-14%
Giá gốc là: 1.750.000₫.Giá hiện tại là: 1.500.000₫.
-13%
Giá gốc là: 1.500.000₫.Giá hiện tại là: 1.310.000₫.
-15%
Giá gốc là: 1.350.000₫.Giá hiện tại là: 1.150.000₫.
-18%
Giá gốc là: 1.200.000₫.Giá hiện tại là: 990.000₫.
-11%
Giá gốc là: 990.000₫.Giá hiện tại là: 880.000₫.
-11%
Giá gốc là: 990.000₫.Giá hiện tại là: 880.000₫.
-17%
Giá gốc là: 780.000₫.Giá hiện tại là: 650.000₫.
-19%
Giá gốc là: 690.000₫.Giá hiện tại là: 560.000₫.
-23%
Giá gốc là: 630.000₫.Giá hiện tại là: 485.000₫.
-15%
Giá gốc là: 690.000₫.Giá hiện tại là: 585.000₫.
-14%
Giá gốc là: 1.250.000₫.Giá hiện tại là: 1.080.000₫.
-14%
Giá gốc là: 1.250.000₫.Giá hiện tại là: 1.080.000₫.
-16%
Giá gốc là: 1.050.000₫.Giá hiện tại là: 880.000₫.
-14%
Giá gốc là: 780.000₫.Giá hiện tại là: 670.000₫.
-14%
Giá gốc là: 790.000₫.Giá hiện tại là: 680.000₫.
-19%
Giá gốc là: 780.000₫.Giá hiện tại là: 635.000₫.
-14%
Giá gốc là: 620.000₫.Giá hiện tại là: 535.000₫.
-18%
Giá gốc là: 450.000₫.Giá hiện tại là: 370.000₫.
-17%
Giá gốc là: 450.000₫.Giá hiện tại là: 375.000₫.
-26%
Giá gốc là: 420.000₫.Giá hiện tại là: 310.000₫.

Đối với nhiều người, việc tìm kiếm một loại rượu vang như ý có thể là một thách thức khi có hàng trăm, hàng nghìn rượu vang đa dạng khác nhau. Sự phong phú có thể được kể đến từ màu sắc rượu, hương vị rượu, nơi sản xuất rượu,… hoặc quy trình ủ rượu. Hãy cùng theo dõi các thông tin chi tiết về rượu vang dưới đây để có cái nhìn tổng quát hơn về loại thức uống này. 

Rượu vang là gì?

Rượu vang là gì?

Rượu vang là một loại đồ uống làm từ nho. Nho sau khi được thu hoạch và trải qua quy trình làm lên men với hỗn hợp đường sẽ tạo ra cồn. Chưa dừng lại ở đó, người ta sẽ tiếp tục làm lão hóa rượu trong thùng gỗ sồi để giúp tăng thêm hương vị thơm ngon cho thành phẩm. 

Rượu vang được sử dụng trong nhiều dịp khác nhau, từ những buổi tiệc tùng thịnh soạn cho đến những bữa tối ấm cúng dưới ánh nến. Người ta thường sẽ kết hợp rượu vang với các loại món ăn đa dạng khác để tăng thêm hương thơm và vị thanh nhẹ đặc trưng của thức uống.

Các loại rượu vang

Rượu vang được chia thành nhiều loại khác nhau như rượu vang đỏ, rượu vang trắng, rượu vang hồng…

Loại thức uống lên men có cồn này phân loại dựa trên loại nho được sử dụng, quá trình sản xuất, vùng đất trồng nho, vị trí địa lý cũng như thời gian ủ nguyên liệu. Dưới đây là một số loại rượu vang được sử dụng phổ biến và được ưa chuộng nhất:

  • Rượu vang đỏ: Loại rượu vang được làm từ quả nho đen, màu sắc đỏ đặc trưng, hương vị có thể đa dạng khác nhau như vani, anh đào, chocolate, mâm xôi,…
  • Rượu vang trắng: Loại rượu vang được lên men từ quả nho màu trắng hoặc nho đen bỏ vỏ. Hương vị của loại rượu này thường có vị thanh nhẹ từ các loại hoa trắng hoặc trái cây như chanh, lê,…
  • Rượu vang hồng: Loại rượu vang được lên men từ trái nho đỏ nhưng vỏ của nó chỉ được ngâm trong thời gian ngắn nhằm tạo ra sắc hồng nhạt. Hương vị của loại rượu này thường là các loại trái cây như dâu tây, hoa hồng hoặc mâm xôi.
  • Rượu vang ngọt: Loại rượu vang có độ ngọt nhiều hơn so với những loại vang khác do được tuyển chọn nguyên liệu từ quả nho có độ đường cao. Hương vị của loại rượu này thường là vị của mật ong hoặc các loại quả mọng.
  • Rượu vang sủi bọt: Loại rượu vang có bọt khí tự nhiên hoặc được bổ sung thêm bọt khí nhân tạo, cho ra hiệu ứng bọt vô cùng thích mắt. Hương trái cây tự nhiên và vị chi nhẹ đặc trưng. 

Quy trình sản xuất rượu vang

Để sản xuất ra rượu vang phải trải qua rất nhiều quy trình

Mỗi loại rượu vang sẽ có các bước thực hiện không giống nhau. Tuy nhiên đa phần quy trình sản xuất rượu vang đều có những bước chung sau đây: 

  • Thu hoạch nguyên liệu: Các chùm nho chín mọng cần được chọn đúng thời điểm để thu hái, nhằm cho ra đời thành phẩm rượu vang chất lượng tốt nhất.
  • Ép nho: Các chùm nho được ép bằng máy để tách riêng nước và bã, người ta sẽ sử dụng nước ép nho để ủ rượu vang.
  • Lên men: Nước nho sẽ được đựng trong thùng chứa suốt quá trình lên men.
  • Ủ rượu: Rượu nho sau khi lên men sẽ được ủ trong thùng gỗ sồi, tùy thuộc vào từng loại rượu vang mà thời gian ủ sẽ khác nhau.
  • Ướp rượu: Rượu sau khi ủ sẽ được đem đi ướp hương từ các nguyên liệu gia vị như vani, cam thảo, mâm xôi, đinh hương, vỏ chanh,…
  • Lọc và đóng chai: Công đoạn cuối cùng, rượu vang sẽ được lọc qua và đóng vào chai để đem đi tiêu thụ. 

