-15%
Giá gốc là: 650.000₫.Giá hiện tại là: 550.000₫.
-8%
Giá gốc là: 4.000.000₫.Giá hiện tại là: 3.700.000₫.
-13%
Giá gốc là: 2.000.000₫.Giá hiện tại là: 1.750.000₫.
-17%
Giá gốc là: 950.000₫.Giá hiện tại là: 790.000₫.
-14%
Giá gốc là: 1.050.000₫.Giá hiện tại là: 900.000₫.
-16%
Giá gốc là: 950.000₫.Giá hiện tại là: 800.000₫.
-19%
Giá gốc là: 130.000₫.Giá hiện tại là: 105.000₫.
-19%
Giá gốc là: 1.300.000₫.Giá hiện tại là: 1.050.000₫.
-11%
Giá gốc là: 950.000₫.Giá hiện tại là: 850.000₫.
-27%
Giá gốc là: 550.000₫.Giá hiện tại là: 400.000₫.
-21%
Giá gốc là: 265.000₫.Giá hiện tại là: 210.000₫.
-19%
Giá gốc là: 135.000₫.Giá hiện tại là: 110.000₫.
-14%
Giá gốc là: 690.000₫.Giá hiện tại là: 590.000₫.
-14%
Giá gốc là: 270.000₫.Giá hiện tại là: 231.000₫.
-15%
Giá gốc là: 663.000₫.Giá hiện tại là: 561.000₫.
-9%
Giá gốc là: 750.000₫.Giá hiện tại là: 686.000₫.
-8%
Giá gốc là: 520.000₫.Giá hiện tại là: 480.000₫.
-1%
Giá gốc là: 1.667.000₫.Giá hiện tại là: 1.650.000₫.
-10%
Giá gốc là: 720.000₫.Giá hiện tại là: 647.000₫.
-9%
Giá gốc là: 650.000₫.Giá hiện tại là: 591.000₫.

Giống nho Sangiovese là loại nho nổi tiếng tại Ý. Sangiovese được trồng khá rộng rãi với những đặc tính tinh tế hơn các loại vang đỏ khác. Không phải ngẫu nhiên mà chúng trở thành loại nho phổ biến và được ưu ái ưa chuộng để tạo nên những chai vang thượng hạng.

Nho Sangiovese là gì?

Sangiovese là loại nho được sử dụng để làm nên những chai rượu vang đỏ của Ý. Chúng có những tên gọi khác nhau như Sangiovese Rosse hoặc Brunello. 

nho-Sangiovese

Đây là giống nho có tính thích nghi rất tốt, có thể lớn lên ở nhiều môi trường khác nhau. Chính bởi tính linh hoạt của nó mà Sangiovese đã trở thành giống nho đa dạng nhất, được sử dụng nhiều nhất trong sản xuất rượu vang.

Chính giống nho Sangiovese đã tạo nên hương vị khác biệt mà không phải chai rượu vang nào cũng có nhờ khí hậu, thổ nhưỡng đất và các quy trình làm rượu.

Nguồn gốc, xuất xứ giống nho Sangiovese

Vào năm 2004 các nhà nghiên cứu tại San Michele All’Adige đã lập hồ sơ DNA. Sau đó họ tiết lộ rằng loại nho này là sản phẩm của sự lai tạo giữa Ciliegiolo và Calabrese Montenuovo.

Trong khi Ciliegiolo đã có cả một lịch sử đã lâu đời gắn liền với vùng Tuscan thì Calabrese Monte Nouvo (không liên quan đến giống nho thường được gọi là Calabrese hoặc Nero d’Avola ) lại có nguồn gốc từ phía miền nam của đất nước hình chiếc ủng. Là nơi nó có thể bắt nguồn từ vùng Calabria trước khi được di chuyển đến vùng đất Campania. Điều này về cơ bản có nghĩa rằng: di sản di truyền của giống nho Sangiovese là một nửa của Tuscan và một nửa miền nam nước Ý.

campania

Đặc điểm của giống nho Sangiovese

Sangiovese (hay Nielluccio ở Corsica) – một loại nho có quả sẫm màu, là một trong những giống nho được trồng rộng rãi nhất ở Ý. Chúng có vỏ mỏng, hàm lượng axit cao và được biết đến với hương vị anh đào, cà chua chua. 

Khi ở trong vườn nho, Sangiovese thường có màu đen tía cho dù nó tạo ra một loại rượu vang đỏ anh đào mạnh mẽ khi ép.  Giống nho này phát triển rất tốt ở những khu vực có ít nước tiếp cận, không phát triển mạnh ở những vùng khí hậu dễ ​​bị nhiệt độ khắc nghiệt.

Sangiovese tuy rằng có thể thích nghi với nhiều loại đất khác nhau, nhưng nó hoạt động tốt nhất ở tại những vùng có nhiều đá vôi.

Những thổ nhưỡng lý tưởng cho giống nho Sangiovese

Dù cho nho Sangiovese lần đầu tiên được phát hiện và sản xuất ở Ý, hiện nay chúng đã phát triển tại hơn 175.000 mẫu đất trên khắp thế giới. 

Dù phát triển ở nhiều nơi, Sangiovese vẫn được trồng nhiều nhất tại Ý. Chúng chiếm 10% tổng số nho được trồng trong nước. Loại nho này được trồng chủ yếu ở các vùng như Emilia-Romagna, Marche và Umbria.

