Nên Uống Rượu Vang Vào Lúc Nào?

Nên uống rượu vang vào lúc nào là thắc mắc chắc chắn bạn đã từng thắc mắc nếu bạn là một người yêu thích rượu vang.

Tuy nhiên, không có một khoảng thời gian nhất định nào để giải thích cho việc nên uống rượu vang vào lúc nào. Điều này tùy thuộc vào những người khác nhau, tùy thuộc vào dịp, lễ kỷ niệm hay tâm trạng của bạn nào ngay thời điểm đó.

Vì vậy, với những lời khuyên của các chuyên gia rượu vang, hãy cùng Viet Gourmet tìm ra thời gian chính xác nên uống rượu vang vào lúc nào qua bài viết dưới đây.

Nên uống rượu vang vào lúc nào?

nên uống rượu vang vào lúc nào
nên uống rượu vang vào lúc nào

Thực tế, câu trả lời nên uống rượu vang vào lúc nào sẽ thay đổi tùy theo hoàn cảnh, giờ uống rượu không có mối tương quan với giờ ăn, và trên thực tế là nên uống rượu vang khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến một giờ chiều.

Đó là vì đây là thời điểm hoàn hảo để thưởng thức rượu đúng cách, khi miệng bạn khô hơn và không bị che khuất bởi hương vị còn sót lại của thức ăn.

Đối với những người nếm rượu, 11 giờ sáng đến một giờ chiều là thời gian tối ưu để thực sự uống rượu vì miệng của bạn khô hơn.

Nước bọt tích tụ trong miệng suốt cả ngày có thể làm thay đổi hương vị rượu vang một cách đáng kể. Nó không làm cho nó có mùi vị tồi tệ hơn, chỉ là khác biệt hơn so với hương vị đặc trưng của loại rượu bạn uống.

Tuy nhiên, đối với những người thưởng thức rượu không chuyên nghiệp, từ 5 đến 6 giờ tối là thời điểm tuyệt vời để uống rượu vang vì bạn sẽ đói trước bữa tối, do đó bạn sẽ thèm uống một ly rượu vang vào lúc này.

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu trên mạng về nên uống rượu vang vào lúc nào với 43% người dùng đánh giá tin rằng nên uống rượu vang bắt đầu lúc 5 giờ chiều.

Trả lời cho câu hỏi nên uống rượu vang vào lúc nào, nghiên cứu cũng chỉ ra có 24% người uống rượu vang thích uống vào lúc 7 giờ tối với bữa tối, 4% cho rằng họ uống vào lúc một giờ chiều và 29% cho rằng nên uống rượu vang vào bất cứ lúc nào mà bạn muốn.

Tại sao nên uống rượu vang lúc chiều tối?

nên uống rượu vang vào lúc nào
nên uống rượu vang vào lúc nào

Khi đã biết nên uống rượu vang vào lúc nào, chúng ta lại cần hiểu tại sao nên uống rượu vang vào những lúc như thế. Thực sự có một ý nghĩa tâm lý rất lớn đằng sau việc chúng ta muốn uống rượu sau 5 giờ chiều.

Nó được gọi là ‘neo’, một thuật ngữ được sử dụng để mô tả mối liên hệ giữa một trạng thái cụ thể và một kích thích cụ thể. Trong trường hợp này, kích thích là rượu, và trạng thái là thư giãn.

Một mỏ neo có thể là một âm thanh (tiếng rượu vang trong ly), một cảnh tượng (một chai rượu), một cảm giác (cầm một chiếc ly lạnh trong tay) hoặc một mùi.

Bởi vì rượu vang lúc 5 giờ chiều thường biểu thị ranh giới giữa công việc và giải trí, bạn ngay lập tức cảm thấy thư giãn khi nghe thấy một ly rượu vang hoặc nhìn thấy một ly rượu vang, v.v.’

Nó giống như khi bạn ngửi thấy thứ gì đó ngay lập tức đưa bạn trở lại một ký ức đặc biệt – chẳng hạn như một vết cạo râu cụ thể hoặc cỏ mới cắt. Nó đưa bạn trở lại một thời điểm nhất định trong cuộc sống của bạn mà không có bất kỳ ý thức nào về việc nó đang xảy ra. 

Có nên uống rượu vang trước khi đi ngủ không?

nên uống rượu vang vào lúc nào
nên uống rượu vang vào lúc nào

Có nhiều người duy trì thói quen uống một ly rượu vang trước khi đi ngủ khi trả lời nên uống rượu vang vào lúc nào. Tuy nhiên thực tế, việc uống rượu vang trước khi đi ngủ không tốt cho sức khỏe tương tự như lời khuyên không nên sử dụng điện thoại và các đồ điện tử trước khi đi ngủ.

Kết luận

Mặc dù không có thời gian cụ thể để trả lời cho câu hỏi nên uống rượu vang vào lúc nào, nhưng có vẻ như lựa chọn phổ biến nhất là vào khoảng 5-6 giờ chiều, khi chúng ta có thể trốn tránh trách nhiệm của mình trong ngày, bật nút chai đó và thư giãn với âm thanh của Pinot văng trong ly.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *