-13%
Giá gốc là: 520.000₫.Giá hiện tại là: 450.000₫.
-14%
Giá gốc là: 510.000₫.Giá hiện tại là: 440.000₫.
-13%
Giá gốc là: 520.000₫.Giá hiện tại là: 450.000₫.
-14%
Giá gốc là: 510.000₫.Giá hiện tại là: 440.000₫.
-13%
Giá gốc là: 520.000₫.Giá hiện tại là: 450.000₫.
-3%
Giá gốc là: 1.500.000₫.Giá hiện tại là: 1.450.000₫.
-3%
Giá gốc là: 1.500.000₫.Giá hiện tại là: 1.450.000₫.
-9%
Giá gốc là: 1.600.000₫.Giá hiện tại là: 1.450.000₫.
-10%
Giá gốc là: 2.000.000₫.Giá hiện tại là: 1.800.000₫.
-3%
Giá gốc là: 1.550.000₫.Giá hiện tại là: 1.500.000₫.
-3%
Giá gốc là: 1.700.000₫.Giá hiện tại là: 1.650.000₫.
-15%
Giá gốc là: 390.000₫.Giá hiện tại là: 330.000₫.
-12%
Giá gốc là: 890.000₫.Giá hiện tại là: 780.000₫.
-9%
Giá gốc là: 1.200.000₫.Giá hiện tại là: 1.090.000₫.
-19%
Giá gốc là: 1.600.000₫.Giá hiện tại là: 1.300.000₫.
-19%
Giá gốc là: 1.600.000₫.Giá hiện tại là: 1.300.000₫.
-8%
Giá gốc là: 3.800.000₫.Giá hiện tại là: 3.500.000₫.
-16%
Giá gốc là: 320.000₫.Giá hiện tại là: 270.000₫.
-13%
Giá gốc là: 1.200.000₫.Giá hiện tại là: 1.050.000₫.
-18%
Giá gốc là: 1.200.000₫.Giá hiện tại là: 990.000₫.

Với hương vị tinh tế và màu sắc tuyệt đẹp, rượu vang nổ đã trở thành biểu tượng của sự xa hoa và đẳng cấp trong nền văn hóa thưởng thức rượu vang.

Với khả năng phục vụ tại những bữa tiệc sang trọng, những dịp kỷ niệm đặc biệt hoặc đơn giản là thưởng thức một ly rượu sau một ngày dài làm việc, rượu vang nổ đang trở thành một lựa chọn được yêu thích của không ít người yêu rượu trên khắp thế giới.

Rượu vang nổ là gì?

Rượu vang nổ

Rượu vang nổ hay được gọi với cái tên là Sparkling wine. Đây là một loại rượu vang có các bong bóng khí cacbonic tự nhiên hoặc được thêm vào để tạo ra hiệu ứng sủi bọt và một hương vị sảng khoái.

Rượu vang sủi bọt có thể được sản xuất từ các giống nho khác nhau và được sản xuất trên khắp thế giới, tuy nhiên, những loại rượu vang sủi bọt được sản xuất tại vùng Champagne, Pháp được coi là những loại rượu vang sủi bọt cao cấp nhất và có nhiều đặc tính vượt trội.

Các loại rượu vang sủi bọt khác gồm có Prosecco, Cava, Asti, và các loại sủi bọt từ Úc, New Zealand và California, Hoa Kỳ.

Các loại rượu vang nổ nổi tiếng

Rượu vang nổ

Bạn đang thắc mắc không biết đâu là những chai rượu vang nổ nổi tiếng trên thế giới. Chúng tôi sẽ bật mí ngay dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé!

  • Champagne: Là loại rượu vang nổi tiếng nhất trên thế giới, sản xuất tại vùng Champagne của Pháp. Được làm từ ba giống nho đỏ, chardonnay và pinot meunier và pinot noir.
  • Prosecco: Là loại rượu vang nổ có nguồn gốc từ vùng Veneto của Ý. Được làm từ giống nho Glera, có hương vị nhẹ nhàng, trái cây và sảng khoái.
  • Cava: Rượu vang nổ này có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, được làm từ các giống nho như macabeo, xarello và parellada. Cava thường có hương vị khoáng chất, trái cây và hương thơm của bánh mì nướng.
  • Prosecco Rose: Đây là một phiên bản mới của loại Prosecco với màu hồng đẹp mắt, được tạo ra bằng cách sử dụng giống nho Glera và Pinot Noir.
  • Asti Spumante: Là loại sparkling wine ngọt ngào có nguồn gốc từ vùng Piemonte của Ý. Được làm từ giống nho Muscat và có hương vị trái cây như táo, lê và nho.
  • Sekt: Là loại sparkling wine của Đức, được sản xuất từ nhiều giống nho khác nhau như Riesling, Pinot Noir, Pinot Blanc và Chardonnay.
  • Franciacorta: Là loại rượu vang nổ cao cấp của Ý, được sản xuất tại vùng Lombardy. Được làm từ giống nho Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Blanc và có hương vị trái cây, hạt mè và bánh mì nướng.

Quy trình sản xuất rượu vang nổ

Rượu vang nổ

Quy trình sản xuất rượu vang nổ tùy thuộc vào từng nhà sản xuất và khu vực sản xuất, tuy nhiên, quy trình chung của loại rượu Sparkling wine này bao gồm các bước như sau:

Thu hoạch nho

Nho được thu hoạch vào khoảng giữa tháng 8 đến tháng 10, tùy thuộc vào khu vực sản xuất. Các nhà sản xuất sẽ chọn lựa những trái nho chín đỏ, trắng và nồng độ đường cao để sản xuất rượu vang sủi bọt.

Ép nho

Nho được ép và chiết ra nước ép, được gọi là must. Nước ép này sẽ được lên men như sản xuất rượu vang thông thường.

Lên men

Must được lên men bằng men, tạo ra nồng độ cồn trong rượu vang. Sau đó, rượu vang được ủ trên thùng gỗ từ vài tháng đến vài năm để cho rượu có hương vị và màu sắc đặc trưng.

Lên men thứ hai

Sau khi rượu đã ủ, rượu được đưa vào chai và thêm men và đường. Chai đậy kín và để cho rượu lên men thứ hai để tạo ra bong bóng khí carbonic. Thời gian lên men thứ hai phụ thuộc vào từng loại rượu và phong cách sản xuất.

Chuyển động chai

Chai rượu sủi bọt được đưa vào các bể chuyển động, nơi rượu được xoay và lắc nhẹ để các cặn bẩn được tách ra khỏi rượu.

Lọc cặn

Rượu được lọc bỏ cặn bẩn bằng cách đưa chai vào các bể đông lạnh để lắng cặn.

Ủ rượu

Rượu được ủ trên thùng gỗ hoặc chai trong một thời gian để tăng thêm hương vị và độ tinh tế.

Đóng chai

Rượu được đóng chai và đóng nút chai để giữ cho bong bóng khí carbonic trong chai.

Chỉnh sửa

Rượu được chỉnh sửa và trưởng thành trong chai trong một thời gian để phát triển hương vị đặc trưng của loại rượu sủi bọt này.

Sau khi hoàn thành các bước trên, rượu sủi bọt sẽ được đóng gói và xuất xưởng để đưa đến tay người tiêu dùng.

Uống rượu vang nổ có tốt không?