Tuy nhiên, thổ nhưỡng lý tưởng cho giống nho Sangiovese phải là Tuscany nước Ý. Ở thế kỷ 21, cứ mỗi 10 cây nho trồng trên bán đảo Ý thì sẽ có 1 cây là Sangiovese.

nho-Sangiovese-tuscan

Sangiovese thích nghi tốt với nhiều loại đất trồng nho khác nhau. Chúng đặc biệt lớn lên mạnh mẽ trong đất có nồng độ đá vôi cao. Nồng độ đá vôi càng cao sẽ càng tạo ra được những chai rượu vang mùi thơm mạnh mẽ. Ở khu vực Chianti Classico, chúng còn phát triển mạnh mẽ trên Galestro – vùng đá phiến sét rất dễ vỡ.

Nho là giống cây đòi hỏi một mùa sinh trưởng khá dài khi chúng nảy chồi sớm nhưng lại chậm chín. Chúng cần phải có đủ độ ấm để chín hoàn toàn, nhưng nếu môi trường quá ấm thì hương vị của chúng có thể sẽ bị pha loãng. Loại nho này có truyền thống sẽ được thu hoạch bắt đầu từ sau ngày 29 tháng 9 hoặc cuối tháng 10 với việc thu hoạch hiện đại.

Để đạt được đến chất lượng hoàn hảo nhất, chúng cần được kiểm tra thường xuyên. Nho đạt chuẩn thường dài 19mm x 17mm. Trọng lượng trung bình chỉ khoảng 3gram.

Bên cạnh đó Tuscany, Sangiovese cũng có một lịch sử lâu đời ở Corsica nước Pháp. Nơi đây ghi nhận đã trồng giống này ít nhất là từ thế kỷ 14. 

Sangiovese còn được giới thiệu đến Argentina vào cuối thế kỷ 19 bởi những người nhập cư Ý. Hiện nay, tại vùng Mendoza có rất đông những người trồng nho và làm rượu vang ở Argentina.

Không những thế, nho Sangiovese còn được trồng ở Thung lũng Barossa của Nam Úc.

Hương vị độc đáo tạo nên nét riêng của Sangiovese

Nhìn chung, Sangiovese được đánh giá khá cao với chất lượng tốt, có tính acid cao, tannin chắc và tính chất cân bằng

Đặc trưng nhất của chúng là hương vị thơm ngon của quả anh đào đen và quả thạch đen khá dễ chịu. ​Chúng có thể được hỗ trợ bởi hương phụ của lá cà chua và các loại thảo mộc khô. Việc sử dụng gỗ sồi tạo ra hương vị phong phú hơn từ nho, có xu hướng thiên về mận và mâm xôi dại. Thậm chí còn vương lại hương vị gỗ sồi trong quá trình ủ rượu.

 nho-Sangiovese

Không giống hoàn toàn những loại rượu vang đỏ khác, Sangiovese thường sẽ tỏa hương thơm của hoa anh đào đỏ hòa quyện cùng với vị chua mùi đất. Một chai rượu Sangiovese chất lượng cao thì phải bao gồm: Vị Acid cao, tanin mịn màng và đạt sự cân bằng tự nhiên.

Tại Tuscany, Sangiovese hiện đang là giống nho duy nhất được phép trong Brunello di Montalcino DOCG, có uy tín và là xương sống cho Vino Nobile di Montepulciano cùng các loại rượu nổi tiếng khác của Chianti .

Một trong những hóa thân hiện đại hơn của loại rượu Sangiovese này là “Super Tuscan”, một dòng rượu được thực hiện theo thể loại Toscana IGT . Những loại rượu vang này cho phép các nhà sản xuất rượu tự do hơn trong việc pha trộn nho Ý bản địa (chủ yếu là Sangiovese) và Cabernet Sauvignon , Cabernet Franc và Merlot.

Khác với những loại nho giống chín từ sớm, tất cả các dòng rượu vang Sangiovese đều chín tương đối chậm dẫn đến mùa sinh trưởng kéo dài và rượu vang đậm đà hơn, mạnh hơn hẳn các loại rượu chín sớm.

Khi những cây nho được khuyến khích để tạo ra sản lượng cao hơn thì độ axit cao tự nhiên của rượu vang sẽ được làm nổi bật. Màu đặc trưng của nó sẽ được pha loãng và nhạt đi một cách đáng kể.

Kết hợp với món ăn

Với hương vị và kết cấu mạnh mẽ, Sangiovese là loại rượu có thể kết hợp tốt với cacbohydrat mặn, thịt hun khói và các loại pho mát cứng như Parmesan hoặc Provolone. Sẽ rất tuyệt khi thử thưởng thức một ly  rượu vang Sangiovese với mỳ ý, sốt spaghetti và các loại đồ Âu khác.

ruou-vang-Sangiovese-an-kem

Nếu quý khách hàng muốn sở hữu những chai rượu vang Sangiovese chính hãng, uy tín, giá tốt thì hãy liên hệ ngay với Viet Gourmet – nhà phân phối rượu vang ngoại nhập uy tín, chất lượng, đảm bảo giá thành vừa phải trên toàn quốc.

Nếu muốn được tư vấn thêm về rượu vang Sangiovese cũng như để biết thêm chi tiết về những loại rượu bạn muốn sở hữu, vui lòng liên lạc với chúng tôi qua hotline hoặc để lại thông tin chi tiết, chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn sớm nhất.