Hiển thị tất cả 10 kết quả

Rượu pha chế gồm những loại nào ?

Rượu pha chế ( Rượu Mùi ) là nhóm phong phú nhất về chủng loại, dùng để chế biến ra các loại đồ uống hỗn hợp từ các thành phần khác nhau như : nước hoa quả , nước giải khát có ga , nước tăng lực và một số loại thực vật khác. Nếu phải chia theo từng loại nguyên liệu sản xuất thì không thể nào kể hết các loại rượu Mùi trên Thế giới khi các nhà sản xuất liên tục tung ra các sản phẩm rượu mùi mới của họ

Đặc tính của rượu Mùi là đa dạng về màu sắc và hương vị ( Gồm hương vị của Hoa , Trái cây , Thảo mộc , Vỏ cây , Rễ cây , Hạt …. ) . Độ cồn của rượu pha chế thường từ 25 – 50 % . Thường thì không bao giờ người ta uống rượu Mùi nguyên chất vì mùi rất đậm đặc mà người ta thường pha trộn rượu Mùi với các thức uống khác hoặc nguyên liệu khác để tạo nên một thế giới thức uống đa dạng , mới mẻ và hấp dẫn phù hợp với sở thích của mỗi người.

Gợi ý một số loại rượu pha chế được sử dụng nhiều hiện nay

Rượu Gin

Rượu có hương vị gần giống mùi vỏ bưởi được chưng cất từ các loại ngũ cốc, đặc biệt là lúa mì hay lúa mạch đen. Sau đó được ướp hương Juniper (bách xù – loại quả được trồng nhiều ở Mỹ, Canada, Croatia, Ý…) và các loại thảo mộc: hồi, quế, rễ bạch chỉ, vỏ cây cassia…

Rượu Gin thường được dùng để làm rượu nền cho các loại cocktail không ngọt, có hương vị trái cây nhẹ, tự nhiên. Loại rượu này được uống trực tiếp với đá hoặc pha với nước tonic.

Rượu Rum

Rượu có vị ngọt được chưng cất từ: nước cốt mía hay sản phẩm của cây mía (đường mía, siro mía).

Được sản xuất ở nhiều nước trên thế giới, thường được dùng để làm rượu nền pha chế các loại cocktail nhiệt đới, hương vị ngọt ngào của loại rượu này khiến ly cocktail thêm phần thơm ngon, tinh tế. Ngoài ra, rượu rum còn được uống bằng cách pha với nước cốt trái cây hoặc uống trực tiếp.

Rượu Whiskey

Rượu Whiskey được sản xuất tại nhiều quốc gia trên thế giới, thường được dùng để pha chế các loại cocktail nóng.

Rượu Vodka

Vodka là loại rượu được sử dụng rất phổ biến trong pha chế cocktail với đặc trưng không màu, không mùi. Rượu vodka được dùng để pha chế cho nhiều loại cocktail, từ loại có vị mằn mặn đến ngọt, thảo mộc hay vị trái cây.