Cách làm bánh trung thu nhân trứng muối chảy ngon hết ý

Cách làm bánh trung thu nhân trứng muối chảy có khó hay không? Với hương vị đậm đà, thơm ngon và hình thức bắt mắt loại bánh này được rất nhiều người quan tâm. Để làm nên những sản phẩm chất lượng các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Vietgourmet nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm bánh trung thu nhân trứng muối chảy 

Để làm những chiếc bánh trung thu nhân trứng muối chảy, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Phần vỏ bánh: 150g nước đường,  35g bột Custard, 220g bột mì, 35g dầu thực vật, lòng đỏ trứng gà 1 quả. 
  • Phần nhân đậu xanh: 40g bột Custard, 70g đường, 250g đậu xanh đã lột vỏ.
  • Phần nhân trứng muối tan chảy: Lòng đỏ trứng muối 5 quả, 40g sữa bột, 120g sữa đặc, 40g bột Custard, 80g bơ lạt, 

Với đủ các nguyên liệu này, bạn sẽ có thể làm được những chiếc bánh trung thu nhân trứng muối chảy thơm ngon, với lớp vỏ dai, phần nhân đậu xanh thơm béo và lớp nhân trứng muối mềm mịn, tan chảy trong miệng. Chị em hãy thử nghiệm và tự tay làm những chiếc bánh này để mang đến cảm giác mới lạ và độc đáo cho mùa trung thu năm nay.

image 28

Mọi người hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu làm bánh trung thu 

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh trung thu nhân trứng muối chảy

Trong những năm gần đây, bánh trung thu nhân trứng muối chảy đã trở thành một món ăn vô cùng hot và được yêu thích trong dịp Tết Trung Thu. Để có thể làm ra những chiếc bánh ngon, chuẩn vị Hồng Kông, bạn cần lưu ý đến những điều sau:

Phần vỏ bánh

Để làm phần vỏ bánh trung thu nhân trứng muối chảy, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Trước tiên, hãy chuẩn bị một cái tô lớn. Cho bột mì đã được rây và bột Custard vào tô, sau đó trộn đều chúng lại với nhau. Tiếp theo sẽ cho nước đường, lòng đỏ trứng gà và dầu thực vật vào hỗn hợp bột. Lưu ý bạn cần nhào và trộn đều các nguyên liệu này cho đến khi thành một khối bột dẻo mịn.
  • Sau khi đã có được khối bột như ý, hãy để nó nghỉ trong khoảng 30 phút. 
image 29

Trước tiên bạn hãy chuẩn bị một cái tô lớn

 

Xem thêm: Cách làm bánh trung thu không nhân cực dễ

Phần nhân đậu xanh

Dưới đây là quy trình chị em cần thực hiện để làm phần nhân đậu xanh cho bánh:

  • Đầu tiên, bạn mua đậu xanh đã được tách vỏ. Sau đó, ngâm đậu trong nước khoảng 45 phút để cho đậu nở lên. Tiếp theo, vo đậu sạch sẽ rồi cho vào nồi hấp cho đến khi đậu chín mềm.
  • Khi đậu xanh đã chín, bạn sẽ dùng chếp hoặc dụng cụ tán nhuyễn phần đậu này cùng với đường, cho đến khi nhân đậu trở nên mịn màng. Sau đó, đổ toàn bộ hỗn hợp đậu xanh và đường vào chảo chống dính, đun sên với lửa nhỏ cho đến khi nhân đậu đạt độ sánh quánh mong muốn. 
  • Khi nhân đậu đã nguội hoàn toàn, bạn sẽ thêm bột Custard vào, dùng tay trộn đều hai thành phần cho chúng hoà quyện với nhau. Bước cuối cùng là vo nhân đậu thành những viên nhỏ, khoảng 25g mỗi viên. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại các viên nhân để đảm bảo vệ sinh an toàn.
image 30

Bạn cần mua đậu xanh đã được tách vỏ

Phần nhân trứng muối tan chảy

Để tạo ra phần nhân trứng muối tan chảy thơm ngon và chuẩn vị, bạn cần thực hiện các bước một cách cẩn thận và khoa học.

  • Đầu tiên, tiến hành hấp phần trứng muối trong khoảng 15 phút để làm mềm phần nhân. Điều này giúp các thành phần trong trứng dễ dàng được trộn đều và tạo ra kết cấu mịn màng.
  • Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành trộn đều phần nhân đã tán nhuyễn với bơ, bột Custard và sữa đặc. Mọi người có thể thực hiện bước này bằng tay hoặc sử dụng máy xay. Việc này giúp các nguyên liệu được hòa quyện cùng nhau, tạo nên một hỗn hợp mịn, đồng nhất.
  • Sau khi trộn đều, sử dụng rây để lọc hỗn hợp, loại bỏ các lớp lợn cợn. Điều này đảm bảo phần nhân có kết cấu mềm mại, không bị vón cục.
  • Cuối cùng, cho hỗn hợp đã được chế biến vào các khuôn nhỏ và đưa vào tủ đông.
image 31

Bạn sẽ tiến hành trộn đều phần nhân với, bột Custard và sữa đặc

 

Xem thêm: Hộp quà trung thu 6 bánh cho doanh nghiệp

Cho nhân vào vỏ bánh trung thu nhân trứng muối chảy

Sau khi chuẩn bị xong phần nhân trứng muối tan chảy, bạn sẽ tiến hành công đoạn quan trọng tiếp theo đó là cho nhân vào vỏ bánh trung thu. Đây là giai đoạn quyết định để tạo ra một món bánh trung thu hoàn hảo.

