Bạn biết gì về Luis Felipe Edwards LFE900 Malbec
Lịch sử hình thành của Luis Felipe Edwards
Luis Felipe Edwards là nhà máy rượu vang lớn của Chile sản xuất hơn 2,5 triệu thùng mỗi năm và xuất khẩu sang hơn 85 quốc gia. Nó đã giành được giải thưởng Nhà máy rượu vang của năm tại Chile tại Hội chợ Rượu vang Quốc tế Luân Đôn năm 2012.
Bất động sản này được thành lập vào năm 1976 bởi Luis Felipe Edwards Sr., khi ông mua một khu đất rượu cũ trong chính thung lũng của nó tại Puquillay ở Colchagua . Những cây nho ban đầu ở đáy thung lũng có từ những năm 1930, và những cây nho khác được trồng trên các bậc thang ở hai bên thung lũng.
Một vườn nho thứ hai ở Colchagua, Santa Bernadita de Pupilla, nằm gần Thái Bình Dương hơn trên một khu đất bằng phẳng, dễ làm việc hơn. Rượu vang số lượng lớn được sản xuất cho đến năm 1994, khi một nhà máy rượu mới được xây dựng tại Puquillay. Các đồn điền chủ yếu là Cabernet Sauvignon , Merlot và Syrah.
Gia đình cũng đã mua 160 ha (395 mẫu Anh) đất trồng nho khí hậu mát mẻ ở Thung lũng Leyda, nơi tập trung vào Chardonnay và Sauvignon Blanc .
Con trai cả, Luis Felipe Jr hiện kiểm soát công ty, với sự hỗ trợ của nhiều thành viên khác trong gia đình.
Luis Felipe Edwards – vang hảo hạng được tạo nên từ thung lũng vùng đất Chile
Nhà sản xuất rượu vang của Luis Felipe Edward này sở hữu 2000 ha đất trồng nho với diện tích trải rộng khắp các vùng khác nhau để đạt được khí hậu lý tưởng cho việc sản xuất rượu vang chất lượng hàng đầu. Sản xuất rượu vang đỏ chính của nó được đặt tại các vùng ấm hơn của Thung lũng Colchagua, nơi có các đồn điền trồng nho cao nhất ở Chile.
Việc sản xuất rượu vang trắng và các loại rượu vang có khí hậu mát mẻ khác như Pinot Noir và Syrah được sản xuất tại Thung lũng Leyda dọc theo đường bờ biển Thái Bình Dương với khí hậu mát mẻ hơn. Điều này cho phép nho phát triển trong điều kiện tối ưu, cho phép tạo ra rượu vang độc đáo và chất lượng hàng đầu.
Vina Luis Felipe Edwards kết hợp công nghệ tốt nhất với các quy trình truyền thống, cùng với cam kết của người dân để sản xuất ra loại rượu ngon nhất. Triết lý của họ là dựa trên kiến thức, tôn trọng môi trường và niềm đam mê luôn nỗ lực để đạt được chất lượng tốt nhất.
Vang Chile Luis Felipe Edwards LFE900 Malbec có gì đặc biệt
Đặc điểm của rượu vang Luis Felipe Edwards LFE900 Malbec – Dư vị nồng nàn mãnh liệt
Rượu vang Luis Felipe Edwards LFE900 Malbec là một trong những sản phẩm rượu vang đẳng cấp không thể không nhắc đến của vang Chile.
Sang trọng với dòng rượu màu tím đậm và đậm màu đỏ. Đây là một loại rượu mạnh mẽ, sâu, ngon ngọt, với khối lượng lớn, nồng độ tanin mãnh liệt và kết thúc ngon tuyệt. Nhấp một ngụm Vang Luis Felipe Edwards LFE900 Malbec, ta sẽ cảm nhận được ngay hương thơm đầu trái dâu tây và dâu tươi và sự tinh tế của cam thảo, mocha và tuyết tùng.
Giống nho Malbec đắt đỏ
Nếu là tín đồ của rượu vang Chile thì chắc chắn bạn sẽ không còn lạ với những sản phẩm rượu vang được sản xuất tại vùng nho nổi tiếng Colchagua Valley. Nơi đây là vùng đất sở hữu thiên nhiên “trời phú” vô cùng thích hợp để trồng nho.
Bởi điều kiện thuận lợi, chất lượng rượu vang tại đây luôn đạt chất lượng tốt với hương vị thơm ngon. Tuy nhiên dòng sản phẩm này được sản xuất từ những loại nho được trồng trên vùng đỉnh đồi của Colchagua Valley thì không phải quá phổ biến.
Nhà sản xuất Luis Felipe Edwards đã đầu tư rất lớn cho hệ thống tưới tiêu hiện đại nhằm phục vụ cho quá trình trồng nho Malbec làm nguồn nguyên liệu của Luis Felipe Edwards LFE900 Malbec.
Nho Malbec là giống loại nho có vỏ mỏng và cần nhiều nắng và nhiệt hơn cả Cabernet Sauvignon hoặc Merlot để trưởng thành. Là một biến thể, Malbec tạo ra một loại rượu vang có màu đỏ (hoặc tím) đậm. Bởi vậy nó cũng thường được sử dụng trong các hỗn hợp. Có thể kể đến như cách kết hợp Merlot và Cabernet Sauvignon để tạo ra hỗn hợp rượu vang đỏ Bordeaux của Pháp.
Luis Felipe Edwards LFE900 Malbec được tạo nên từ giống nho hảo hạng của Thung lũng Colchagua Valley. Vang được làm trong môi trường tiêu chuẩn và tuyển chọn kỹ càng nhất. Những Thùng Vang Luis Felipe Edwards LFE900 Malbec được trữ trong thùng gỗ thường được thanh luyện bằng cách dùng các lòng trắng trứng hoặc các phức hợp protein và đôi khi được lọc một cách nhẹ nhàng trước khi đóng chai, để lấy đi những hạt còn lơ lửng.
Quy trình sản xuất rượu vang Luis Felipe Edwards LF900 Malbec
Những trái nho Malbec khi đạt đến độ chín tốt nhất sẽ được thu hoạch, sau đó sơ chế loại bỏ sạch sẽ phần cuống phục vụ quá trình lên men. Đồng thời, rượu vang được ngâm ủ trong thời gian khá dài ~12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp để rượu đạt độ trưởng thành tốt nhất trước khi mang đi đóng chai và đưa ra thị trường.
Thưởng thức vang Luis Felipe Edwards LFE900 Malbec
Luis Felipe Edwards LFE900 Malbec có thiết kế rượu đơn giản với hai tone huyền thoại trắng đen nhưng cũng không kém phần hiện đại thích hợp để làm quà tặng đối tác hay dùng để tiếp khách trong các yến tiệc.
Khi thưởng thức vang hay kết hợp với các món Âu như gà tây, beefteak… nồng độ tanin mãnh liệt phủ cùng một chút acid béo sẽ khiến dư vị trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.
Dư vị của rượu sẽ trở nên đậm đà hơn khi được thưởng thức ở nhiệt độ 15-17 độ C.
Mua vang Chile Luis Felipe Edwards LFE900 Malbec chính hãng ở đâu?
VietGourmet tự hào là doanh nghiệp phân phối các dòng vang hảo hạng, chính hãng. Tham khảo chi tiết các dòng vang tại đây.
Hãy liên hệ hoặc inbox trực tiếp cho chúng tôi, VietGourmet luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.
Hotline: 034 818 8118
Email: vietgourmet86@gmail.com
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.