Giới thiệu về rượu Sake Katsuyama Junmai Ginjo Ken
- Nhãn hiệu: Katsuyama
- Nhà máy sản xuất: Công ty sản xuất bia Katsuyama
- Loại: Junmai Ginjo
- Hương vị: Đậm & Khô
- Giống lúa: Yamadanishiki
- Nồng độ: 16,0%
Katsuyama Junmai Ginjo Ken được sản xuất ở đâu?
Rượu Ken được sản xuất ở nhà máy Katsuyama nổi tiếng, nhà máy này có một truyền thống lịch sử hàng trăm năm vô cùng độc đáo.
Kể từ khi được thành lập vào thời đại Genroku của thời kỳ Edo, Katsuyama đã tiếp tục lịch sử và truyền thống của mình như một nhà máy nấu rượu sake đại diện cho Sendai trong hơn 320 năm.
Có hai nguồn gốc cho cái tên “ Katsuyama ”. Một là giả thuyết cho rằng nó được cho là mang lại may mắn cho các samurai.
Giả thuyết thứ hai là vào đầu thời kỳ Edo. Những samurai mạnh mẽ còn được gọi là “Katsuyamamage”. Có giả thuyết cho rằng tên của rượu sake được đặt theo phong cách của họ thời bấy giờ.
Engoro Terui, người được đánh giá cao với tư cách là một nhà sản xuất rượu bậc thầy, đã hỗ trợ Katsuyama sau chiến tranh.
Engoro Terui từng là chủ tịch của Hiệp hội Nanbu Toji vào thời điểm đó, và cũng là một nhân vật quan trọng trong việc làm cho năng lực kỹ thuật của Nanbu Toji được biết đến trên khắp Nhật Bản.
Năm 1981, chủ tịch thứ 11, Heiichi đã chỉ đạo tất cả các nhà máy bia đã bắt đầu làm việc cùng nhau để nâng cao chất lượng rượu sake. Ông nhấn mạnh lý thuyết của mình rằng nâng cao chất lượng rượu sake là cách duy nhất để rượu sake tồn tại.
Kết quả là các dòng rượu Katsuyama đã giành được giải vàng 6 lần từ những năm 1970 đến cuối kỷ nguyên Showa và 8 lần từ năm 1989 đến năm 2005 tại Cuộc thẩm định rượu Sake mới của Quốc gia, tổng cộng là 14 lần.
Với tư cách là nhà máy bia đại diện của Sendai, Katsuyama chỉ ủ rượu sake với tên gọi đặc biệt của Honjozo, tương đương với tên nhà máy bia tư nhân của gia đình Sendai Date.
Rượu Sake Katsuyama Junmai Ginjo Ken có hương vị như thế nào?
Khi nếm thử, một mùi thơm trái cây sẽ tỏa ra từ chai. Vị trái cây tiếp tục xuất hiện trong ngụm đầu tiên và ngay sau đó kết hợp với cảm giác khô đọng lại trên vòm miệng.
Katsuyama Junmai Ginjo Ken sở hữu một hương vị phong phú kết hợp tạo nên sự ngọt ngào. Điều thú vị là thức uống này cũng được ủ và có hương gỗ tương tự như rượu whisky hảo hạng của Nhật Bản.
Tóm lại, Katsuyama Ken là một loại sake thú vị, toàn diện. Khi bạn uống hết chai, bạn sẽ cảm thấy mình như một Lãnh chúa Samurai oai vệ.
Dùng rượu Katsuyama Junmai Ginjo Ken với đồ ăn gì?
Katsuyama Junmai Ginjo Ken là một loại rượu Sake Nhật và đương nhiên là rượu cực kỳ phù hợp với các món ăn truyền thống của Nhật Bản như Sushi, hải sản,…
Để rượu có hương vị tuyệt hảo nhất, bạn hãy ướp lạnh rượu khoảng 30 phút trước khi sử dụng để rượu đạt được nhiệt độ phục vụ thích hợp (khoảng 8 đến 12 độ C)
Mua rượu Katsuyama Junmai Ginjo Ken ở đâu chính hãng giá tốt?
Hiện nay, sản phẩm rượu Katsuyama Junmai Ginjo Ken đang được cung cấp tại Việt Gourmet.
Việt Gourmet là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ đồ ăn, đồ uống đặc biệt là các loại rượu ngoại chất lượng.
Để liên hệ đặt hàng, quý khách hãy gọi ngay tới số điện thoại: 0348188118 của chúng tôi.
Việt Gourmet kính chúc quý khách hàng ngon miệng!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.