Rượu vang nổ

Uống rượu vang nổ có tốt không? Việc uống rượu Sparkling wine có thể tốt cho sức khỏe nếu được uống một cách vừa phải và có trách nhiệm. Điều này có thể được giải thích như sau:

  • Rượu vang nổ chứa các chất chống oxy hóa: Rượu Sparkling wine thường chứa các chất chống oxy hóa như polyphenol và flavonoid, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư.
  • Giúp thư giãn: Uống rượu Sparkling wine vừa phải có thể giúp bạn thư giãn và giảm căng thẳng, tuy nhiên cần uống một cách có trách nhiệm và không được quá mức.
  • Có thể tốt cho tim mạch: Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc uống rượu Sparkling wine có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhờ khả năng tăng cường lưu thông máu và giảm viêm.

Tuy nhiên, việc uống rượu Sparkling wine cũng có thể gây hại đến sức khỏe nếu không được uống một cách vừa phải. Việc uống rượu vang nổ quá nhiều có thể gây ra các tác động xấu đến sức khỏe như gây ra các vấn đề về gan, ung thư, tăng cân, tăng huyết áp và tác động đến hệ thần kinh. Vì vậy, việc uống rượu Sparkling wine nên được tiếp cận một cách có trách nhiệm và tối đa chỉ nên uống một lượng nhỏ và không được uống quá mức.

Những hạn chế của rượu vang nổ

Rượu vang nổ

Rượu vang nổ cũng có một số hạn chế như sau:

  • Thời gian lưu trữ: Rượu vang nổ thường không lưu trữ được lâu như các loại rượu khác. Thông thường, nó chỉ có thể lưu trữ được từ 1 đến 5 năm.
  • Sử dụng ly đặc biệt: Để uống rượu Sparkling wine, người ta thường phải sử dụng ly đặc biệt để đảm bảo rượu giữ được bọt và hương vị của nó. Việc sử dụng ly này có thể gây khó khăn khi phục vụ và lưu trữ rượu.
  • Hạn chế về ăn uống: Vang nổ thường không kết hợp tốt với các món ăn đậm đà hoặc chứa nhiều gia vị. Điều này là do rượu có một hương vị riêng biệt, nên người ta thường khuyên nên kết hợp nó với các món ăn nhẹ và thanh đạm như hải sản, salad hoặc trái cây.
  • Hạn chế về đa dạng: Rượu Sparkling wine thường không có đa dạng về loại nho và vùng trồng nho như các loại rượu khác. Điều này là do quy trình sản xuất của nó khá đặc biệt và chỉ được sản xuất ở một số khu vực nhất định, chủ yếu là ở Châu Âu.

Cách uống rượu vang nổ đúng chuẩn

Rượu vang nổ

Bạn đang loay hoay không biết nên uống rượu vang nổ như thế nào cho đúng cách. Tham khảo ngay thông tin dưới đây nhé:

  • Làm mát rượu: Rượu vang nổ thường uống khi đã làm mát, nên trước khi uống, bạn có thể để chai rượu vào tủ lạnh trong khoảng 3 giờ hoặc để trong thau đá trong khoảng 20 phút.
  • Mở nắp chai: Trước khi mở nắp chai, bạn nên lau sạch bụi và bảo vệ tay bằng khăn bông hoặc khăn giấy. Sau đó, bạn nên xoay nắp chai chậm rãi để giảm áp lực và đảm bảo an toàn khi mở nắp.
  • Rót rượu: Sau khi mở nắp, bạn nên rót rượu vào ly dần dần để đảm bảo không bị tràn ra ngoài. Thông thường, chỉ nên rót khoảng 1/3 ly rượu để giữ bọt và hương vị.
  • Sử dụng ly đặc biệt: Rượu Sparkling wine thường được uống với ly đặc biệt để giữ bọt và hương vị. Ly này có thể có dạng flute hoặc coupé. Flute có dạng hình ống dài và mỏng, giúp giữ bọt và hương vị. Coupé có hình dáng rộng hơn, dễ dàng để ly rượu được thêm đá.
  • Không chấm ly: Không nên chấm ly khi uống rượu Sparkling wine. Thay vào đó, bạn nên uống từ từ và thưởng thức hương vị của rượu.
  • Kết hợp với các món ăn nhẹ: Rượu Sparkling wine thường kết hợp tốt với các món ăn nhẹ như hải sản, salad hoặc trái cây. Không nên kết hợp với các món ăn đậm đà hoặc chứa nhiều gia vị.

