voi-ca-hoi

Rượu sâm banh

Rượu sâm panh Pháp bao gồm tất cả các loại là một cặp đôi rượu vang với cá hồi tuyệt vời. Rượu sâm panh được làm từ sự kết hợp của Pinot Noir, Chardonnay và Pinot Meunier cùng với một số loại nhỏ khác, và nó tạo ra một loại rượu vang sủi có hương vị đậm, cân bằng độ béo và hương vị của cá hồi.

Nhìn chung về sự kết hợp rượu vang và cá hồi

Nhìn chung, các nguyên tắc chọn rượu vang với cá hồi phù hợp khá đơn giản: cá và thịt gia cầm hợp với rượu vang trắng, trong khi thịt bò và các món ăn phong phú hơn hợp với rượu vang đỏ. Theo logic đó, việc kết hợp đồ ăn và rượu không cần phải suy nghĩ kỹ, nhưng tất nhiên, đây không phải là những cách kết hợp khoa học chính xác đem lại hương vị ngon nhất cho món ăn.

ket-hop-ruou-vang-voi-ca-hoi

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn rượu vang của bạn, bao gồm các món ăn kèm, nước sốt và các biến thể trong bữa ăn chính. Ý tưởng là tạo ra một sự cân bằng bổ sung về hương vị, cho phép cả thức ăn và rượu vang thu hút sự chú ý mà không làm lu mờ lẫn nhau.

Với cá hồi, sự cân bằng này có thể khó khăn. Là một món ăn chính đa năng và phổ biến ở cả gia đình và nhà hàng, cá hồi không giống như các loại cá khác. Nó có thịt màu hồng và hương vị đậm đà hơn, và nó có thể át được một loại rượu mạnh. Điều quan trọng là khi bọn rượu vang với cá hồi, bạn nên chọn một chai có hương vị mạnh mẽ và có sự phức tạp của riêng mình.

Mẹo lựa chọn rượu dựa trên cách chế biến cá hồi

Cách kết hợp rượu vang với cá hồi cũng tùy thuộc vào phương pháp chế biến món cá hồi và hương vị của món cá.

Cá hồi nướng

Nướng thường tạo thêm hương vị khói cho cá hồi. Rượu vang đậm đà hơn với hương khói và đất, chẳng hạn như Grenache hoặc Syrah, sẽ kết hợp tốt với cá hồi nướng.

ket-hop-ruou-vang-va-ca-hoi

Kết hợp rượu vang với cá hồi với nước sốt làm từ cam quýt

Cá hồi có thể tuyệt vời khi được ăn cùng nước sốt từ cam quýt và thì là, vị chua chua đó có thể được bổ sung tốt hơn với rượu vang ngọt hơn một chút như Riesling, Lambrusco hoặc Moscato.

Cá hồi tráng men ngọt

Nếu bạn sử dụng men ngọt, chẳng hạn như xi-rô cây phong hoặc mật ong trên cá hồi, bạn có thể không muốn kết hợp vị ngọt của rượu vang với cá hồi nữa. Thay vào đó, hãy chọn loại rượu có hương cam quýt hoặc đặc tính khoáng để giảm bớt vị ngọt của men như Albariño hoặc Sémillon.

Cá hồi sống

Ngoài ra, bạn có thể chọn phục vụ cá hồi chưa nấu chín dưới dạng sashimi, gravlax hoặc một món ăn khác. Các loại rượu vang trắng có tính axit và sủi bọt, chẳng hạn như Grüner Veltliner, Chablis, Sancerre hoặc Prosecco…Đây là những loại rượu vang với cá hồi kết hợp rất tuyệt vời.

Hãy cứ tự do ghép một loại rượu bạn yêu thích với cá hồi

Sự kết hợp rượu vang với cá hồi cũng là một vấn đề của sở thích cá nhân. Kết hợp rượu vang với cá hồi cũng không ngoại lệ. Mặc dù một loại rượu vang trắng nhất định có thể phù hợp nhất với bữa ăn của bạn, nhưng bạn có thể thích uống rượu vang đỏ.

Sở thích về hương vị của bạn cũng quan trọng như bất kỳ yếu tố nào khác. Có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc rượu vang phù hợp nhất với cá hồi, nhưng bạn sẽ không thể sai lầm nếu chọn một chai làm nổi bật hương vị đậm đà của cá mà không chế ngự nó.

 

Viet Gourmet là đơn vị cung cấp rượu vang chính hãng với giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 034 818 8118 hoặc để lại thông tin để được tư vấn những chai rượu vang phù hợp nhất để kết hợp cùng cá hồi và các món ăn khác nhé! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *