Cách bảo quản dâu tây được lâu nhất, đơn giản nhất

Dâu tây là loại quả vô cùng thơm ngon, được rất nhiều người ưa thích bởi vị chua ngọt đặc trưng chỉ nó mới có. Tuy nhiên, đây là loại quả khá hiếm, chỉ có ở một số vùng nhất định, đặc biệt lại rất nhanh hỏng khi đạt độ chín nhất định. Để dâu tây giữ lâu được nhất có thể, Viet Gourmet mang đến cho bạn những cách bảo quản dâu tây dễ nhất, đơn giản nhất.

Chọn dâu tây đạt chuẩn khi mua

Để bảo quản dâu tây lâu nhất, việc đầu tiên mà bạn cần làm là chọn những quả dâu uy tín chất lượng. Vừa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, vừa để giữ dâu tây chín được lâu.

Khi lựa chọn mua dâu tây, hãy cố gắng chọn những quả dâu có cuống dài, hơi cứng và đặc biệt là có màu sắc đỏ tươi, không chọn quả đỏ thẫm.

5

Không nên chọn những quả đã mềm hẳn và có những dấu hiệu bị dập, bị mốc. Những quả có biểu hiện như thế rất khó để có thể bảo quản dâu tây được lâu.

Cách bảo quản dâu tây tươi ngon lâu héo

  • Thực hiện hút ẩm cho dâu tây khi mua về

Dâu tây là loại quả hỏng khá nhanh khi đã đến độ chín, chúng rất dễ hấp thụ nước. Bởi vậy trong quá trình mua-bán dâu tây tươi rất có thể trái cây sẽ gặp phải nước hoặc bốc hơi trong hộp kín. Vậy nên khi mua về, bạn nên hút ẩm cho dâu tây.

  • Chỉ nên rửa quả dâu tây trước khi ăn

Như đã nói ở trên, dâu tây hỏng khá nhanh bởi chúng có thịt xốp và dễ hấp thụ nước. Qúa trình rửa sẽ khiến chúng bị ngấm nước và nhanh mốc hơn.

Ngoài ra nếu như rửa dâu mà bạn không ăn ngay thì sẽ khiến chúng mất đi vị ngọt thơm, chúng sẽ nhanh mềm hơn và vị nhạt hơn ban đầu.

  • Tách trái dâu hỏng ra khỏi hộp dâu tươi

Nếu như trong hộp có một quả dâu đã bị hỏng, mốc thì bạn cần phải loại bỏ chúng ra khỏi hộp ngay lập tức. Nếu không kịp thời loại bỏ, chúng sẽ dễ lây mốc cho nhau khiến toàn bộ hộp dâu bị hỏng nhanh chóng.

Nên bảo quản dâu tây ở đâu?

Thêm một cách bảo quản dâu tây lâu hỏng nữa là bạn nên đặt chúng vào nơi thích hợp. Tùy vào thời gian bạn ăn dâu tây, hãy lựa chọn vị trí lưu trữ chúng.

  • Khi mua về, nếu muốn ăn ngay lập tức, bạn chỉ cần để chúng ở nhiệt độ phòng, nơi thoáng mát, thực hiện rửa trước ăn sau là đã có một món dâu tươi ngon lành hấp dẫn
  • Nếu như bạn muốn ăn vào ngày hôm sau thì hãy để chúng ở trong tủ lạnh phần để rau xanh ngăn mát tủ lạnh. Việc này sẽ giúp cho những trái dâu giữ được độ ẩm cần thiết, tránh để chúng bị khô héo.
  • Còn nếu như bạn muốn lưu trữ dâu tây để ăn cả tháng, hãy cất chúng trong ngăn đông lạnh. Dâu tây khi đã đông lạnh sẽ có vị như kem dâu, giòn và ngọt. Thường cách tiệm bánh sẽ dùng cách này để trang trí bánh ngọt đẹp mắt.

