Heo Khô Cháy Tỏi
Heo khô cháy tỏi là món ăn được tạo thành từ sự kết hợp khéo léo giữa nhiều nguyên liệu quý khác nhau trong dân gian nhằm tăng thêm hương vị cho thịt heo. Những sợi thịt heo với vị ngọt đặc trưng hòa quyện cùng chút vị cay cay từ ớt và hương thơm thoang thoảng từ tỏi khiến bất kỳ ai thưởng thức cũng phải mê mẩn, ăn hoài không ngán.
Ngày nay với công nghệ sản xuất hiện đại, món thịt heo cháy tỏi càng được nhiều người ưa chuộng hơn bởi vừa giữ được đủ chất dinh dưỡng mà lại vừa khiến thịt heo ngon hơn, đậm vị hơn. Từ đó trở thành món ăn vặt quen thuộc được nhiều thế hệ ưa thích.
Thành phần dinh dưỡng từ thịt heo cháy tỏi
CÁCH CHẾ BIẾN MÓN HEO KHÔ CHÁY TỎI
Nguyên liệu để làm Heo khô cháy tỏi
- Thịt nạc mông heo (nạc đùi heo)
- Sả
- Tỏi
- Ngũ vị hương
- Gia vị: nghệ, bột ớt, hạt nêm, bột canh, dầu hào, nước mắm, đường, dầu ăn (định lượng tùy khẩu vị của gia đình bạn mà nêm nếm phù hợp).
Bước 1: Sơ chế thịt heo sau khi mua về; đối với thịt heo mua ở chợ hoặc siêu thị, các bạn cần làm sạch thịt heo, loại bỏ những phần không cần thiết bằng muối ăn rồi rửa sạch, để ráo nước.
Đối với thịt nạc mông heo (nạc đùi heo), các bạn sẽ rửa sạch để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình bạn.
Các nguyên liệu khác:
- Sả, nghệ: rửa sạch, bóc vỏ, cắt rễ và thái mỏng.
- Tỏi: bóc vỏ, rửa sạch và cắt làm đôi; một nửa thái mỏng, phần còn lại dập nát rồi băm nhỏ.
Lưu ý: Đặt miếng thịt ra rồi cắt theo chiều dọc, không nên cắt thịt theo chiều ngang vì chiều dọc của phần thịt sẽ dễ xé hơn sau khi luộc.
Bước 2: Đây là bước khá quan trọng nhưng hầu hết ít ai để ý, ảnh hưởng tới vị ngon ngọt trong cách làm heo khô cháy tỏi. Vì vậy nên bạn cần thực hiện cẩn thận ở bước này. Cụ thể, bạn chuẩn bị một nồi nước đã nấu sôi, tiếp đến thịt heo đã cắt sẵn vào luộc vừa chín tới thì vớt ra và để vào phần nước lạnh cho nguội.
Sau khoảng 10 phút, khi thịt đã nguội dần thì bắt đầu xé ra theo chiều dọc. Kích thước miếng thịt nên vừa phải, không quá to, dài mà cũng không nên quá bé sẽ rất dễ vỡ vụn. Độ dài chuẩn nhất của miếng thịt HEO KHÔ CHÁY TỎI thường cỡ bằng chiếc đũa.
Bước 3: Sau khi đã xé thịt ra, cho tất cả thịt vào một bát (tô) lớn. Trộn những nguyên liệu đã chuẩn bị: tỏi băm, nghệ, sả thái lát mỏng rồi giã nhuyễn. Sau đó cho thêm 2 muỗng cà phê gồm dầu ăn, nước mắm và hạt tiêu.
Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh các loại hạt nêm, đường, nước mắm phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Cho hỗn hợp thu được vào bát (tô) đựng thịt lợn rồi đảo qua lại cho đều. Để hỗn hợp này trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút để cho gia vị ngấm vào thịt.
Bước 5: Cho hỗn hợp thịt đã ướp vào chảo nóng cùng với nước luộc thịt ở bước 1, đun lửa to đến lúc nước cạn dần, phần thịt keo lại hoàn toàn thì tắt bếp. Cho phần thịt vừa đun xong vào chảo chống dính để rang khô, đảo đều với lửa nhỏ cho đến khi thịt gần khô thì tắt bếp. Loại bỏ những phần thịt cháy xém hoặc sả cháy.
Cách dùng và bảo quản heo khô cháy tỏi
Cho HEO KHÔ CHÁY TỎI ra đĩa để thưởng thức ngay hoặc cho vào hộp để cất dùng dần. Để thịt giữ trọn hương vị thơm ngon, dai giòn. Các bạn cần đậy nắp thật kín nắp.
Heo khô cháy tỏi mua ở đâu ngon?
Thực ra đó là đối với người có thời gian. Còn nếu bạn ngại và không có thời gian thé hãy để Vietgourmet phục vụ bạn.
Khô theo cháy tỏi ĐẢM BẢO SẠCH-NGON nhất thị trường
- Quy trình chế biến sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Bao bì và qui trình đóng gói sạch.
- Tất cả hàng gửi cho quý khách hàng để đảm bảo chất lượng tốt nhất shop sẽ gửi hàng mới nhất tới tay khách hàng.
- Hàng sản xuất trong ngày.
- Quy cách đóng gói: HỘP 70GR, TÚI 20GR
- Hạn sử dụng: In trên bao bì, 6 tháng kể từ ngày sản xuất.
- Xuất xứ: Việt Nam
Địa chỉ bán heo khô cháy tỏi ngon đảm bảo
Vietgourmet, Chúng tôi cam kết hàng chất lượng, đầy đủ giấy tờ hóa đơn.
Giao hàng trên mọi miền tổ quốc, ship code tiện lợi.
Chi nhánh 1: T1 A14 Lô 3 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 034.818.8118
Chi nhánh 2: 151 Đào Duy Anh, P. 9, Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh
Hotline: 034.818.8118
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.