Mực hấp xé sợi ăn liền
Từ rất lâu mực đã trở thành món ăn không thể thiếu của người dân miền biển, từ từ lan dần vào các miền khác, chẳng mấy chốc trở thành món đặc sản vạn người mê của biết bao nhiêu người trên khắp thế giới.
Món mực hấp thật ngon bởi độ ngọt của thịt mực, vị đậm đà và chất dai mềm dẻo của thịt mực hấp khiến cho người người nhà nhà ai cũng thích thú mỗi khi cắn phải miếng mực ngập rang đẫm vị. Có thể nói từ các anh bợm nhậu, các anh làm business kinh doanh hay kể cả các chị em phụ nữ đều thích món ăn từ mực, đặc biệt là mực hấp.
Mực hấp xé sợi ăn liền là một món tuy không mới nhưng lại được chế biến thành những món ăn mang lại trải nghiệm rất mới lạ. Khô mực Phan Thiết là một trong 10 đặc sản nổi tiếng Việt Nam đã được thế giới công nhận. Mực phơi khô, mực ngào đường, mực rim me, là một trong rất nhiều các biện pháp chế biến để con mực được bảo quản lâu hơn trong thời gian dài và khô mực với các cách tẩm ướp khác nhau còn làm tăng giá trị kinh tế cho món ăn này đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay
- Sản phẩm chất lượng, miếng vừa ăn.
- Hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
- Món ăn liền, không cần chế biến.
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Thích hợp dùng tại nhà hay trong những chuyến đi xa.
Ăn mực hấp xé sợi có tốt không?
Trong các loại hải sản thì mực được xem là món quà vô giá của đại dương dành tặng cho con người. Rất nhiều món ăn được chế biến từ nguồn nguyên liệu thơm ngon này. Mực được nhiều người yêu thích không phải chỉ bởi nó được chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn mà còn là những lợi ích mà nó đem lại cho sức khỏe của chúng ta.
Theo nghiên cứu dưỡng chất cho rằng trong 100g mực có chứa các thành phần dinh dưỡng như sau: 291 calo; 32,6g nước; 60,1g chất đạm; 4,5g chất béo; 2,5g chất đường bột. Ngoài ra trong mực còn chứa một số khoáng chất vi lượng rất quý mà chỉ có ở các loài sinh vật biển để bổ sung cho cơ thể như: sắt, kẽm, mangan, selen, và đặc biệt là hormone nam testosterone.
Công thức chế biến mực hấp xé sợi
-
- Mực khô nướng sơ qua, để mực vẫn còn mềm. Sau đó xé mực thành sợi cho tơi.
- Sả rửa sạch, đập dập. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho sả vào phi thơm.
- Khi sả có mùi thơm thì vớt hết sả ra đĩa không, để nguyên dầu và tinh dầu sả trong chảo.
- Tỏi khô bóc vỏ rửa sạch rồi đập dập, ớt tươi rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Sau đó cho tỏi, ớt bằm vào chảo đảo đều. Tiếp theo cho mực đã xé sợi tơi vào chảo đảo đều. Chú ý nên để lửa vừa.
- Đảo mực đều tay cho tinh dầu sả và ớt cùng tỏi bằm bám đều vào mực khô.
- Khi mực gần chín vàng thì cho ta đổ nước cốt dừa vào chảo (khoảng nửa trái dừa xiêm). Cho thêm 1 ít bột ngọt, 1 ít đường và 1 thìa cafe nước mắm.
- Để lửa nhỏ rồi đảo đều mực khô cho thấm gia vị. Đảo đến khi nước dừa gần cạn, sợi mực nở to ra thì tắt bếp.
- Có thể cho mực ra đĩa, để nguội rồi thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
- Có thể ăn kèm mực hấp cùng với tương ớt, uống cùng bia để tăng thêm hương vị.
Mua mực hấp xé sợi ăn liền ở đâu ?
Đến với Vietgourmet chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách hàng các mặt hàng chất lương với giá thành hợp lý nhất và cam kết đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ. Giao hàng nhanh chóng, thanh toán chuyển khoản, COD thuận tiện cho khách hàng mọi lúc mọi nơi. Xem thêm các sản phẩm khác Tại đây
Chúng tôi có 2 cơ sở chính trên toàn quốc:
> Chi nhánh 1: T1 A14 Lô 3 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
> Chi nhánh 2: 151 Đào Duy Anh, P. 9, Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh
Cần biết thêm chi tiết về sản phẩm và các chương trình khuyến mại, vui lòng gọi điện theo số hotline hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ Liên hệ
————————————————————————————————————–
Viet Gourmet
Hotline: 034 818 8118 – Email: vietgourmet86@gmail.com
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.