Các bước bảo quản dâu tây đúng cách với tủ lạnh

Bước 1: Lựa chọn những quả dâu mới, đảm bảo nguồn gốc

Để bảo quản chúng được tốt hơn, ngay từ đầu bạn nên lựa chọn những quả dâu mới, được trồng từ các vườn dâu để đảm bảo độ tươi của chúng. Lưu ý hãy chọn những quả dâu cứng và đỏ tươi.

Dâu tây cũ hãy để ăn trong ngày, còn dâu tây mới thì hãy đem bảo quản.

Bước 2: Loại bỏ trái dâu hỏng

Khi một quả dây bị nấm mốc, chúng sẽ nhanh chóng lây lan cho những quả khác bên cạnh làm toàn bộ số dâu bị hỏng. Đặc biệt khi mua trong hộp, những quả hỏng sẽ bị che lấp bên dưới. Vậy nên bạn cần kiểm tra thật kĩ.

Bước 3: Hút ẩm khi mua về

Hút ẩm sau khi mua về sẽ tránh cho chúng bị ẩm mốc, giúp bảo quản tốt hơn.

cach-bao-quan-dau-tay

Bước 4: Cho chúng vào hộp khô hoặc hũ thủy tinh

Sau khi hút ẩm, hãy cho dâu vào hộp khô hoặc hộp thủy tinh nắp kín để tránh không khí. Đặt bình vào trong tủ lạnh để chúng tươi được lâu hơn.

Bước 5: Trước khi ăn, hãy rửa dâu tây

Như đã nhắc đến ở trên, dâu tây rất dễ bị mềm nhũn nếu như ngấm nước quá lâu, ngay sau đó sẽ dễ bị hỏng. Vậy nên chỉ thực hiện rửa trước khi ăn để loại bỏ bụi bẩn bám trên dâu.

Bước 6: Đêm dâu rửa với giấm

Để quả dâu được sạch sẽ, hãy trộn hỗn hợp giấm trắng với nước để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn cũng như virut gây hại, giúp dâu để được lâu hơn

Bạn có thể ngâm trực tiếp chúng vào hỗn hợp, cũng có thể xịt đều vào trái dâu.

Bước 6: Hãy nhớ giữ lại cuống lá của dâu tây

Đối với quả dâu tây, cuống lá có tác dụng giúp quả dâu ngăn ngừa sự hấp thu của nước khi quả bị ướt. Vậy nên nếu muốn bảo quản dâu tây lâu dài, đừng vội mà nhổ cuống dâu đi nhé!

Bước 7: Hãy đặt chúng trong tủ lạnh từ 0-2 độ C

Hãy cho dâu vào túi, hũ, hộp khô ráo, sau đó để chúng trong tủ lạnh hoặc làm dâu tây đông lạnh cũng rất ngon.

Cách tốt nhất để bảo quản dâu tây thơm ngon trọn vị

Dâu tây là loại quả rất thơm ngon, tuy nhiên chúng là loại quả theo vụ mùa, chỉ có ở vùng lạnh nên không phải lúc nào cũng có. Đặc biệt khi chín, chúng rất nhanh chóng bị hỏng nếu không ăn ngay hoặc không được bảo quản tốt.

Để bảo quản dâu tây được tốt, giữ được trọn vẹn vị ngon cũng như các dưỡng chất có trong quả dâu tây, Viet Gourmet đã tìm ra cách là tạo ra món dâu tây sấy dẻo nhằm giữ cho dâu tây dẻo hơn, ngọt hơn, vẫn giữ trọn dưỡng chất. Đặc biệt khi được sấy dẻo, dâu tây sẽ để được lâu hơn, dễ bảo quản hơn.

dau-tay-say-deo
Dâu tây sấy dẻo Viet Gourmet

Dâu tây sấy dẻo được làm từ những trái dâu tây căng mọng chín đỏ, chăm sóc, thu hoạch và sấy dẻo kỹ càng, với vị chua ngọt hài hòa cùng mùi thơm nồng nàn hấp dẫn, miếng dâu tây sấy dẻo thơm mềm dẻo dai là món ăn vặt không thể chối từ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 034 818 8118 hoặc để lại thông tin chi tiết. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *