Giới thiệu về Rượu Mận Hậu Huyết 14 độ
- Nơi sản xuất: Công ty TNHH sản xuất, thương mại và dịch vụ MINH HOÀNG AEON ( tên gọi cũ: CSSX rượu Gồ )
- Hạn sử dụng: 5 năm
- Bảo quản: Ở nhiệt độ thường, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời
- Thành phần: Mận tươi (Mận huyết của Hoàng Su Phì, Mận hậu của Mường Lay) rượu truyền thống, nước cất, đường phèn.
- Cách dùng: Dùng trực tiếp, ngon hơn khi được ướp lạnh ở nhiệt độ 8-12 độ C
Giới thiệu về loại mận làm rượu
Để tạo nên Rượu Mận 14 độ, những nghệ nhân làm rượu đã kết hợp hai loại mận nổi tiếng vùng Tây Bắc đó chính là Mận Hậu của Mường Lay và mận Huyết được trồng ở Hoàng Su Phì, mỗi một giống mận lại có một ưu điểm khác nhau:
-
Mận Hậu
Mận Hậu là loại mận được trồng nhiều ở vùng tây bắc đặc biệt là huyện Mường Lay, với vỏ căng, giòn và hơi chát, quả mận khi chín luôn có một lớp phấn trắng phủ bên ngoài vỏ, mận hậu phù hợp với khí hậu lạnh ẩm, dao động khoảng 22 – 24 độ C.
Mận Hậu có chỉ số đường huyết GI rất thấp cho nên nó giúp bạn điều hòa và kiểm soát lượng đường trong máu.
-
Mận Huyết
Mận huyết, hay có tên gọi khác là mận máu, hoặc Chí Kháy Là, được trồng ở vùng Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang, quả mận khi chín có màu đỏ mọng, to và tròn,
Với giá trị kinh tế cao, mận huyết đã trở thành nguồn thu nhập chính của đồng bào ở Hà Giang, đóng góp vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của cả nước.
Hai loại mận này vừa là loại trái cây nổi tiếng vừa là hai vị thuốc bắc cực kỳ có lợi cho sức khỏe người sử dụng.
Quy trình làm rượu như thế nào?
Để tạo nên một chai rượu mận chất lượng, trước tiên nhà sản xuất phải chọn được những quả mận chất lượng, quả phải to, căng tròn, đặc biệt không được chứa bất cứ chất bảo quản nào.
Rượu chưng cất phải là loại rượu truyền thống Tây Bắc, lên bằng men thuốc Bắc 36 vị, được làm tĩnh kĩ càng.
Khi tiến hành làm rượu, những quả mận sẽ được khía vào thịt để tăng tối đa độ thấm, mỗi một lớp mận sẽ được phủ một lớp đường phèn, sau đó người nghệ nhân làm rượu sẽ đổ một lượng rượu vừa đủ để rượu không bị nhạt hoặc quá hăng vị mận.
Quy trình làm rượu được thực hiện vô cùng kín kẽ và tiệt trùng 100%, rượu mận được sản xuất có vị chua ngọt thú vị và mang những ưu điểm của hai giống mận Tây Bắc.
Tác dụng của Rượu Mận Hậu Huyết ra sao?
Rượu mận hậu huyết là một loại rượu truyền thống, được tạo nên từ những thành phần vô cùng thuần Việt, nếu được sử dụng một cách hợp lý, rượu sẽ mang đến cho người sử dụng rất nhiều lợi ích:
Rượu giúp người sử dụng cảm thấy sảng khoái, hưng phấn và tập trung hơn.
Có tác dụng như một vị thuốc Bắc, giữ ấm cơ thể, tăng tuần hoàn máu.
Rượu có nồng độ cồn tương đối nhẹ, chỉ khoảng 14% cho nên phù hợp với rất nhiều đối tượng, kể cả các chị em phụ nữ.
Rượu Mận có thể để được bao lâu?
Khi chưa mở nắp, rượu có hạn sử dụng khoảng 5 năm hoặc hơn, tùy vào việc bảo quản rượu.
Khi đã qua sử dụng, rượu còn thừa sẽ dần dần giảm chất lượng, tuy nhiên quá trình này diễn ra khá chậm, khoảng từ sau khi tiếp xúc với không khí từ 3 đến 5 ngày, do vậy, quý khách hàng hãy lưu ý khi sử dụng để thưởng thức một ly rượu chất lượng nhất.
Mua Rượu Mận Việt Nam – Hậu Huyết Mận 14 độ ở đâu chính hãng, uy tín, giá tốt?
Với sứ mệnh gìn giữ những nét riêng, những nét truyền thống của dân tộc, Việt Gourmet tin rằng, những sản phẩm rượu Việt luôn luôn mang lại cảm giác gần gũi, thân quen với mỗi con người Việt Nam.
Để sở hữu một sản phẩm Rượu Mận Việt Nam – Hậu Huyết Mận 14 độ, quý khách có thể liên hệ ngay tới số điện thoại: 034 818 8118 để nhận được sư tư vấn và đặt hàng.
Kính chúc quý khách hàng ngon miệng!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.