Chế độ ăn kiêng hiệu quả với yến mạch cán dẹt

1. Tổng quan

Bột yến mạch được làm từ yến mạch khô. Yến mạch được coi là một loại ngũ cốc nguyên hạt với một số lợi ích dinh dưỡng. Bột yến mạch là món ăn sáng yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trong mùa đông. Hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng của nó có thể được tăng lên bằng cách thêm trái cây hoặc các mặt hàng khác.

yến mạch cán dẹt Úc

Với những sự thật này, không có gì ngạc nhiên khi có một chế độ ăn kiêng được tạo ra xung quanh bột yến mạch. Nhưng chế độ ăn kiêng bằng bột yến mạch có tốt cho sức khỏe và nó có mang lại kết quả giảm cân thực sự cho bạn không?

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn chế độ ăn kiêng bột yến mạch là gì và nếu đó là chế độ ăn bạn muốn thử để đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

2. Chế độ ăn kiêng với yến mạch cán dẹt là gì?

Chế độ ăn kiêng với yến mạch cán dẹt cơ bản là ăn yến mạch cán dẹt như món chính của bạn trong một hoặc hai bữa ăn mỗi ngày.

Ngoài ra còn có kế hoạch ăn kiêng yến mạch bao gồm hai giai đoạn. Đó là:

  • Giai đoạn 1: Ăn yến mạch ba bữa mỗi ngày trong tuần đầu tiên. Trong thời gian này, bạn chỉ nên ăn yến mạch nguyên hạt chứ không nên ăn bột yến mạch ăn liền. Bạn có thể ăn một ít trái cây với bột yến mạch và ăn nhẹ.
  • Giai đoạn 2: Sau tuần hoặc giai đoạn đầu tiên, bạn sẽ ăn yến mạch từ một đến hai bữa mỗi ngày với một lựa chọn lành mạnh và ít chất béo cho các bữa khác. Thêm trái cây và rau quả vào giai đoạn này và bạn được phép ăn yến mạch ăn liền.

Lựa chọn khác là kế hoạch bữa ăn sáu ngày bao gồm yến mạch cán dẹt cho hai bữa ăn hàng ngày. Điều này tương tự như giai đoạn hai của tùy chọn hai giai đoạn. Bạn chỉ cần bỏ qua bảy ngày yến mạch cho mỗi bữa ăn.

3. Lợi ích của việc ăn kiêng với yến mạch cán dẹt

Yến mạch là ngũ cốc nguyên hạt và có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Chúng cũng cung cấp chất xơ. Một nửa chén yến mạch cuộn đã được nấu chín trong nước có chứa các chất dinh dưỡng sau:

  • 2 gam chất xơ
  • 3 gam protein
  • 0 gam đường
  • Yến mạch cũng chứa 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày và 6% sắt. Chúng ít calo và chỉ có 1,5 gam chất béo

yen mach can det

Những lợi ích của việc ăn bột yến mạch bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư đại trực tràng. Ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch cũng có thể giúp giảm huyết áp và hỗ trợ tiêu hóa. Bột yến mạch chắc chắn có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.

4. Những điều cần lưu ý khi ăn kiêng với yến mạch cán dẹt

Yến mạch và bột yến mạch mang lại một số lợi ích cho sức khỏe tổng thể của bạn. Nhưng có một số điều cần lưu ý khi ăn chế độ ăn kiêng với bột yến mạch.

Như mọi khi, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ kế hoạch ăn kiêng nào. Điều này bao gồm một kế hoạch ăn kiêng bao gồm các loại thực phẩm được coi là lành mạnh, như bột yến mạch. Hãy cho bác sĩ của bạn biết về tiền sử bệnh của bạn và bất kỳ điều kiện y tế nào bạn có thể mắc phải.

Chế độ ăn kiêng bột yến mạch là một chế độ ăn kiêng rất ít calo và một số bác sĩ có thể coi lượng calo là quá thấp để duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh. Do đó, bạn có thể cần phải tăng cường lượng calo nạp vào mỗi ngày bằng cách bổ sung nhiều hơn các loại thực phẩm được liệt kê trong kế hoạch ăn kiêng bột yến mạch.

dia diem mua yen mach can det

Chế độ ăn kiêng bột yến mạch là hạn chế. Việc chỉ ăn bột yến mạch trong một hoặc hai bữa mỗi ngày có thể khiến bạn khó gắn bó. Điều này có thể khiến bạn khó giảm cân hơn.

Các rủi ro khi ăn chế độ ăn kiêng bột yến mạch có thể được giảm bớt bằng cách điều chỉnh kế hoạch bữa ăn. Bên cạnh việc tăng lượng calo lên mức theo khuyến nghị của bác sĩ, bạn cũng có thể bổ sung nhiều loại thực phẩm hơn bằng cách sử dụng các loại rau bổ sung và các mặt tốt cho sức khỏe khác, bao gồm các loại trái cây khác nhau.

Chiến lược này có thể giúp loại bỏ sự đơn điệu của một chế độ ăn kiêng hạn chế như vậy.

5. Cách áp dụng chế độ ăn kiêng với yến mạch cán dẹt đúng cách 

Nếu tuân thủ đúng cách, chế độ ăn kiêng với yến mạch có thể giúp bạn trong kế hoạch giảm cân tổng thể. Các kế hoạch bữa ăn ít calo và ít chất béo và bao gồm các lựa chọn thực phẩm lành mạnh.

Bản thân yến mạch cán dẹt có thể giúp bạn giảm cân vì nó sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn các loại thực phẩm khác. Hàm lượng chất xơ trong bột yến mạch cũng có thể hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Yến mạch cán dẹt là một lựa chọn chi phí thấp, sẽ giúp bạn dễ dàng gắn bó hơn là một hệ thống giảm cân tốn kém tiền bạc để tham gia hoặc yêu cầu các bữa ăn đặc biệt đắt tiền.

Như với bất kỳ kế hoạch ăn kiêng hoặc lối sống lành mạnh nào, bạn nên kết hợp một số hình thức tập thể dục hàng ngày. Điều này sẽ làm tăng số lượng calo bạn đốt cháy mỗi ngày, cũng như giữ cho cơ thể của bạn cân đối và giảm khả năng mất khối lượng cơ.

Theo dõi VietGourmet để cập nhật những thông tin hữu ích về hạt dinh dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *