TOP 5 lý do giúp hạnh nhân trở thành loại hạt được ưa chuộng

Hạnh nhân là loại hạt khá phổ biến hiện nay được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tại sao loại hạt ấy lại trở nên ưa chuộng? Cùng VietGourmet chỉ ra 5 lý do giúp hạnh nhân trở thành loại hạt dinh dưỡng được người tiêu dùng lựa chọn.

1. Hạt hạnh nhân có nhiều dưỡng chất

Theo đánh giá xếp hạng, hạnh nhân đứng đầu bảng trong top loại hạt nhiều dinh dưỡng nhất. Theo các chuyên gia , trung bình 100g hạnh nhân chứa các dưỡng chất sau:

  • Vitamin B3 (Niacin): 23% DV
  • Vitamin B5 (Axit pantothenic): 9% DV
  • Vitamin B6: 11% DV
  • Vitamin B9 (Axit folic): 13% DV
  • Chất béo: 49.9g
  • Chất đạm: 21.2g (gồm có 3.8g chất béo bão hòa, 31.6g chất béo không bão hòa đơn và 12.3g chất béo không bão hòa đa)
  • Năng lượng: 579kcal
  • Nước: 4.4g
  • Carbohydrate: 21.6g (trong đó có 12.5g chất xơ)
  • Và nhiều loại khoáng chất khác như : Magie, Photpho, Canxi…

2. Hạnh nhân có nhiều tác dụng đối với sức khỏe

2.1 Giúp cải thiện da và vóc dáng

Thưởng thức hạnh nhân rang chín hàng ngày giúp giảm thiểu mụn đầu đen, mụn nội tiết, tình trạng da khô, thô ráp. Đặc biệt hạnh nhân còn có tác dụng trong việc ngăn ngừa lão hóa, giảm thiểu nếp nhăn đối với phụ nữ trung niên.

Hàm lượng vitamin E trong hạt cung cấp vừa đủ dưỡng chất giúp chị em duy trì một làn da mịn mang, tươi trẻ.

2.2 Duy trì sự phát triển của xương

Trong hạnh nhân rang chín có chứa các thành phần của Magie và Photpho, hai yếu tố quan trọng trong quá trình suy trì và phát triển sức khỏe của xương.

Cho trẻ sử dụng hạnh nhân từ sớm giúp xương chắc khỏe, tăng chiều cao; còn với người già hạnh nhân 

2.3 Giúp ngăn ngừa ung thư

Trong hạnh nhân có chứa gamma-tocopherol, một dạng vitamin E có tác dụng như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, chống các gốc tự do và oxy hóa liên quan đến các bệnh ung thư. Sử dụng hạnh nhân rang bơ hàng ngày giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư đặc biệt là ung thư đại tràng.

2.4 Tim khỏe hơn nhờ ăn hạt hạnh nhân mỗi ngày

Vitamin E trong hạnh nhân tác động như một chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ bị những bệnh tim. Hạnh nhân cũng giữ các khoáng chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe tim mạch, bao gồm arginine , magie, đồng, mangan, canxi, kali.

2.5 Hạnh nhân tốt cho sự phát triển của thai nhi

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hạt hạnh nhân với nhiều giá trị dinh dưỡng như omega-3, kẽm đều rất tốt cho sự phát triển của não bộ. Omega-3 giúp gia tăng chỉ số thông minh của não bộ. Do vậy, nhiều bà mẹ nên đưa loại hạt này vào chế độ ăn hằng ngày của trẻ để tăng cường khả năng tư duy và nhận thức cho con.

3. Hạnh nhân chế biến được nhiều món ăn 

Chỉ với 100gr hạnh nhân bạn đã có thể chế biến ra vô vàn món ăn khác nhau tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của mỗi người:

  • Sữa hạnh nhân: Sau khi được ngâm trong nước lạnh 8 tiếng, hạnh nhân được xây nhuyễn và đun sôi lên tạo nên hỗn hợp sữa hạt nhiều dinh dưỡng sử dụng cho bữa sáng hàng ngày.
  • Bánh hạnh nhân : Sự kết hợp giữa bột mì, trứng, sữa, đường và hạnh nhân… sẽ tạo nên một món bánh ăn vặt hoàn hảo, tùy vào sở thích có thể điều chỉnh nhiệt độ làm bánh quy hoặc bánh mì
  • Muffin cam rắc hạnh nhân : đây là món cupcake được trẻ em rất ưa chuộng bởi chúng dễ ăn và trông rất ngộ nghĩnh đáng yêu. Bánh sau khi chế biến được rắc một lớp phủ hạnh nhân giúp hương vị trở nên béo ngậy và hòa quyện hơn.
  • Sốt hạnh nhân cá thu chiên bơ : cá sau khi được chiên bơ chín vàng, béo ngậy; hạnh nhân được rang hơi vàng sau đó trộn lẫn với cá và sốt bơ tạo vị sóng sánh trong vòm miệng mỗi khi thưởng thức.
    Sữa hạt hạnh nhân
    Sữa hạt hạnh nhân

Còn nhiều món ăn khác có thể chế biến được từ hạnh nhân như kẹo lạc hạnh nhân, bánh cream hạnh nhân, bánh hạnh nhân London…..

4. Hạnh nhân có nhiều loại phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng 

4.1 Hạnh nhân nguyên vị 

Hạnh nhân rang chín là món ăn khá phổ biến đối với người Việt bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Đây là sản phẩm được chế biến từ hạnh nhân nguyên hạt tạo độ giòn nhất định mà vẫn giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng cũng như độ ngon của hạnh nhân.

Hạnh nhân nguyên vị
Hạnh nhân nguyên vị

4.2 Hạnh nhân rang bơ

Đây là sản phẩm được chế biến từ hạnh nhân nguyên hạt cùng với bơ béo ngậy tăng thêm độ thơm, hấp dẫn cho sản phẩm mà vẫn giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng cũng như độ ngon của hạnh nhân. Khi sử dụng ta có thể cảm nhận rõ hương vị thơm nồng hòa quyện của tỉ lệ kết hợp hoàn hảo

Hạnh nhân rang bơ
Hạnh nhân rang bơ

4.3 Hạnh nhân rang muối ớt

Một vị vô cùng mới lạ đáng để các bạn thử qua một lần. Khi hương vị đậm đà của hạnh nhân thêm một chút cay cay của ớt, mặn của muối hòa lại với nhau thì đố ai có thể cưỡng lại. Đây quả là một món ăn vặt nhâm nhi trong ngày mưa gió hoặc những ngày đông lạnh rất tuyệt vời.

4.4 Hạnh nhân sợi, lát miếng

Loại hạt này thường được dùng để trang trí bánh. Chúng có kiểu dáng đa dạng lại thêm hương vị béo, bùi tự nhiên. Vì thế khi kết hợp với các loại bánh mang lên hương vị độc lạ kích thích vị giác.

5. Hạnh nhân dễ tìm mua trên thị trường

Sản phẩm hạt hạnh nhân được bán rất nhiều trên các sàn thương mại điện tử hay chợ online, không khó khi dạo quanh mạng xã hội người tiêu dùng nhìn thấy những bài quảng cáo về loại hạt này. 

Hạt hạnh nhân được bán với giá dao động từ 90 k – 300 k tùy thuộc vào hương vị, trọng lượng của từng mẫu sản phẩm. 

VietGourmet 2

Tuy nhiên để tìm mua được sản phẩm hạnh nhân chính hãng, chất lượng lại là một bài toán đối với người tiêu dùng. Vì vậy bạn phải có kĩ năng chọn lọc thông tin, sản phẩm và là một người tiêu dùng thông thái.

VietGourmet là đơn vị phân phối sản phẩm hạt chính hãng với công nghệ sản xuất hiện đại tân tiến, có chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm và là đơn vị cung cấp nguồn hàng chất lượng cho các siêu thị, cửa hàng tiện ích. 

Để biết thêm chi tiết sản phẩm và các chương trình khuyến mại, vui lòng gọi điện tới hotline 034 818 8118 hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vài phút!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *