Tại sao phải thêm đá vào rượu Whisky là câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi hầu như tất cả những ly Whisky đều được phục vụ với một vài viên đá lạnh. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.
Tại sao phải thêm đá vào rượu Whisky?
Có một thực tế không thể phủ nhận rằng, uống rượu Whisky như thế nào hoàn hoàn phụ thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân. Không có một quy tắc bất thành văn nào về việc bạn phải uống rượu vang như thế nào. Chỉ có lời khuyên được đưa ra bởi các chuyên gia rượu vang để giúp bạn tăng thêm trải nghiệm của mình khi thưởng thức những ly rượu hấp dẫn.
Trong hầu hết các trường hợp, rượu whisky khi thưởng thức sẽ được cho thêm vào ly vài viên đá lạnh hoặc thêm vào một chút nước. Điều này được lý giải bởi rượu whisky có độ cồn / độ mạnh 40-45%. Quy trình cho thêm đá hoặc cho thêm nước được gọi là ‘cắt giảm’, vì nó cho phép độ cồn của chai rượu ở mức chấp nhận được và hợp lý đối với đa số người tiêu dùng.
Những người sành và đam mê rượu whisky sẽ tranh luận không ngừng về việc bạn có nên thêm bất kỳ loại nước nào vào rượu whisky hay không. Những người chống lại việc thêm nước hoặc thêm đá lạnh tin rằng bạn nên thưởng thức rượu whisky ở “dạng tự nhiên” với các đặc tính ban đầu ngay từ khi mới lấy rượu ra từ trong thùng. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng thêm đá vào rượu Whisky hoặc thêm nước có thể mở ra hương vị và mùi vị mới; những hương vị tinh tế mà có lẽ bạn thường bỏ lỡ.
Rượu whisky mạnh khi mới lấy ra từ trong thùng thường có thể được mô tả là quá mạnh và có thể để lại cảm giác nóng ran, ngứa ran trong vòm miệng của bạn khi thưởng thức. Do đó, thêm nước có thể làm giảm độ đậm đặc, cho phép bạn thưởng thức dễ dàng hơn và nhận ra nhiều hương vị hơn.
Có sự khác biệt lớn khi bạn thêm đá vào rượu whisky không?
Cách tốt nhất để tìm hiểu câu trả lời “Tại sao cần thêm đá vào rượu Whisky?” là nếm thử rượu whisky nguyên bản, sau đó là một loại rượu whisky đã được thêm một ít nước hoặc thêm đá lạnh vào. Xin lưu ý rằng đây không phải là trường hợp cho tất cả các loại rượu whisky.
Tôi nên thêm bao nhiêu đá vào rượu whisky?
Điều này là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Thêm đá vào rượu Whisky tại một thời điểm và sau đó nếm thử; tìm số lượng hoàn hảo để phù hợp với vị giác của bạn. Chúng tôi đề nghị rằng trước hết bạn nên thử rượu whisky khi nó ra khỏi chai trước khi thêm nước hoặc đá lạnh vào. Sau đó, bạn có thể quyết định xem nó có cần phải thêm bất cứ thứ gì vào rượu nữa hay không.
Điều gì xảy ra khi thêm đá vào rượu whisky?
Thêm đá vào rượu whisky khác với thêm nước. Thêm đá vào rượu whisky có thể khiến rượu có vị nhạt và đem lại sự sảng khoái hơn. Tuy nhiên thêm nước sẽ làm cho hương vị được giữ nguyên sự đậm đặc. Khi rượu whisky bắt đầu nóng lên, các hương vị và bó hương thơm sẽ được tỏa ra.
Lưu ý rằng khi thêm đá vào rượu Whisky chỉ nên cho một hoặc hai viên đá để có được hương vị tuyệt vời nhất.
Nên mua rượu Whisky ngon ở đâu giá tốt chính hãng?
Để sở hữu rượu Whisky chính hãng giá tốt cũng như các loại rượu vang khác như vang ngọt, vang Ý, vang hồng, vang bịch,… thì quý khách nên mua tại các địa chỉ uy tín. Midori tự hào là đơn vị chuyên phân phối và cung cấp rượu Whisky và các loại rượu vang chính hãng khác.
Midori cung cấp nhiều loại rượu Whisky nổi tiếng như:
- Rượu The Chita Suntory Whisky
- Rượu Whisky Chivas 18 Năm
- Rượu Whisky Chivas 21 năm
- Rượu Whisky Chivas 25 Năm
- Rượu Whisky Blackram 12
- Imperial 12 Whisky – Rượu Whisky Hàn Quốc
- Rượu Whisky Kirin Fuji Sanroku
Không chỉ đơn thuần cung cấp đa dạng các loại rượu vang chính hãng, Midori còn là đơn vị cung cấp nhiều giải pháp thiết kế hộp quà tặng cho quý khách hàng khi có nhu cầu, hỗ trợ in ấn logo doanh nghiệp và tư vấn miễn phí các loại rượu vang, hộp rượu phù hợp với từng đối tượng doanh nghiệp, khách hàng.
Liên hệ ngay qua hotline hoặc để lại thông tin, Midori sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.