Cách Làm Lạnh Rượu Vang Nhanh Chóng Chỉ Trong Ba Phút

Cách làm lạnh rượu vang nhanh chóng là Tips vô cùng quan trọng. Đặc biệt là khi biết rằng rượu vang chỉ thực sự ngon khi được thưởng thức ở nhiệt độ thích hợp.

Nhiệt độ hoàn toàn có thể thay đổi hương vị của rượu, và với một số loại rượu như sauvignon blanc hoặc sâm panh, bắt buộc phải lạnh khi thưởng thức.

Nhưng bạn sẽ làm gì nếu bạn vừa mua một chai rượu từ cửa hàng và nó không hề được ướp lạnh? Có cách nào để làm lạnh rượu vang nhanh chóng chỉ trong ba phút không?

May mắn cho bạn, câu trả lời là có!

Bạn hoàn toàn có thể làm lạnh rượu vang nhanh chóng trong vòng 3 phút bằng cách ngâm chai vào chậu nước đá muối. Đơn giản chỉ cần cho một túi đá, muối đá và một lượng nước vào bát phục vụ, sau đó nhấn chìm chai rượu vang của bạn và xoay nó. Đây là cách nhanh nhất để làm lạnh rượu trong ba phút.

Nhưng có nhiều cách khác để bạn có thể làm lạnh rượu một cách nhanh chóng! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm qua những cách tốt nhất để làm lạnh rượu một cách nhanh chóng – bắt đầu với cách nhanh nhất mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn có thể cần phục vụ rượu lạnh và biết cách làm lạnh rượu trong ba phút là một cứu cánh.

Đôi khi bạn cần làm lạnh một chai rượu nhanh. Đó là nơi mà kỹ thuật này sẽ không chỉ thực hiện thủ thuật mà còn gây ấn tượng với bạn bè của bạn về mức độ tháo vát của bạn. Hãy xem qua các hướng dẫn để làm lạnh rượu vang nhanh chóng chỉ chưa đầy ba phút.

Cách 1: Làm lạnh rượu vang nhanh chóng với muối và đá.

lam lanh ruou vang voi muoi va da

Hướng dẫn

  • Đầu tiên, bạn cần lấy một chiếc bát lớn (như bát đựng bắp rang bơ), một túi đá (hoặc một vài khay từ tủ đông của bạn), muối và một cốc nước.
  • Đổ đá vào bát và thêm cốc nước vào. Bạn có thể cần thêm nước nhiều hơn hoặc ít hơn một chút tùy thuộc vào lượng đá bạn đang sử dụng. Để cho hỗn hợp nước đá ngập hoàn toàn chai rượu.
  • Tiếp theo, cho một thìa muối vào trộn đều. Tại sao lại là muối? Muối thực sự làm giảm nhiệt độ đóng băng của hỗn hợp xuống thấp hơn nữa, vì nó có phản ứng hóa học với đá. Đây được gọi là sự suy giảm điểm đóng băng . 
  • Sau khi tất cả các nguyên liệu trong bát của bạn, hãy nhấn chìm chai rượu vang mà bạn muốn làm lạnh và bắt đầu xoay nhanh.
  • Tại sao bạn muốn xoay nó? Vì nó làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc của rượu với hỗn hợp lạnh.
  • Tiếp tục xoay chai của bạn trong hai đến ba phút. Sau khoảng thời gian đó, bạn sẽ có một chai rượu ướp lạnh!

Cách 2: Làm lạnh rượu vang nhanh chóng trong túi Ziploc

Một cách phổ biến khác để làm lạnh rượu vang nhanh chóng là ngâm chúng trong một túi Ziploc lớn chứa đầy đá và muối. Cách này sẽ mất hơn ba phút một chút, nhưng đòi hỏi ít thao tác hơn và cũng sẽ nhanh chóng làm lạnh rượu của bạn. Chúng tôi ước tính phương pháp này mất từ ​​5 đến 8 phút để làm lạnh rượu đến nhiệt độ mong muốn của bạn.

cach-lam-lanh-ruou-vang

Cách làm

  • Bạn sẽ cần một túi Ziploc lớn,  một vài khay đá, một thìa muối và một chút nước.
  • Thêm đá vào túi Ziploc của bạn cho đến khi đầy một nửa. Giống như kỹ thuật tô, bạn sẽ muốn tối đa hóa diện tích bề mặt của chai được bao phủ bởi đá.
  • Tiếp theo, thêm muối của bạn và một chút nước.
  • Nhét chai của bạn vào túi và giữ nó thẳng đứng. 
  • Bây giờ, hãy đợi từ năm đến tám phút. Tùy thuộc vào mức độ lạnh mà bạn muốn chai của mình có thể đạt đến, đây là thời gian đủ để làm lạnh chai.
  • Vứt túi, đá và phục vụ rượu vang ướp lạnh của bạn!

Cách 3: làm lạnh rượu vang nhanh chóng bằng khăn ẩm trong tủ đông

Cách yêu thích tiếp theo của chúng tôi để làm lạnh rượu nhanh chóng là dùng khăn ẩm và tủ đông. Khi bạn bọc một chai trong một chiếc khăn ẩm sau đó đặt nó vào tủ đông của bạn, hai điều sẽ xảy ra. 

