4 Nguyên Tắc Rượu Vang Sai Lầm Rất Dễ Mắc Phải

Nguyên tắc rượu vang sai lầm ngày càng phổ biến khi ngày nay có vô số thông tin và lời khuyên về rượu vang. Rất khó để phân biệt được đâu là thật đâu là giả. Dưới đây là 4 nguyên tắc rượu vang sai lầm mà ai cũng rất dễ nhầm lẫn. Hãy cùng đọc để xem bạn mắc phải bao nhiêu sai lầm khi sử dụng rượu vang nhé!

Không bao giờ nấu với một loại rượu mà bạn sẽ không uống

Nguyên tắc rượu vang sai lầm đầu tiên mà rất nhiều người mắc phải là quan điểm không nấu rượu vang với món ăn. Rượu vang có thể được sử dụng để thêm vào thực phẩm (chẳng hạn như nước sốt) để tạo độ chua, độ đậm của trái cây và tăng thể tích chất lỏng. Tuy nhiên không phải loại rượu nào cũng có thể cho vào trong món ăn. Điều quan trọng cần lưu ý là rượu vang có vị khác khi thêm vào nước sốt hoặc thức ăn; hương vị đặc biệt được nhấn mạnh và rõ ràng trên vòm miệng. Chúng sẽ dễ thay đổi hoàn toàn hương vị của món ăn.

Luôn kết hợp rượu vang trắng với cá và rượu vang đỏ với thịt.

Nguyên tắc rượu vang sai lầm thứ 2 là luôn áp dụng công thức kết hợp rượu vang trắng với cá và rượu vang đỏ với thịt. Đây không phải là nguyên tắc hoàn toàn đúng. Điều cốt yếu là khi kết hợp, bạn phải đánh giá được độ đậm / nhạt của món ăn, từ đó sẽ giúp bạn chọn được cặp rượu phù hợp. Ví dụ, cá có thể khá đa dạng các chủng loại. Cá ngừ có thể được phục vụ như một món ‘bít tết’ (có kết cấu nặng), trong khi một loại cá thịt trắng như cá vược thì nhẹ và tinh tế hơn.

Kết hợp rượu với nước sốt trong món ăn là một cách tuyệt vời để kết hợp thức ăn và rượu.  Hầu hết hương vị đều nằm trong nước sốt. Vì vậy hãy ghi nhớ điều này khi đưa ra quyết định của bạn. Suy nghĩ về sự kết hợp hương vị; Ví dụ, một loại rượu vang đỏ ít tannic kết hợp đặc biệt tốt với đồ ăn cay.

ket-hop-ruou-vang-voi-ca

Tham khảo thêm: Cách kết hợp rượu vang với cá

Bạn chỉ có thể đánh giá cao rượu vang nếu bạn am hiểu về các vùng rượu vang và giống nho.

Nguyên tắc rượu vang sai lầm thứ 3 là quan điểm bạn cần phải am hiểu về tất cả các vùng nho và giống nho trên thế giới. Có một số kiến ​​thức về rượu vang và phân biệt rượu vang ngọt với rượu vang khô sẽ giúp ích cho bạn. Nhưng bạn không cần phải có kiến thức toàn diện về rượu vang.

Vẻ đẹp của rượu vang là thử những loại rượu mới. Vì vậy nếu ai đó giới thiệu cho bạn một chai rượu mới mà bạn chưa bao giờ nghe nói đến, điều đó thật tuyệt! Bạn có thể chọn những đặc điểm bạn thích ở nó và những đặc điểm bạn không thích. Việc ghi lại trải nghiệm vị giác này có thể giúp ích cho bạn trong việc nếm thử và lựa chọn rượu trong tương lai.

Nen 11 1

Nếu bạn muốn phát triển kiến ​​thức rượu vang của mình, hãy bắt đầu bằng cách thử một giống nho từ một số quốc gia khác nhau, sau đó thử một giống nho khác, v.v., sau đó so sánh lượt thích / không thích.

Rượu chỉ nên uống với những thức ăn ngon nhất, cầu kỳ nhất

Nguyên tắc rượu vang sai lầm thứ 4 là rượu chỉ nên uống với thức ăn ngon, đắt tiền và cầu kỳ. Bạn có thể thưởng thức rượu vang cùng với thức ăn hoặc không. Sẽ thú vị hơn khi thưởng thức rượu vang cùng thức ăn. Tuy nhiên một ly rượu vang lạnh tự nó đã rất tuyệt vời. Bạn có thể đánh giá cao tất cả các hương vị riêng biệt.

nguyen-tac-ruou-vang-sai

Tất cả chúng ta đều biết rằng rượu vang rất hợp với đồ ăn ưa thích, đồ ăn tự làm hoặc đồ ăn cổ điển. Điều quan trọng là bạn có thích nó hay không.

Bạn đã phá vỡ những nguyên tắc nào về rượu vang?

Viet Gourmet hy vọng với 4 nguyên tắc rượu vang sai mà ai cũng dễ nhầm lần trên, bạn sẽ có những trải nghiệm rượu vang đúng cách hơn.

Có bất kỳ quy tắc nào bạn đã vi phạm mà chúng tôi chưa đề cập đến không? Có lẽ bạn đã tạo ra các quy tắc uống rượu của riêng mình, hãy cho chúng tôi biết. Để lại một bình luận bên dưới hoặc liên hệ ngay cho chúng tôi để góp ý hoặc sở hữu những chai rượu vang tuyệt vời.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *