Hương vị đặc biệt của rượu vang Pháp Chateauneuf du pape La Fiole
Là một trong những niềm tự hào vô bờ của đất nước Pháp hào hoa, chai rượu vang cổ vẹo từ khi ra đời đã đánh dấu sự phát triển vượt bậc của nền công nghiệp sản xuất rượu vang Pháp.
Vang Chateauneuf du pape La Fiole cuốn hút với màu đỏ ruby đậm sâu lưu luyến bao ánh mắt người nhìn. Ngay từ những giây phút đầu tiên thưởng thức, bạn sẽ thấy ngay phảng phất hương thơm trái cây hòa quyện cùng hương vị cay nhẹ của quả lý đen và mận khô. Rượu tươi mát đầy đặn và kết thúc lâu bền trong vòm họng, gây lưu luyến cho bất kỳ tâm hồn thưởng thức vang nào.
Nhờ vào hương vị thơm ngon, vang cổ vẹo đem đến một vẻ đẹp tinh tế và thú vị cho người dùng.
Thiết kế cổ điển, lạ mắt nhưng cũng không kém phần sang trọng, rượu vang Chateauneuf Du Pape xứng đáng là một món quà hoàn hảo dành tặng cho đối tác cũng như người thân vào những dịp đặc biệt.
Hướng dẫn thưởng thức rượu vang Chateauneuf du pape La Fiole
Nhiệt độ thưởng thức
Nhiệt độ lý tưởng nhất để thưởng thức rượu vang Chateauneuf Du Pape là từ 14-18 độ C. Chính vì thế, khi thưởng thức rượu vang, việc đầu tiên cần làm là ướp lạnh rượu trong sô đá khoảng 30 phút trước khi thưởng thức. Hoặc một cách khác, bạn có thể đặt trong tủ lạnh hoặc trong tủ rượu vang chuyên dụng để rượu đạt nhiệt độ tốt nhất
Kết hợp cùng món ăn
Để có thêm hương vị trọn vẹn, hãy thử kết hợp rượu với thịt cừu quay, nấm, vịt om, nấm hầm với ô liu đen, bò nướng với khoai tây. Một số món khác cũng sẽ kết hợp rất tốt với rượu vang cổ vẹo là phô mai dây, các món hầm nướng, sườn cười nướng, thịt nguội hoặc xúc xích.
Kiểu ly uống
Hai loại ly Burgundy glass và Bordeaux glass có bầu chân ngắn, thân tròn, có tay cầm và miệng rộng sẽ phù hợp để thưởng thức cùng loại rượu này.
Động tác cần thiết khi thưởng thức
Trước khi uống, bạn nên lắc đều ly để cho oxy thẩm thấu hòa tan vào trong rượu, giúp cho rượu vang dậy mùi hương hơn, thơm hơn.
Thời rang để rượu thở
Nên để rượu vang đỏ cổ vẹo thở trong bình Decanter chuyên dụng trong từ 20-30 phút.
Ý nghĩa đặc biệt của vang Pháp cổ vẹo Chateauneuf du pape La Fiole 14,5%
Vang Pháp Chateauneuf du pape La Fiole 14,5% được lấy từ ý tưởng cổ điển. Những chai rượu vang ngon từ vùng Cotes Du Rhone được ngâm ủ tự nhiên từ dưới tận đáy biển sâu, trong điều kiện nhiệt độ, ánh sáng, môi trường hoàn toàn ổn định. Được ngâm ủ nằm sâu dưới đáy biển trong thời gian dài, làm cho thân chai bị bám đầy rêu mốc.
Chính từ hình dạng đó mà chai rượu vang này còn được gọi với cái tên “chai rượu vang dẻo”. Mỗi khi thưởng rượu ta đều cảm nhận được vị rượu như một hương vị cổ điển lâu đời.
Đây là chai rượu vang được Đức Giáo Hoàng lựa chọn để tiếp khách trong những dịp đặc biệt, chúng mang vẻ đơn giản, cổ kính, không hoa mỹ, nhưng không ai có thể chê một lời khi thưởng thức.
