Câu chuyện Baileys bắt đầu ở Dublin vào năm 1974. David Dand, bây giờ là người đứng đầu của Baileys, đã có 1 tầm nhìn đi trước thời đại, về 1 thứ gì đó thật sang trọng và đầy quyến rũ.

Lấy cảm hứng từ sự thay đổi của nhiệt độ trong không khí, ông mong muốn có thể tạo ra 1 loại rượu mùi thật sáng tạo và mang lại cảm giác hoàn toàn thư giãn cho người uống.
Cùng với một đội ngũ chuyên gia kỹ thuật bao gồm David Gluckman, Tom Jago, Steve Wilson và MacMcPherson, David bắt đầu nhiệm vụ của mình để tạo ra công thức Baileys: Một hỗn hợp ngon tuyệt của hai thành phần ngon nhất của Ireland – kem sữa béo ngậy và rượu whisky ngon nhất.

Rượu sữa Baileys
Rượu sữa Baileys

Mang truyền thống sáng tạo của tinh thần Ailen, phiên bản đầu tiên của công thức Baileys được tạo ra chỉ bằng một máy trộn thông thường có thể tìm thấy ở gian bếp của bất kỳ bà nội trợ nào. Nó hoàn toàn ngon.

Tuy nhiên, một công thức tuyệt vời không đem lại chiến thắng 1 cách dễ dàng. Làm sao để kem và rượu whisky kết hợp ăn ý với nhau mà không tách nước là 1 điều hết sức khó khăn, nhưng David và nhóm của ông kiên quyết không từ bỏ.

Mất ba năm cho các cuộc thử nghiệm, cuối cùng họ cũng đã có một bước đột phá và tạo ra thứ chất lỏng độc đáo được khắp thế giới yêu thích như ngày nay. Niềm đam mê sáng tạo và tinh thần vui tươi trong mỗi chai Baileys vẫn được giữ nguyên vẹn cho đến ngày nay.

Baileys không chỉ là loại rượu mùi kem đầu tiên trên thế giới, mà còn là loại rượu mùi được yêu thích nhất nữa. Trong 40 năm qua, họ đã đi khắp thế giới, hiện chiếm hơn ba phần tư thế giới và được bán tại hơn 150 quốc gia.

Cho đến ngày nay, mỗi chai Baileys Original Irish Cream được sản xuất tại Ireland, nơi câu chuyện của họ bắt đầu.