Lưu ý rằng việc uống rượu Sparkling wine nên được tiếp cận một cách có trách nhiệm và tối đa chỉ nên uống một lượng nhỏ và không được uống quá mức.

Q&A Những câu hỏi về rượu vang nổ

Rượu vang nổ

Rượu vang nổ bao nhiêu độ?

Độ cồn của rượu Sparkling wine thường dao động từ 11% đến 12.5%, tuy nhiên có thể có sự khác biệt tùy thuộc vào từng loại và nhà sản xuất. Thông thường, độ cồn của rượu vang nổ không cao bằng so với một số loại rượu khác như rượu vang đỏ hay rượu whisky.

Rượu vang nổ có hạn sử dụng không?

Rượu Sparkling wine cũng giống như các loại rượu khác, nó có hạn sử dụng và tuỳ thuộc vào từng loại cụ thể. Thông thường, rượu được sản xuất để uống tươi, nên nếu để quá lâu, rượu có thể bị oxi hóa và mất đi hương vị và màu sắc ban đầu. Tuy nhiên, nếu được lưu trữ đúng cách, rượu Sparkling wine có thể được bảo quản trong thời gian dài.

Thời gian lưu trữ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại rượu, năm sản xuất và cách bảo quản. Thông thường, rượu Sparkling wine có thể được lưu trữ từ 2 đến 5 năm nếu được giữ ở nhiệt độ thích hợp và nằm ngang trong một môi trường mát mẻ, tối và ẩm. Nếu muốn uống rượu Sparkling wine ở trạng thái tốt nhất, bạn nên kiểm tra nhãn hiệu và năm sản xuất của chai rượu trước khi mua và sử dụng chai rượu trong khoảng thời gian tối đa.

Uống rượu vang nổ lúc nào tốt nhất?

Thường thì rượu vang nổ được uống trong các dịp đặc biệt như tiệc tùng, kỷ niệm, lễ hội hoặc trong các buổi tiệc cưới, sinh nhật,… Tuy nhiên, bạn có thể uống rượu Sparkling wine vào bất cứ lúc nào tùy theo sở thích của mình.

Để tận hưởng trọn vẹn hương vị và mùi thơm của rượu Sparkling wine, bạn nên uống rượu ở nhiệt độ từ 6 đến 8 độ C, thường là trong ly rượu có hình dáng côn trùng, đóng chai kín và giữ chai ở tư thế nằm ngang tránh cho lớp bọt khí trong chai bị mất đi.

Ngoài ra, nếu bạn muốn thưởng thức rượu Sparkling wine cùng với thực phẩm, bạn có thể kết hợp nó với các món hải sản, súp, món ăn nhẹ hoặc các loại phô mai.

Mua rượu vang nổ ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh uy tín giá tốt

Rượu vang nổ

Viet Gourmet là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng nhất tại Việt Nam để mua rượu vang nổ. Với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Viet Gourmet cam kết cung cấp cho khách hàng những chai rượu vang nổ chất lượng nhất, đảm bảo đáp ứng nhu cầu và mong muốn của mọi thực khách.

Đặc biệt, tại Viet Gourmet, khách hàng có thể tìm thấy một loạt các loại rượu vang nổ đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, bao gồm Moet & Chandon, Veuve Clicquot, Krug, Dom Perignon, và nhiều hơn nữa. Đồng thời, Viet Gourmet còn cung cấp các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và hỗ trợ khách hàng chọn lựa được chai rượu phù hợp với sở thích và ngân sách của mình.

Để được tư vấn kỹ hơn, vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với Viet Gourmet qua hotline nhé!