Rượu vang 62 Anniversario Primitivo 15%
Rượu vang Ý 62 Anniversario Primitivo, rượu vang đỏ được làm từ giống nho Primitivo. Tên gọi 62 Anniversario xuất phát từ năm thành lập hãng Cantine SAN MARZANO, năm 1962. Tên gọi được lấy năm thành lập của hãng cho cảm hứng của sự lao động chăm chỉ, và chất lượng được chú trọng nên hãng lựa chọn những trái nho từ gốc nho lâu đời được sở hữu của hãng này để làm nên Vang 62 Anniversario Primitivo.
Đôi nét về nhà sản xuất rượu Cantine SAN MARZANO
Khi nói đến San Marzano, chắc có lẽ lời lẽ nào cũng là thừa khi nhắc tới nhà làm rượu nổi tiếng nhất nhì miền Nam nước Ý này. Công ty Cantine San Marzano được thành lập vào năm 1962 tọa lạc tại một trong những vùng trồng nho đẹp nhất ở tỉnh Taranto và vùng Puglia nói chung. Với những trái tim đam mê nghề làm rượu vang cùng với sự ưu ái của đất trời dành cho nơi đây đã làm nên những giống nho nổi tiếng, mang tên tuổi, chỗ đứng của San Marzano ra khắp các năm châu, độ phủ sóng gần như toàn cầu dường như đã hiện hữu quá nhiều năm trong làng rượu vang trên quốc tế.
Không lâu sau đó, có tới 19 nhà làm rượu cùng đến đây, xây dựng ước mơ rượu vang lớn. Tập đoàn San Marzano đã ra đời như vậy. Năm 1982, chủ tịch hội đồng quản trị được bổ nhiệm là ông Francesco Cavallo.
Được biết đến là một nhà kinh doanh có tài và có tâm, ông nhanh chóng đưa tập đoàn này phát triển qua nhiều bước thăng trầm của lịch sử. Năm 1996, chai rượu đầu tiên của hãng rượu được cho ra mắt, trên dây chuyền sản xuất mang tính công nghiệp lần đầu tiên. Nó đánh dấu bước phát triển có tầm vóc vĩ đại của nhà làm rượu này.
Giới thiệu về chai rượu vang Ý 62 Anniversario Primitivo
Đã từ lâu, Ý trở nên quen thuộc đối với những tín đồ sành rượu bởi sự đa dạng về mẫu mã cũng như đa dạng về chất lượng hoàn hảo có trong nó. Rượu Vang 62 Anniversario Primitivo là niềm tự hào của hãng sản xuất Cantine San Marzano tại vùng Manduria và Sava – Puglia. Đây là hãng sản xuất rượu vang nổi tiếng bậc nhất tại Ý với kinh nghiệm gần 70 năm sản xuất rượu vang. Chai rượu vang này dường như đã đi vào tiềm thức của những tâm hồn thưởng thức rượu một cách tự nhiên nhất.
Giống nho Pritimivo là giống nho được lựa chọn để làm nên chai rượu này. Nho được thu hoạch vào cuối tháng 9 và hoàn toàn thủ công bằng tay. Đây là giống nho đặc trưng của vùng Puglia nước ý với những khu vườn trồng nho chuyên dụng có niên vụ lâu năm cùng với những gốc nho có tuổi đời khoảng từ 80 cho đến 120 năm tuổi để mang đến những trái nho có hương vị ngọt ngào tươi mới.
Đặc điểm của rượu vang 62 Anniversario Primitivo
Rượu vang này ra đời nhân dịp kỷ niệm 62 năm thành lập nhà làm rượu của nó. Được làm từ giống nho đặc trưng của vùng Salento, rượu vang 62 Anniversario được biết đến với hương vị rượu vô cùng mạnh mẽ và ấn tượng. Màu đỏ đậm truyền thống đậm đà và thanh lịch.
Rượu Vang Ý 62 Anniversario Primitivo là một loại rượu vang được làm từ giống nho Pritimivo hay còn gọi là Zinfandel. Rượu có màu đỏ hồng mãnh liệt, màu thật trong trẻo đẹp mắt làm si mê bất cứ ai từ ánh nhìn đầu tiên. Đưa gần lại rượu có hương thơm của mận và mứt anh đào, thuốc lá và một loại gia vị hảo hạng. Nhấp thử một ngụm, hương vị đầy trên vòm miệng, tannin chín mềm như nhung và nốt hương của cacao, cà phê và vani.
Nói chung, kết cấu của rượu rất mượt mà, mềm mại như nhung vậy. Để lại hậu vị dài và thơm sau bữa tiệc. Đây là một dòng rượu mà các nhà chuyên gia đánh giá khá cao về chất lượng cũng như khi cảm nhận thưởng thức nó ! Giám khảo rượu vang trong giải thưởng rượu vang Sommelier 2014 gọi nó là “lớn và mạnh mẽ”, trong khi Roger Jones gọi nó là “Sang trọng, phong phú và kéo dài,”
Chai vang 62 Anniversario Primitivo Di Manduria nhận được đánh giá rất cao trên trang web review rượu vang nổi tiếng :Vivino với điểm số 4.4/5 điểm. Đây là điểm số chỉ dành cho những chai vang thượng hạng của thế giới.
Ngoài ra, chai vang cũng giành được nhiều giải thưởng quốc tế uy tín khác:
- International Wine Challenge, 2017: Bronze
- Vinalies Internationales, 2017: Gold
- Decanter World Wine Awards, 2016: Commended
- International Wine & Spirit Competition, 2016: Silver
- Concours Mondial de Bruxelles, 2016: Silver
Giống nho Primitivo làm nên chai rượu 62 Anniversario
Nho đỏ Primitivo là một giống nho địa phương, đã được trồng ở Manduria từ lất lâu đời. Nó nổi tiếng là một nho cho rượu vang có màu đỏ tím, giàu tannin, có vị ngọt tự nhiên nhờ chứa nhiều tinh thể đường đôi, và cho ra hương vị rượu có nồng độ cồn cao.
Chúng được trồng với mật độ 5.000 cây nho bụi trên một ha. Đất chủ yếu có màu đỏ với kết cấu mịn và nói chung là đá vôi với ít đá mới nổi. Màu đỏ nổi tiếng của đất là do sự hiện diện của các oxit sắt. Đặc trưng của khí hậu là nhiệt độ cao quanh năm, lượng mưa rất ít và biên độ nhiệt ngày rộng, có ảnh hưởng tích cực đến chất lượng nho, tập trung hương vị trong quả nho. Có thể nói, đây là một giống nho tuyệt hảo của miền đất xinh đẹp Salento.
Chai rượu được làm từ nho chín sớm này có thể có nồng độ cồn lên tới 18% ABV, và nồng độ thấp nhất mà nó đem lại cũng phải lên tới 14% ABV. Nhiều người cho rằng, nho Primitivo chứa một chút hậu vị đắng, cộng với hàm lượng tannin tương đối cao. Vì vậy, rượu vang làm từ nho này cần ít nhất một năm lão hóa trong thùng gỗ sồi và vài năm sau đó ổn định trong chai. Trước khi nó cho ra đời hương vị thơm ngon mãnh liệt.
Sản xuất rượu 62 Anniversario Primitivo bằng cả tâm huyết của người ủ rượu.
Tuần đầu tiên của tháng 9 mỗi năm, người nông dân vùng làm rượu này lại bận rộn thu hoạch những trái nho chín đầu tiên mang tên Primitivo. Họ hái bằng tay nho theo chùm với cả cuống và đôi khi cả lá nho để giữ cho trái nho không bị dập nát. Nho sau khi được tuyển chọn kỹ càng sẽ được đem đi nghiền nát, cuống và nhỏ nho được giữ nguyên để tăng hàm lượng tannin có trong chai rượu.
Trong nhiệt độ được kiểm soát kỹ lưỡng từ 24 đến 26 độ C, một phần lớn nho được ngâm trong 18 ngày, số nhỏ còn lại được ngâm trong 25 ngày bằng các loại nấm men rượu đặc biệt. Trong 1 năm rưỡi sau đó (18 tháng), nước nho này được đem đi ủ trong thùng gỗ sồi nhập khẩu từ Pháp và Mỹ.
Phục vụ rượu vang Ý 62 năm như thế nào đúng cách?
Vang Ý 62 năm được phục vụ tốt nhất ở 18 độ C, và nó cần ít nhất từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ được thở trong bình decante đáy rộng để được khử và cho ra màu rượu đẹp mắt nhất. Rót rượu vang ra ly phong cách Bordeaux là phương thức tuyệt vời để thưởng thức nó.
Bạn cần ghi nhớ đánh giá màu sắc rượu vang này bằng cách nhìn thẳng vào nó trước khi thưởng thức một ngụm rượu đầy miệng, để cảm nhận màu sắc ánh sáng như pha lê của nó. Dùng bàn tay che kín miệng ly rượu khoảng 15 giây thồi thả ra để ngửi, rượu sẽ bung tỏa hương thơm trái cây mãnh liệt như một đóa hoa.
Chất rượu sóng sánh với thân thể đầy đặn, nồng độ cồn tương đối cao khiến rượu vang này thích hợp nhất với các món thịt đỏ chứa hàm lượng chất béo cao và nhiều dầu mỡ. Đặc biệt, các món thịt đỏ được chế biến cùng với nhiều bơ và phô mai sẽ vô cùng thích hợp.
Điển hình như bò Beefsteak ít tiêu cay, ăn với salad chanh dây và cà chua bi. Đây là một món ăn phổ biến, dễ chế biến dưới nhiều kiểu hình thức, để phù hợp với nhiều kiểu rượu vang đỏ khác nhau. Rượu vang 62 Anniversario là chai rượu được ưa chuộng nhiều nhất trong các bữa tiệc xa xỉ tại các nhà hàng kiểu Âu.
Mua rượu vang Ý 62 Anniversari chính hãng ở đâu Hà Nội?
Đến với Vietgourmet chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách hàng các mặt hàng Rượu vang chất lương với giá thành hợp lý nhất và cam kết đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ. Giao hàng nhanh chóng, thanh toán chuyển khoản, COD thuận tiện cho khách hàng mọi lúc mọi nơi. Xem thêm các sản phẩm Vang Ý khác Tại đây
Cần biết thêm chi tiết sản phẩm và chương trình khuyến mại, vui lòng gọi điện theo số hotline hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ Liên hệ
————————————————————————————————————–
Viet Gourmet
Hotline: 034 818 8118 – Email: vietgourmet86@gmail.com
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.