  • Bạn hãy vo phần nhân trứng muối thành những viên tròn đều. Đậu xanh đã được cán dẹt trước đó sẽ được sử dụng để bọc lấy phần nhân trứng muối, tạo nên một hỗn hợp đầy hấp dẫn.
  • Để đảm bảo lớp nhân trứng muối không bị lộ ra bên ngoài, bạn cần miết nhẹ phần nhân đậu xanh, tạo nên một lớp bao bọc mỏng manh. 
  • Tiếp theo, đặt phần nhân vừa gia công vào chính giữa vỏ bánh, sau đó ấn dẹt và vo tròn lại. Cuối cùng, bạn sẽ đặt những chiếc bánh vừa hoàn thành vào khuôn bánh trung thu, ấn nén nhẹ nhàng để định hình và tạo nên những chiếc bánh có hình dáng ưng ý.
image 32

Chị em cần cho nhân vào vỏ bánh trung thu nhân trứng muối chảy

Cách nướng bánh

Sau khi đã hoàn tất công đoạn chuẩn bị nhân và gói bánh, bạn sẽ tiến hành nướng bánh trung thu để tạo nên món ăn hoàn chỉnh. Đây là bước quan trọng nhất để đạt được kết quả tuyệt vời.

  • Đầu tiên, bạn cần xếp các chiếc bánh một cách ngay ngắn và gọn gàng trên khay nướng. Sau đó, sử dụng một ít nước để phun lên bề mặt bánh, giúp chúng không bị khô quá.
  • Tiếp theo, mở lò nướng và điều chỉnh thời gian, nhiệt độ phù hợp. Thông thường, bánh sẽ được nướng trong khoảng 10 đến 15 phút ở nhiệt độ 175 độ C.
  • Sau khi bánh đã nướng đúng thời gian, bạn lấy chúng ra khỏi lò và phết lên bề mặt một hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng gà và nước. 
  • Cuối cùng, bánh sẽ được đưa trở lại lò để nướng thêm 3-5 phút ở nhiệt độ 180 độ C, cho đến khi vỏ bánh chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt.

Sau khi hoàn tất toàn bộ quá trình nướng, bạn có thể lấy bánh ra và sẵn sàng thưởng thức. Bằng việc tuân thủ các bước này một cách tỉ mỉ, chị em sẽ tạo ra những chiếc bánh trung thu nhân trứng muối chảy hoàn hảo, đáp ứng được cả về hương vị lẫn ngoại hình.

image 33

Bạn cần xếp các chiếc bánh một cách ngay ngắn và gọn gàng 

Mách bạn tuyệt chiêu làm bánh trung thu ngon không bị nhão

Nếu đã thử làm bánh trung thu nhân trứng muối chảy nhiều lần nhưng vẫn chưa cho ra được thành phần như mong muốn hãy tham khảo ngay những mẹo hay sau đây:

Kinh nghiệm làm bánh trung thu không bị nhão hay bể

Để có được những chiếc bánh trung thu hoàn hảo, với vỏ vàng ươm và nhân đậm đà, bạn cần lưu ý đến một số điểm quan trọng trong quá trình chế biến. Đầu tiên, việc chuẩn bị nguyên liệu với định lượng chính xác là rất cần thiết. Tỷ lệ bột và nước phải được chia sẻ hợp lý, tránh tình trạng bánh bị khô do sử dụng quá nhiều bột.

image 34

Việc chuẩn bị nguyên liệu với định lượng chính xác là rất cần thiết

Mẹo giúp bánh trung thu nhân trứng muối chảy lên màu đẹp hơn

Nếu bạn gặp vấn đề với màu sắc của chiếc bánh trung thu vừa nướng xong, đừng lo lắng. Với những mẹo nhỏ mà các thợ làm bánh chuyên nghiệp chia sẻ, chị em chắc chắn sẽ tạo ra những chiếc bánh có vẻ ngoài hoàn hảo.

  • Điều đầu tiên các chuyên gia khuyên bạn là nên nấu nước đường từ trước khoảng 1-2 tháng. Bởi khi để nước đường lâu, màu sẽ càng đậm và đẹp hơn khi quét lên bề mặt bánh.
  • Ngoài ra, bạn có thể hòa thêm một chút màu thực vật hoặc bột tro tàu vào hỗn hợp quét lên mặt bánh trước khi nướng. Điều này sẽ giúp tăng cường độ màu sắc, tạo nên vẻ ngoài hấp dẫn cho chiếc bánh.
image 35

Mọi người nên nấu nước đường từ trước khoảng 1 đến 2 tháng

Lời kết

Như vậy với những chia sẻ trên đây của chúng tôi chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về cách làm bánh trung thu nhân trứng muối chảy chuẩn Hồng Kông rồi đúng không nào? Với cách thực hiện đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mọi người sẽ không mất quá nhiều thời gian để tự tay làm nên các sản phẩm hoàn hảo nhất. Chúc chị em thành công.