Thương hiệu Chateauneuf du pape AOC
Châteauneuf-du-Pape là một loại rượu vang của nước Pháp. Tên khoa học là Appellation d’origine contrôlée (AOC) nằm xung quanh làng Châteauneuf-du-Pape ở trong vùng rượu vang Rhône phía đông nam nước Pháp. Đây là một trong những tên gọi nổi tiếng nhất của vùng phía nam trong Thung lũng Rhône. Các vườn nho của nó nằm xung quanh Châteauneuf-du-Pape và ở các làng lân cận như Bédarrides , Courthézon và Sorgues , giữa Avignon và Orange .
Chateauneuf du pape AOC dịch theo nghĩa đen còn có ý nghĩa là “Lâu đài mới của Giáo hoàng” và thực sự, lịch sử của tên gọi này gắn liền với lịch sử của Giáo hoàng.
Chateauneuf du pape La Fiole có thể là rượu vang đỏ hoặc rượu vang trắng, nhưng phần lớn các loại rượu vang thuộc dòng này được sản xuất đều có màu đỏ.
Theo truyền thống, các loại rượu vang được đóng gói trong những chai sẫm màu đặc biệt được in nổi với thần hiệu và phù hiệu của Giáo hoàng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, một số nhà sản xuất đã bỏ con dấu đầy đủ của Giáo hoàng để chuyển sang một biểu tượng chung hơn và vẫn giữ lại các đồ thủy tinh nặng như cũ.
Quy trình sản xuất Chateauneuf du pape La Fiole
Rượu vang Chateauneuf du pape La Fiole thường có nồng độ cồn khá cao, thường sẽ khoảng từ 13-15% và tối thiểu phải là 12,5% theo quy tắc tên gọi mà không được phép ghép nối. Sản xuất rượu trong khu vực có xu hướng tập trung vào việc cân bằng lượng đường cao trong nho với tannin và phenol phổ biến trong Chateauneuf du pape La Fiole du Pape đỏ.
Sau khi thu hoạch, các cụm nho hiếm khi bị tróc vảy trước khi bắt đầu lên men. Nhiệt độ lên men được giữ ở mức khá cao, với da thường xuyên được bơm lên và đục lỗ để tăng mức độ tannin và chiết xuất màu để đạt được màu Chateauneuf sẫm đặc trưng. Bắt đầu từ những năm 1970, xu hướng thị trường thích các loại rượu nhẹ, có vị trái cây hơn, có thể uống sớm hơn đã thúc đẩy một số bất động sản thử nghiệm với quá trình khử cacbonic .
Sản lượng thấp được coi là rất quan trọng đối với sự thành công của Chateauneuf du pape La Fiole du Pape với các giống nho chính có xu hướng tạo ra rượu vang loãng và khá nhạt nhẽo khi được sản xuất với số lượng cao hơn. Các yêu cầu của AOC giới hạn sản lượng ở mức khoảng 368 gallon / mẫu Anh, gần bằng một nửa sản lượng được cho phép ở Bordeaux .
Kỹ thuật thông thường sử dụng gỗ sồi thùng nhỏ không được sử dụng rộng rãi ở khu vực Chateauneuf du pape, một phần do nho Grenache dễ bị oxy hóa trong các thùng gỗ xốp. Thay vào đó, Grenache được làm sạch trong các bể xi măng lớn, trong khi các giống nho khác được làm trong các thùng cũ lớn được gọi là foudres không mang lại đặc điểm giống như các thùng gỗ sồi nhỏ hơn.
Mua vang Pháp Chateauneuf du pape La Fiole14,5% chính hãng ở đâu?
VietGourmet tự hào là doanh nghiệp phân phối các dòng vang hảo hạng, chính hãng. Tham khảo chi tiết các dòng vang tại đây.
Hãy liên hệ hoặc inbox trực tiếp cho chúng tôi, VietGourmet luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách
Hotline: 034 818 8118
Email: vietgourmet86@gmail.com
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.