13 cách chế biến hạt chia ngon đỉnh cao

Hạt chia là một nguồn cung cấp axit béo omega-3 tuyệt vời và một số khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của xương, bao gồm canxi, phốt pho và magie.

Hạt Chia cũng không có hương vị nên dễ dàng thêm vào nhiều loại thực phẩm và công thức nấu ăn. VietGourmet sẽ gợi ý 35 cách chế biến hạt chia thơm ngon, bổ dưỡng:

hạt chia đen

1. Nước chia

Một trong những cách đơn giản nhất để thêm hạt Chia vào chế độ ăn uống của bạn là thêm chúng vào nước.

Để làm nước chia, ngâm 1/4 cốc (40 gram) hạt Chia trong 4 cốc (1 lít) nước trong 20-30 phút.

Để tăng thêm hương vị cho đồ uống, bạn có thể thêm trái cây cắt nhỏ hoặc vắt chanh , chanh hoặc cam.

2. Chia ngâm nước trái cây

Nước không phải là chất lỏng duy nhất bạn có thể ngâm những hạt này vào.

Thêm 1/4 cốc (40 gram) hạt Chia vào 4 cốc (1 lít) nước ép trái cây và ngâm trong 30 phút để tạo thành đồ uống chứa đầy chất xơ và khoáng chất.

Công thức này cung cấp cho bạn nhiều phần nước trái cây. Chỉ cần đảm bảo giữ lượng của bạn ở mức vừa phải, vì nước trái cây chứa nhiều đường.

3. Chia pudding

Bạn có thể làm bánh pudding hạt chia như cách làm với nước chia. Để có kết cấu đặc hơn, giống như bánh pudding, hãy thêm nhiều hạt hơn và để hỗn hợp ngấm lâu hơn.

Bạn có thể làm món này với nước trái cây hoặc sữa, bao gồm các hương liệu như vani và ca cao. Chia pudding là một món ăn ngon, có thể dùng ăn sáng hoặc dùng làm món tráng miệng. Nếu bạn không thích kết cấu của hạt, hãy thử pha trộn để tạo ra hỗn hợp mịn hơn.

4. Chia trong sinh tố

Nếu bạn muốn làm món sinh tố của mình trở nên bổ dưỡng hơn, hãy cân nhắc thêm hạt Chia. Bạn có thể sử dụng hạt chia trong hầu hết các món sinh tố bằng cách ngâm chúng để tạo gel trước khi thêm vào.

5. Toppings hạt chia thô

Mặc dù nhiều người thích ngâm hạt Chia nhưng bạn cũng có thể ăn sống. Hãy thử xay và rắc chúng vào sinh tố hoặc bột yến mạch của bạn .

6. Ngũ cốc Chia

Để thử một chút gì đó khác biệt cho bữa sáng, bạn có thể đổi loại ngũ cốc thông thường của mình sang loại ngũ cốc hạt chia. Để làm nó, ngâm hạt qua đêm trong sữa (hoặc một chất thay thế sữa như sữa hạnh nhân) và phủ lên trên với các loại hạt, trái cây hoặc gia vị như quế . Bạn cũng có thể sử dụng chuối nghiền và chiết xuất vani để làm món ăn ngon vào buổi sáng.

7. Nấm cục Chia

Nếu thường xuyên vội vàng, bạn có thể dùng hạt Chia để làm món ăn nhẹ tuyệt vời khi di chuyển. Để có một món ăn nhẹ nhanh chóng và dễ dàng, hãy thử nấm cục hạt chia kết hợp chà là, ca cao và yến mạch.

8. Trong một món xào

Bạn cũng có thể thêm hạt Chia vào các món mặn như món xào. Chỉ cần thêm một muỗng canh (15 gam) hạt và trộn.

9. Thêm vào món salad

Hạt Chia có thể được rắc vào món salad của bạn để tăng kết cấu và tăng cường sức khỏe. Đơn giản chỉ cần trộn chúng và thêm các loại rau salad yêu thích của bạn.

10. Trong nước sốt salad

Bạn cũng có thể thêm hạt Chia vào nước sốt salad. Nước xốt salad được chế biến sẵn thường chứa nhiều đường. Tự may quần áo có thể là một giải pháp thay thế lành mạnh hơn nhiều.

11. Nướng bánh mì

Có thể thêm hạt Chia vào nhiều công thức nấu ăn, bao gồm cả bánh mì. Ví dụ, bạn có thể thử bánh mì kiều mạch tự làm, tốt cho sức khỏe và có hương vị.

12. Trộn với các loại ngũ cốc khác

Nếu bạn không thích kết cấu nhão của hạt Chia ngâm, bạn có thể trộn chúng với các loại ngũ cốc khác .

Bạn không cần một công thức cầu kỳ. Chỉ cần khuấy 1 muỗng canh (15 gam) hạt vào cốc (180 gam) gạo hoặc hạt quinoa.

13. Nước chanh hạt chia

Một cách thú vị khác để tiêu thụ hạt Chia là pha nước chanh tự làm.

Ngâm 1,5 muỗng canh (20 gam) hạt trong 2 cốc (480 ml) nước lạnh trong nửa giờ. Sau đó, thêm nước ép từ 1 quả chanh và chất tạo ngọt mà bạn chọn.

Bạn cũng có thể thử thêm các hương vị khác như dưa chuột và dưa hấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *