Cách làm hoa quả sấy tổng hợp ăn Tết

Cách làm hoa quả sấy ngày tết dễ làm ngay tại nhà. Ngoài những loại kẹo, loại mứt  ngọt ngào, những miếng hoa quả sấy giòn tan cũng làm siêu làm hàng trăm người. Đặc biệt hơn,  mít sấy, khoai sấy, chuối sấy, … lại có ưu điểm là món ăn vặt vừa ngon lại vừa bổ dưỡng.

Cách làm chuối sấy thơm lừng, giòn ngon hấp dẫn

Nguyên liệu làm chuối sấy

– Chuối chín: 1 nải

– Nước chanh: 1 thìa

–  Nước: 3- 4 thìa

cach lam hoa qua say 3 910x516 1

Cách làm chuối sấy

Bước 1: Bóc hết phần vỏ chuối, dùng dao thái thành từng lát dài vừa ăn. Cho chuối vào bát thêm vào nước chanh. Dùng đũa trộn nhẹ nhàng, chờ trong 10 phút cho chuối ngấm nước chanh.

Bước 2: Lần lượt để lát chuối vào khay nướng, chú ý không xếp các chuối chồng lên nhau để chuối khi sấy xong không dính vào nhau.

Bước 3: Bật lò nướng ở 125 độ C, nướng chuối trong 18 – 20 phút. Khi chuối có màu màu vàng, nâu và khô giòn là được.

cach lam hoa qua say 7 910x711 1

Cách làm táo sấy nhanh gọn, vừa đẹp mắt vừa ngon miệng

Nguyên liệu làm táo sấy

– Táo chín: 1kg

– Nước chanh: 1 thìa (có thể thay bằng muối hạt)

– Bột quế, đường

cach lam hoa qua say 6 910x569 1

Cách làm táo sấy

Bước 1: Táo cắt thành nhiều mỏng, đều nhau, thả lát táo đã cắt vào nước lạnh có pha sẵn chanh hoặc muối để táo không bị thâm. Tiếp tục ngâm khoảng 5 phút, tiếp đó đổ táo ra rổ, chờ ráo nước.

Bước 2: Lần lượt để táo đã cắt lên vỉ nướng, chú ý  lót thêm giấy để táo không dính vào vỉ. Rắc bột quế, đường … lên mặt miếng táo

Bước 3: Sấy táo ở nhiệt độ 100 độ C trong tầm 1h đến 1h30 phút. Thời gian sấy sẽ giúp thành phẩm thu được có độ dai hoặc giòn theo ý bạn.

cach lam hoa qua say 4 910x683 1

Cách làm khoai lang sấy khô ăn hoài không chán

Nguyên liệu làm khoai lang sấy

– Khoai lang: 500g
– Dầu ăn: 300ml
– Bột ngô: 25g
– Mayonnaise – để chấm (không bắt buộc)

cach lam hoa qua say 9 910x646 1

Cách làm khoai lang sấy

Bước 1: Khoai lang, gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành hình que, bạn cũng có thể thái khoai thành các lát tròn, chú ý thái các lát đều nhau để khi sấy miếng khoai nhỏ không bị cháy. Phần khoai đã cắt bạn ngâm trong nước lạnh 1h rồi vớt ra, để ráo.

cach lam hoa qua say 8 910x683 1

Bước 2: Đổ bột ngô vào một túi nilon lớn, sạch. Tiếp tục cho khoai lang đã cắt vào túi, dùng tay xóc đều túi sao cho bột bám đều trên bề mặt khoai.

Bước 3: Đổ khoai vào khay nướng, tiến hành rưới đều dầu ăn lên mặt khoai kết hợp trộn đều. Sau đó, xếp lại khoai cho các miếng không không chồng lên nhau.

Bước 4: Nướng khoai trong 15 phút dưới nhiệt độ 250 độ C. Sau khi nướng xong là món ăn đã hoàn thành.

cach lam hoa qua say 5 910x512 1

Cách làm mít sấy khô giòn, thơm bậc nhất

Nguyên liệu làm mít sấy

– Mít dai chín: 1kg

– Chanh: 1 quả

cach lam hoa qua say 12 910x425 1

Cách làm mít sấy

Bước 1: Bóc sạch xơ, bỏ hết hạt và tách mít thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Vắt lấy nước cốt chanh, pha loãng cùng nước lọc rồi thả mít vào ngâm. Sau khoảng 15 – 30 phút vớt mít ra, để ráo nước.

Bước 3: Tiếp tục xếp mít vào khay, bật lò ở nhiệt độ 50 độ C, nướng trong khoảng 4 tiếng. Bạn lưu ý nhớ kiểm tra khay nướng thường xuyên, để mít giòn tới. Khi thấy mít khô, giòn và chuyển màu vàng, nâu là được.

cach lam hoa qua say 11 910x556 1

Cách làm khoai tây sấy lạ miệng, dễ làm

Nguyên liệu làm khoai tây sấy

– Khoai tây: 200g
– Muối: 10g
– Dầu olive: 10ml

cach lam hoa qua say 14 910x605 1

Cách làm khoai tây sấy

Bước 1: Khoai tây bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành các lát đều nhau. Có thể dùng dao nạo để cắt khoai nhanh và đều hơn. Bạn thành thanh dài như khi rán cũng được.

Bước 2: Sau khi cắt xong, tiếp tục ngâm khoai tây trong nước lạnh, sau 10 phút thì vút ra chờ ráo nước hoàn toàn.

Bước 3: Xếp lần lượt các lát khoai lên giấy ăn, chú ý không để đặt các lát đã cắt khoai dính lên nhau vì sẽ khiến khoai không chín và khô đều. Dùng chổi phết dầu olive đều khắp mặt khoai, sau đó rắc muối tinh đều lên các mặt. Đặc biệt, nếu muốn khoai sấy có thêm hương vị cay nồng, bạn có thể thêm ớt bột trong bước này!

Bước 4: Nướng khoai 3 phút trong lò vi sóng, chú ý đặt mức nhiệt là 100% .

Bước 5: Sau 3 phút, dùng đũa lật khoai, giảm nhiệt xuống 50%, nướng thêm khoảng 3 phút.

Bước 6: Cuối cùng, tiếp hành lật khoai một lần nữa và nướng thêm khoảng một phút. Khi lát khoai tây trở nên giòn và chuyển sang màu vàng là được.

cach lam hoa qua say 13 910x610 1

Trên đây là tổng hợp cách làm hoa quả sấy trong ngày Tết của nhà hàng MAISON. Mong rằng đây chính là những món ăn chủ đạo để đãi khách mỗi khi khách đến chơi nhà trong mỗi dịp Tết. Ngày Tết sắp đến gần, hãy cùng áp dụng công thức làm hoa quả sấy của chúng tôi nhé! Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi. Chúc các bạn thành công với các món hoa quả sấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.