Khám Phá Giống Nho Corvina Cao Cấp Italia

Nho Corvina là một trong những giống nho quan trọng để tạo nên những chai rượu vang đẳng cấp của Ý. Đây là loại nho được dành tặng những mỹ từ như “thần thánh”, “tuyệt hảo” khi nhắc đến chất lượng rượu vang được làm từ giống nho này. Vậy nho Corvina có gì đặc biệt? Hãy cùng Midori tìm hiểu về chúng nhé.

Nho Corvina Veronese là gì?

Nho Corvina hay còn gọi là nho Corvina Veronese, Cruina hay Cassabria là giống nho đỏ nổi tiếng đến từ miền đông bắc nước Ý. Corvina Veronese đã được cấp phép dùng làm rượu vang Ý thuộc nhãn hiệu DOC, IGT và DOCG. Với một số loại rượu, Corvina còn được sử dụng cùng một số giống nho khác tạo nên loại rượu vang đỏ vùng Bardolino và Valpolicella mang hương trái cây nhẹ cùng một chút hạnh nhân. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể được sử dụng để sản xuất Amarone hay Recioto.

Nho-Corvina

Vùng đất lý tưởng

Nho Corvina hiện được trồng rộng rãi nhất ở góc đông bắc của Ý. Tính năm 2010, tổng diện tích trồng nho toàn cầu là 7.495 hecta (18.520 mẫu Anh).

Mặc dù Corvina là một giống nho quan trọng ở quê hương Ý, nhưng nó vẫn chưa được phổ biến trên toàn thế giới: chỉ có Úc và Argentina mới đạt được tiến bộ với rượu vang dựa trên Corvina.

Đặc điểm giống nho Corvina

Giống nho Corvina Veronese có đặc tính chín muộn. Chúng sở hữu lớp vỏ dày rất thích hợp để sấy khô làm rượu vang. Sau khi gặt hái, người trồng sẽ trải đều các chùm nho lên phên để phơi, nho khi khô sẽ quắt lại, có lượng đường rất cô đọng với hương vị ngọt ngào. Đây cũng là phương pháp sản xuất các dòng rượu vang Recioto và Amarone của Italy.

 

Tuy là giống nho chín muộn nhưng chúng có thể cho năng suất cao, thường xuyên phải chặt tỉa để bảo vệ chất lượng quả. Thường thì những chồi đầu tiên sẽ không tạo ra bất kỳ quả nào, nên các dây leo phải được huấn luyện dọc theo giàn che nhằm khuyến khích sự phát triển của nhiều chồi hơn. Từ đó, sẽ khuyến khích cây ra nhiều quả hơn.

Trên cây nho, quả nho sẽ có màu tím đậm, khi ép nước sẽ tạo ra nước ép màu đỏ thẫm với sắc tố nhẹ. Quả mọng thường sẽ nhỏ và xếp chặt vào với nhau trên cây nho.

Hương vị của giống nho Corvina Veronese

Nho Corvina đỏ nổi bật với hương vị của hoa quả đen, nho khô cùng với đặc trưng của mùi thảo mộc. Rượu nho Corvina Veronese thường sẽ được thành trưởng trong thùng gỗ sồi – yếu tố làm lên hương tuyết tùng và vanilla.

Hồ sơ vị giác rượu vang nho Corvina Veronese

huong vi ruou corvina

Rượu vang đỏ được sản xuất từ giống nho Corvina sẽ có một vị chua thanh đặc biệt. Rượu mang sắc nước đỏ dịu dàng và hàm lượng tannin thấp cùng một độ sánh vừa phải với một màu đỏ tươi dịu nhẹ vô cùng quyến rũ.

ho-so-vi-giac-ruou-corvina

Kết hợp thực phẩm với rượu vang nho Corvina

Rượu vang được làm từ nho Corvina kết hợp rất tốt với món hải sản hầm cay hoặc cá hồi nướng. Bên cạnh đó, chúng cũng đem lại hương vị rất tuyệt vời khi thưởng thức cùng thịt nướng, thịt thú rừng hay pho mat lâu năm.

Các loại gia vị sẽ kết hợp rất tốt với Corvina bao gồm: Hồi, xô thơm, vỏ cam, lá nguyệt quế, bột ca cao, sốt mận châu Á và cà phê.

Hiện nay, Midori là đơn vị nhập khẩu mọi loại rượu vang nhập khẩu cao cấp, vang Ý chính hãng làm từ nho Corvina cùng nhiều giống nho nổi tiếng khác. Nếu bạn là người yêu thích nho Corvina cùng các loại rượu vang chính hãng và muốn thưởng thức loại rượu tuyệt vời này, đừng ngại ngần liên hệ với Midori qua Hotline hoặc để lại thông tin liên lạc. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *