Vào mỗi dịp rằm tháng 8 chị em lại thi nhau trổ tài làm đủ các loại bánh trung thu để dành tặng những người thân yêu. Ở đây không chỉ có nhân truyền thống mà còn có nhiều công thức được biến tấu kết hợp. Trong đó điển hình như bánh trung thu dâu tây với hương vị trái cây thơm ngon, lạ miệng, chống ngán. Nếu muốn thử sức thực hiện món bánh đặc biệt này mời mọi người cùng tham khảo bài viết sau đây của Vietgourmet nhé.
Hướng dẫn cách thực hiện bánh trung thu dâu tây dẻo
Bánh trung thu vị dâu tây với hương vị lạ miệng được nhiều người yêu thích. Nếu muốn trổ tài làm bánh dẻo vị trái cây này mời mọi người cùng theo dõi nội dung các bước thức hiện sau đây nhé.
Nguyên liệu làm Bánh trung thu nhân trái cây dâu tây
Muốn thực hiện bánh trung thu dâu tây dẻo mọi người cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:
- Bột gạo nếp 45g
- Bột gạo tẻ 35g
- Bột làm bánh 20g hoặc có thể sử dụng bột mì đa dụng thay thế
- Đường 50 g
- Dầu ăn 20 ml
- Dâu tây xay mịn 260 ml
- Bánh mì sandwich bỏ phần rìa khoảng 200 g
- Mứt dâu 41 g
- Mứt cam 41 g
Khi làm bánh trung thu dâu tây dẻo cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu
Cách làm bánh trung thu dẻo dâu tây đơn giản
Cách làm bánh trung thu dâu tây đơn giản khá nhanh chóng chỉ trong vài thao tác đơn giản sau đây:
- Bước 1: Đầu tiên mọi người hãy thực hiện cho vào 45gr bột nếp + 35gr bột gạo + 20gr bột mỳ vào trộn đều các nguyên liệu với nhau. Đổ dâu tây xoay nhuyễn vào hỗn hợp và trộn đều để cho đường tan hết và cho vào hấp cách thủy trong thời gian 10 phút.
- Bước 2: Trong khi đợi vỏ bánh được hấp chín sẽ làm nhân bánh và mọi người hã xay nhuyễn bánh bông lan trộn với mứt dâu,
- Bước 3: Sử dụng lấy bột ra khỏi nồi hấp và dùng bột khô thực hiện nhồi bột và phân chia tỷ lệ bằng nhau hợp với khuôn bánh. Sau đó đó lăn qua bột bánh dẻo khô và cán dẹt cho nhân mứt dâu vào giữa vo tròn lại thật kín.
- Bước 4: Tiếp theo, mọi người tiến hành rắc chút bột nếp khô vào khuôn và cho nhân vào để ấn mạnh xuống tạo hình rõ nét và lấy ra là đã hoàn thành bánh dẻo trung thu dâu tây đẹp mắt lạ miệng.
Bánh trung thu dẻo dâu tây sau khi hoàn thành đẹp mắt lạ miệng
Xem thêm: Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn siêu ngon
Hướng dẫn các bước làm bánh trung thu dâu tây nướng
Nếu mọi người đang băn khoăn trong cách thực hiện bánh trung thu nhân dâu tây nướng đừng quên tham khảo các hướng dẫn chi tiết được tổng hợp dưới đây:
Nguyên liệu
Ngoài bánh dẻo đơn giản chị em có thể trổ tài làm bánh trung thu dâu tây nướng với các nguyên liệu chuẩn bị sau đây:
- 120g đường
- 100g mứt sinh
- 15g bơ đậu phộng
- 20g dầu ăn
- 4 lòng đỏ trứng muối
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 80g nước đường
- 2g bột bánh dẻo
- 120 đậu xanh nấu chín
- 120g bột mì
Nguyên liệu để chuẩn bị bánh trung thu dâu tây nướng là gì?
Cách thực hiện
Muốn thực hiện bánh trung thu dâu tây nướng ngon lạ miệng mời mọi người theo dõi các thao tác cụ thể cho từng phần dưới đây.
Làm nhân
Để làm nhân mọi người cần chú ý thực hiện theo các bước dưới đây. Vì phần mứt sinh tố dâu tây đã ngọt nên chỉ dùng tới 120g đường.
- Bỏ mứt dâu tây miếng vào máy xay nhuyễn.
- Đổ đậu xanh, bột bánh dẻo và đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và lược bớt qua rây.
- Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đậu xanh sên sau đó cho mứt dâu tây đã xay nhuyễn đảo đều sên tới khi nào phần nhân dâu tây này không có bị rớt chảy xuống là đạt yêu cầu.
Bạn hãy thực hiện sên nhân dâu tây đạt yêu cầu
Vỏ bánh trung thu dâu tây
- Cho dầu ăn và bơ và lòng đỏ trứng vào nước đường hòa trộn lẫn vào nhau vào phần bột.
- Mọi người thực hiện nhồi bột nhưng lưu ý không nhồi quá kỹ.
Bạn nên chú ý khâu nhào bột làm bánh trung thu dâu tây không nhồi kỹ quá
Chia nhân và tạo hình
Bạn sử dụng 200g nhân hãy cân dùng 120g bột 80g để đảm bảo tỷ lệ. Sau đó tiến hành thực cán dẹt vỏ bánh và cho phần nhân vào để vo kín lại. Trước đó bạn cần thực hiện cho trứng muối vào nhân dâu tây và bọc lại trước sau đó mới tiến hành bọc vỏ. Tiếp đến mọi người sẽ thực hiện rắc ít bột vào khuôn và cho bánh vào ấn chặt để tạo hình được sắc nét.
Mọi người cần bọc kín lớp nhân dâu tây bằng vỏ bánh đã cán dẹt
Nướng bánh
Tiếp theo là công đoạn nướng bánh để cho ra thành phẩm cuối cùng. Mọi người cần chuẩn bị 1 lòng đỏ trứng và nửa lòng trắng trứng, 20g dầu ăn, 20g nước lọc để làm hỗn hợp phết lên mặt bánh.
- Lần 1: Nướng 20 phút với 150 độ C lấy bánh ra xịt nước để nguội sau đó quét hỗn hợp chỉ duy nhất một lần không dặm lại.
- Lần 2: Nướng 10 phút với 150 độ C và lấy ra xịt nước và để thật nguội và sử dụng cọ để quét tương tự lần 1.
- Lần 3: Nướng lần cuối là hoàn thành sẽ có thành phẩm đẹp mắt.
Mọi người dùng cọ quét lên mặt bánh trung thu dâu tây sau mỗi lần nướng
Xem thêm: Danh sách các hộp quà trung thu 4 bánh dành cho doanh nghiệp
Lời kết
Như vậy, bài viết tổng hợp trên đây đã giúp ích cho quý độc giả hiểu rõ về cách làm bánh trung thu dâu tây truyền thống. Với 2 loại dẻo và nướng đơn giản nhân lạ miệng này chắc chắn sẽ khiến mọi người khi thưởng thức đặc biệt ấn tượng. Vì thế mọi người đừng quên trổ tài để thử sức làm loại bánh này nhé. Chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ đặc biệt yêu thích với hương vị mới lạ này.