Đầu tiên, nhiệt độ môi trường siêu lạnh trong tủ đông sẽ bắt đầu làm lạnh chai rượu của bạn. Nhưng thứ giúp rượu của bạn nguội nhanh hơn chính là chiếc khăn ẩm. Bộ phận điều hòa không khí làm cho tủ đông lạnh cũng làm khô không khí đáng kể. Điều này có nghĩa là khăn ẩm của bạn sẽ bắt đầu bay hơi, điều này cũng sẽ làm chai của bạn nguội đi. Nước bốc hơi làm nhiệt độ xung quanh giảm xuống (đây là cách hoạt động của máy làm mát)

Hãy xem qua chính xác cách làm lạnh rượu vang trong tủ đông của bạn bằng một chiếc khăn ẩm.

lam lanh ruou vang

Cách thực hiện:

  • Kéo một tờ khăn giấy dài hai mảnh ra. Điều này sẽ đủ dài để bao phủ toàn bộ nửa dưới của chai (nơi chứa hầu hết rượu).
  • Dìm nó nhanh chóng dưới vòi nước đang chảy. Không để toàn bộ chiếc khăn bị ướt; hãy để nó đủ ẩm. Nếu bạn để nó quá ướt, kỹ thuật này sẽ mất nhiều thời gian hơn để phát huy tác dụng.
  • Dùng khăn giấy ẩm quấn nửa phần rượu dưới cùng mà bạn muốn làm lạnh. Nó sẽ dính vào chai.
  • Đặt chai rượu vang trong tủ đông của bạn. Nếu bạn có thể xác định vị trí của lỗ thông hơi của bộ phận điều hòa không khí trong tủ đông, hãy đặt nó ở nơi có luồng không khí trực tiếp. Điều này sẽ giúp khăn ẩm bay hơi và làm mát rượu nhanh hơn.
  • Để chai rượu vang của bạn trong ngăn đá từ 15 đến 20 phút. Sau khoảng thời gian này, lấy chai ra và lấy khăn ẩm bóc ra. Nó sẽ khô hơn và một phần đông cứng.
  • Mẹo chuyên nghiệp: Đừng quên chai rượu vang của bạn và để nó trong tủ đông. Tùy từng loại rượu mà nổ hoặc thổi nút chai. Dù bằng cách nào, nó sẽ gây ra một mớ hỗn độn lớn mà bạn sẽ phải dọn dẹp.

Mẹo chung để làm lạnh rượu vang nhanh chóng

Trước khi kết thúc, chúng tôi muốn chia sẻ thêm một số mẹo chung về cách thưởng thức rượu vang ướp lạnh và cách làm lạnh rượu vang nhanh chóng. Thực hiện theo các mẹo sau và bạn sẽ tận dụng được tối đa việc ướp lạnh rượu của mình.

  • Một số người có thể coi điều này là không nên, nhưng tùy thuộc vào sở thích khẩu vị của bạn, một cách dễ dàng khác để làm lạnh rượu vang nhanh chóng là thêm một viên đá vào ly của bạn. Đúng vậy, nó sẽ làm giảm hương vị và thay đổi mùi vị – nhưng đối với một số người, điều này không quan trọng bằng việc thưởng thức nó với nhiệt độ. Vì vậy, hãy coi cách thêm đá là biện pháp cuối cùng.
  • Đầu tư vào một tủ lạnh du lịch rượu. Nếu bạn định mang rượu ướp lạnh của mình đến một bữa tiệc, bạn nên đầu tư vào một tủ lạnh rượu di động thích hợp. Nhiều thiết bị làm mát này sẽ không chỉ giữ lạnh cho rượu vang của bạn mà một số thiết bị còn thực sự làm lạnh cho bạn. Một số máy làm mát có túi đá tích hợp có thể làm lạnh rượu vang nhanh chóng nếu bạn để chai rượu trước thời hạn.
  • Sống ở một nơi lạnh giá và đầy tuyết? Để rượu ngoài trời tuyết có thể là một cách tuyệt vời để làm lạnh nhanh chóng và dễ dàng. Đơn giản chỉ cần gói tuyết xung quanh chai rượu vang của bạn và đợi từ 15 đến 30 phút. Tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường, đây có thể là một cách tuyệt vời để làm lạnh một chai rượu vang.

Kết luận

Biết cách làm lạnh rượu vang nhanh chóng trong ba phút có thể là một cứu cánh nếu bạn quyết định muốn thưởng thức rượu vang ngay sau khi mua nó. Lý tưởng nhất là bạn nên mua rượu đã được ướp lạnh, nhưng đôi khi bạn không có đủ loại rượu sang trọng. Tuy nhiên, sau khi đọc bài viết này, bây giờ bạn đã biết cách làm lạnh rượu vang nhanh chóng trong ba phút cũng như nhiều cách khác để rượu của bạn lạnh đi nhanh chóng.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này có nhiều thông tin và hữu ích. Bạn còn cách nào khác để làm lạnh rượu nhanh chóng mà chúng tôi không liệt kê không? Hãy cho chúng tôi biết về chúng trong phần bình luận bên dưới!

Viet Gourmet (Midori là đơn vị chuyên cung cấp rượu vang và quà tặng chính hãng. Để được tư vấn, liên hệ ngay qua Hotline hoặc để lại thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi nhận được thông báo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *