6 kinh nghiệm mua bánh trung thu không phải ai cũng biết

Tết Trung Thu rằm tháng tám không thể thiếu được bánh trung thu trong mỗi gia đình. Thế nhưng mọi người cần nắm được các bí quyết hay để có thể mua được sản phẩm chất lượng, hương vị thơm ngon. Các kinh nghiệm mua bánh trung thu ngay dưới đây của Vietgourmet sẽ giúp quý độc giả có thể hiểu rõ chi tiết những chia sẻ hay để tham khảo. 

Nên chọn thương hiệu nổi tiếng

Kinh nghiệm mua bánh trung thu chia sẻ với mọi người chính là lựa chọn thương hiệu nổi tiếng như Kinh Đô, Hữu Nghị, Đông Phương, Hải Hà,… Bởi đây là các địa chỉ tên tuổi được đông đảo mọi người tin cậy từ lâu. Các thương hiệu này luôn chú trọng trong khâu lựa chọn nguyên liệu được kiểm định với những quy chuẩn nghiêm ngặt. Bởi thế mọi người có thể an tâm khi sử dụng vì sự chất lượng.

Các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường luôn được đánh giá cao đảm bảo sự chất lượng. Thế nhưng không tránh khỏi việc bị đạo nhái sản phẩm làm ảnh hưởng tới danh tiếng của cơ sở cũng như tới sức khỏe người sử dụng. Bởi vậy lời khuyên cho mọi người là hãy mau trực tiếp ở các cơ sở sản xuất hoặc những cửa hàng lớn, siêu thị tên tuổi trên thị trường. 

Chọn thương hiệu nổi tiếng để mua bánh trung thu

Mọi người nên chú ý chọn thương hiệu nổi tiếng để mua bánh trung thu

Kinh nghiệm mua bánh trung thu chú ý tới hạn dùng

Khi mua bánh trung thu bạn hãy cần phải quan tâm tới hạn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm. Bởi điều này khá quan trọng ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng. Thực chất ai cũng biết bánh trung thu là loại có hạn sử dụng ngắn nên cần phải đảm bảo xem xét kỹ lưỡng. Bởi một khi sản phẩm đã quá hạn nếu người dùng vẫn ăn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Xem thêm: Cách bày mâm ngũ quả đúng cách

Quan sát nhãn mác

Tiếp theo trong kinh nghiệm mua bánh trung thu là mọi người cần chú ý đến nhãn mác của sản phẩm. Cụ thể bạn cần kiểm tra cẩn thận để lựa chọn các loại có xuất xứ rõ ràng được in đầy đủ các thông tin trên bao bì. Các nội dung bao gồm tên công ty sản xuất, nguyên liệu sử dụng. Điều đặc biệt kinh nghiệm để chọn mua sản phẩm là nhìn có logo đảm bảo rõ ràng. 

Mọi người hãy chú ý trong việc chọn mua những loại bánh trung thu không ghi rõ nguồn gốc, bao bì nhăn nhúm, logo không được in rõ nét. Đồng thời quan sát kỹ lưỡng để nhận ra các dấu hiệu cho thấy bánh đã bị hư hỏng không nên sử dụng như có hiện tượng mốc với các đốm xanh, trắng xuất hiện. Chính vì thế khách hàng hãy chú ý trong việc nhìn nhãn mác và các biểu hiện bên ngoài để đảm bảo an toàn. 

Chú ý tới nhãn mác bao bì sản phẩm

Khi mua bánh trung thu mọi người cần chú ý tới nhãn mác bao bì sản phẩm

Dựa vào đối tượng để chọn mua bánh trung thu phù hợp

Kinh nghiệm mua bánh trung thu tiếp nữa được chia sẻ đến mọi người là dựa vào các đối tượng cụ thể để đảm bảo phù hợp. Mọi người hay căn cứ vào đối tượng mình định tặng để lựa chọn thích hợp từ mẫu mã đến kiểu dáng màu sắc,… 

Chọn bánh trung thu biếu sếp, đối tác hay đồng nghiệp

Thông thường kinh nghiệm mua bánh trung thu để biếu tặng đối tác hay sếp đồng nghiệp mà bản thân chưa am hiểu về sở thích của họ nên ưu tiên đến các loại bánh có thương hiệu. Bởi các sản phẩm này đặc biệt nổi tiếng dễ ăn và có tên tuổi được tin dùng trong suốt bao năm qua.