Uống rượu vang có tốt không?

Rượu vang có lợi cho sức khỏe nhưng còn phụ thuộc vào cách uống

Rượu vang không chỉ là một loại thức uống khai vị có hương thơm hấp dẫn, nó còn mang lại cho sức khỏe nhiều lợi ích khác nhau.

Cụ thể là khả năng ngăn ngừa lão hóa sớm, tăng tốc độ chuyển hóa để hỗ trợ đốt cháy chất béo. Bên cạnh đó, rượu vang cũng giúp giảm căng thẳng và có những giấc ngủ ngon, ngủ sâu hơn.

Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều rượu vang vì sẽ khiến cơ thể gặp phải những vấn đề về sức khỏe không mong muốn như tăng huyết áp, gan nhiễm mỡ, xơ gan,… 

Cách uống rượu vang

Thưởng thức rượu vang là một trải nghiệm tuyệt vời, hãy tuân thủ các quy tắc sau để có những giây phút say đắm nhất cùng loại thức uống hảo hạng này:

  • Chọn loại ly phù hợp: Thông thường người ta sẽ sử dụng loại ly thủy tinh trong suốt và có đường cong nhỏ ở đáy để giúp chất lỏng rượu được phân tán đều trên đầu lưỡi.
  • Kiểm tra nhiệt độ: Rượu vang thường được sử dụng ngon nhất ở nhiệt độ từ 16 – 18 độ C.
  • Thưởng thức: Hít nhẹ mùi thơm của rượu để cảm nhận bằng khứu giác, sau đó lắc nhẹ ly và thưởng thức vị ngon trên đầu lưỡi.
  • Uống chậm: Thưởng thức rượu vang nên từ từ và nhẹ nhàng để cảm nhận được sự nồng say của rượu.
  • Kết hợp cùng món ăn: Hãy ưu tiên thưởng thức rượu vang cùng các loại thịt đỏ, thịt muối để tăng hương vị đặc trưng của rượu.

Q&A – Các câu hỏi về rượu vang

Rượu vang bao nhiêu độ?

Rượu vang là loại thức uống đa dạng về màu sắc lẫn hương vị. Nồng độ cồn của rượu vang được quyết định nhờ vào lượng đường chứa trong quả nho ở thời điểm thu hoạch. Trung bình các loại rượu vang đều có nồng độ cồn khoảng từ dưới 12.5% cho đến rất cao, trên 14.5%.

Rượu vang có hạn sử dụng không?

Theo quy ước chung của những dân chơi sành rượu vang, việc quy định hạn sử dụng cho rượu vang sẽ căn cứ vào tùy từng loại rượu và môi trường bảo quản khác nhau, cụ thể được chia làm các mốc như: 

  • Rượu vang tuổi thọ từ 1 – 3 năm
  • Rượu vang tuổi thọ từ 3 – 5 năm
  • Rượu vang tuổi thọ 10 – 20 năm

Rượu vang để được bao lâu?

Rượu vang có thể lưu trữ được trong thời gian rất dài, thậm chí là hàng chục năm nếu có điều kiện lưu trữ tốt. Tuy nhiên khi chai đã mở nắp, không khí sẽ khiến rượu bị oxy hóa và làm mất đi hương vị đặc trưng vốn có. Vậy nên, các bạn cần sử dụng rượu vang trong thời gian sớm nhất ngay sau khi mở nắp để thưởng thức được độ ngon tinh túy của rượu. 

Uống rượu vang lúc nào tốt nhất?

Theo các nhà khoa học, khoảng thời gian từ 11h – 13h là thời điểm lý tưởng để thưởng thức rượu vang. Bởi lẽ vào khung giờ khứu giác nhạy cảm với hương vị, người dùng sẽ có được những trải nghiệm chân thật và tuyệt vời nhất khi thưởng thức rượu vang. 

Mua rượu vang ở Hà Nội và TPHCM uy tín giá tốt

Rượu vang chính hãng và giá tốt tại Viet Gourmet

Viet Gourmet là một cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm ẩm thực chất lượng cao và rượu vang là một trong số đó. Với đa dạng các loại rượu vang được nhập khẩu từ các quốc gia nổi tiếng trên thế giới như Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Chile, Argentina và Úc, Viet Gourmet cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thưởng thức tuyệt vời.

Chúng tôi tập trung vào việc cung cấp những loại rượu vang chất lượng cao với giá cả phải chăng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với sự am hiểu và tâm huyết của đội ngũ chuyên gia tại Viet Gourmet, các loại rượu vang được lựa chọn và nhập khẩu về đều đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc.

Đặc biệt, tại Viet Gourmet, khách hàng có thể tìm thấy những loại rượu vang độc đáo, chỉ có tại cửa hàng của chúng tôi. Chúng tôi luôn cập nhật và mang đến những sản phẩm mới nhất và độc đáo nhất cho khách hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cửa hàng chuyên cung cấp rượu vang chất lượng và đa dạng về loại hình, hãy ghé thăm Viet Gourmet. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và giúp bạn lựa chọn những loại rượu vang phù hợp nhất với nhu cầu của mình.