Rượu Vodka

Hiển thị 1–32 của 129 kết quả

Rượu Vodka & Rượu Mùi là gì? chúng khác nhau như thế nào

Vodka là gì?

Vodka là rượu được tạo ra bằng cách chưng cất chất lỏng từ các loại ngũ cốc hoặc khoai tây đã được lên men, mặc dù một số thương hiệu hiện đại sử dụng trái cây hoặc đường để lên men.

Nguyên liệu và cách sản xuất:

Vodka được làm từ ngũ cốc, khoai tây, chưng cất bằng cột (patent still), lọc qua than khử mùi rồi đóng chai trực tiếp không ủ.

Cách sản xuât cũng rất đơn giản từ nguyên liệu sau đó lên men rồi chưng cất và lọc qua than khử rồi đóng chai.

Quá trình phát triển

Vodka là loại rượu chưng cất trong , thường là không màu và có độ cồn tương đối cao từ 35 – 50 % . Nguyên liệu để sản xuất ra Vodka thường từ 100 % là Lúa mạch . Nghị viện châu  u đã ấn định độ cồn tối thiểu của Vodka là 37,5% thể tích. Vodka Nga truyền thống có độ cồn là 40%. Đây được xem là tiêu chuẩn mà người Nga quy định cho việc sản xuất Vodka có từ năm 1894, dưới thời Sa hoàng Alexander III

Theo truyền thống , Vodka thường được uống xuông , nhất là Đông  Âu và Bắc  Âu. Song ở nhiều nơi khác trên thế giới , Vodka có thể được thưởng thức dưới hình thức cocktail , làm rượu thuốc , v.v…

Giữa thế kỷ 18, từ “Vodka” được dùng phổ biến trong ngôn ngữ của người Nga, nhưng mãi đến năm 1860, từ này mới được xuất hiện trong văn bản. Ngày nay, Vodka là một trong những loại rượu mạnh phổ biến nhất thế giới. Trước thập niên 1950, người ở bên ngoài châu  Âu hiếm khi uống Vodka. Vào khoảng năm 1975, Vodka được bán ở nước Mỹ rồi vượt qua cả rượu Whisky làm từ hạt bắp trước đó từng là loại rượu mạnh phổ biến nhất và là rượu địa phương của quốc gia này. 

Hiện nay rượu Vodka đã có mặt trên nhiều quốc gia, mỗi thương hiệu của từng quốc gia luôn khẳng định được nét riêng của mình. Rượu Vodka cũng dần được nhiều người ưa thích và lựa chọn trong mỗi bữa tiệc.

Các loại vodka phổ biến

Có 2 loại vodka thường và vodka mùi:

Vodka thường (clear vodka) là loại vodka trong, không màu, tinh khiết và sạch mùi vị.

Vodka mùi (flavoured Vodka) : Đây là loại Vodka thêm hương vị tạo mùi như chanh, cam, dâu… ví dụ như lemon vodka, Orange vodka, Strawberry vodka…

Tìm hiểu về rượu mùi

Rượu mùi hay còn gọi là rượu hương. Là loại rượu được pha chế từ thức uống có cồn chưng cất, sau đó thêm một số hương vị từ trái cây, kem, thảo dược, gia vị, hoa… và chất tạo vị ngọt cho rượu mùi.

Các loại rượu mùi phổ biến hiện nay 

Hiện nay rượu mùi đã được sản xuất rộng rãi trên khắp thế giới và dùng trong pha chế đồ uống như: uống không, pha chế với các loại rượu mạnh khác, uống với café… 

Rượu Sữa Baileys

Rượu Baileys phù hợp cho cả phụ nữ lẫn đàn ông, thường được dùng nhiều trong các buổi tiệc. Rượu Baileys là một loại rượu Whisky Ailen dựa trên sự kết hợp của kem sữa, có nồng độ cồn thấp và ngọt. Kem sữa được bảo quản tự nhiên bằng quy trình phủ cồn, do đó rượu Baileys có thời gian sử dụng khoảng 2 năm.

Rượu Mùi Vị Café – Kahlua

Kahlua là chai rượu mùi nổi tiếng trên thế giới, rượu làm từ 100% hạt café Arabica ở vùng chân đồi Mexico và được tuyển chọn bằng tay. Sau đó những hạt café được rang lên, pha trộn với những loại rượu Rum hảo hạng, hương vani và một số nguyên liệu khác. Với hương vị quyến rũ của café đã tạo ra những chai rượu mùi Kahlua tuyệt hảo.

Hiện nay, rượu Kahlua được xếp vào bảng xếp hạng 20 chai rượu đứng đầu tại Mỹ. Với hơn 200 đồ uống được sáng tạo pha chế từ rượu mùi này, phổ biến là các loại thức uống nóng, phục vụ không đá.

RƯỢU BOMBAY SAPPHIRE GIN

Lấy hình tượng nữ hoàng Anh làm Logo và cái tên Bombay , một thành phố nổi tiếng của Ấn độ , Ngày nay Bombay Sapphire luôn được giới trẻ ưa thích và ủng hộ , cuộc thi thiết kế ” Hình tượng của Bombay Sapphire” được tổ chức hàng năm cũng là một dịp quảng bá Thương hiệu rượu Gin nổi tiếng này

Rượu Bombay Sapphire Gin có màu xanh ngọc bích mang hương thơm của Quýt chín , Chanh , Hạnh nhân , Cam thảo cho ta cảm nhận hương vị của thiên nhiên . Vị rượu nhẹ dịu và sảng khoái . Đặc biệt , các loại thảo mộc tươi hòa quyện với nhau tạo nên hương vị tao nhã của Quýt chín , dầu Hạt điều cùng các hương vị độc đáo , thêm một chút ngọt ngào trước khi kết thúc với hương Hoa oải hương nhẹ và vị cay nồng bất tận