Chọn bánh trung thu của các hãng nổi tiếng để biếu đối tác

Bạn hãy chọn bánh trung thu của các hãng nổi tiếng để biếu đối tác

Xem thêm: Bộ sưu tập hộp quà trung thu 4 bánh đẹp của Vietgourmet

Đối tượng là người lớn tuổi, bạn bè, người thân

Nếu mọi người đi mua bánh trung thu để tặng cho người lớn, bạn bè và người thân hãy chú ý trong việc lựa chọn các loại bánh phù hợp với sở thích của họ vì bản thân là người hiểu rõ. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến tình trạng bệnh lý, ăn uống như kiêng gì để có thể lựa chọn loại phù hợp. Ví dụ khi đối tượng mắc bệnh tiểu đường hay tim mạch nên chú ý chọn bánh ít đường hơn. 

Chú ý đến sở thích

Kinh nghiệm mua bánh trung thu với người thân bạn bè là chú ý đến sở thích

Đối với trẻ em

Kinh nghiệm để mua bánh trung thu khi đối tượng là trẻ em đó là mọi người nên chú ý đặc biệt tới kiểu dáng. Các bén đặc biệt thích những hình thù đáng yêu, ngộ nghĩnh như các con vật heo, thỏ, cá,… Thế nhưng với những thương hiệu nổi tiếng sẽ ít khi thực hiện các tạo hình độc đáo này mà thiên về truyền thống với các khuôn hình hoa văn. Vì thế mọi người hãy tham khảo để chọn mua ở những địa chỉ uy tín. 

Bánh trung thu cho trẻ em bạn

Khi mua bánh trung thu cho trẻ em bạn hãy ưu tiên chọn hình thù ngộ nghĩnh

Quan sát bằng mắt là kinh nghiệm mua bánh trung thu

Chất lượng bánh trung thu đặc biệt quan trọng quyết định đến việc mọi người lần sau có nên tin tưởng chọn mua hay không. Đồng thời nếu để biếu tặng điều này đặc biệt quan trọng để chiếm cảm tình của họ. Chính vì thế bạn cần tham khảo các kinh nghiệm hay khi quan sát bằng mắt thường dưới đây: 

  • Với bánh nướng cần chọn loại có màu vàng sẫm đề và phủ lớp dầu ăn lóng lánh bên trên. Đồng thời hình thù hoa văn và logo rõ nét bánh không bị méo hay có mùi lạ mà toát lên mùi thơm đặc trưng từ nhân bánh quyện lại. 
  • Với bánh dẻo thông thường phần vỏ sẽ derp và màu trắng đục và thơm đặc biệt. Đồng thời khi kiểm tra kẽ ấn vào mọi người sẽ luôn cảm giác mềm không bị cứng. 
Mọi người cần chú ý quan sát và chọn bánh có hoa văn rõ nét

Mọi người cần chú ý quan sát và chọn bánh có hoa văn rõ nét

Chú ý thời gian mua bánh

Một trong các kinh nghiệm mua bánh trung thu hay tiếp theo từ nhiều người chia sẻ phải kể đến là chú ý tới thời gian mua. Bởi điều này khá quan trọng nên bạn cần cân nhắc để chọn đúng thời điểm mang tới chất lượng tốt cũng như nhận được mức giá. Thời điểm lý tưởng nhất được cho là thích hợp để mua bánh trung thu chính là trước lễ diễn ra 1 – 2 tuần dù trước đó sản phẩm đã xuất hiện bày bán từ tháng 7 âm lịch. 

Mọi người đừng nên mua bánh trung thu vào sát lễ mà hãy mua sớm trước thời gian 1 đến 2 tuần. Bởi lúc này bản thân sẽ thuận lợi trong việc so sánh để chọn ra loại bánh khác nhau phù hợp và giá thành tốt hơn với nhiều ưu đãi. Hơn nữa lúc này mọi người sẽ chọn được đúng loại bánh phù hợp với các đối tượng có ý định biếu tặng tránh tình trạng hết hàng. 

lựa chọn đúng thời điểm

Kinh nghiệm mua bánh trung thu nên nhớ là lựa chọn đúng thời điểm

Lời kết

Như vậy, nội dung bài viết trên đây đã tổng hợp cho quý độc giả hiểu rõ về các kinh nghiệm mua bánh trung thu. Đây được xem là những chia sẻ quý báu từ chính các khách hàng có nhiều kinh nghiệm. Chính vì thế vào dịp rằm tháng tám mỗi năm nếu có ý định chọn mua bánh trung thu mọi người cần ghi nhớ các kinh nghiệm hay này nhé.

Xem thêm: Dịch vụ quà tặng trung thu của Vietgourmet