Giới thiệu về rượu vang Vang Talo Negroamaro 13,5%
Rượu vang Ý Talo Negroamaro là rượu vang đỏ được sản xuất tại Puglia Salento được ngâm ủ kĩ càng trong các hầm San Marzano Negroamaro nho trong tinh khiết.
Đây là một trong số rất ít những chai rượu vang tầm trung của nhà San Marzano được nhập khẩu về Việt Nam. Khi mới gia nhập vào thương trường rượu vang tại Việt Nam, Talo Negroamaro cũng chưa được nhiều người biết đến. Nhưng với chất lượng của mình được đón nhận bởi những thực khách sành ăn Việt thì nó luôn giữ vững chỗ đứng của mình cả về hương vị vintage qua nhiều năm và cả về mức độ tiêu thụ trên thị trường.
Có thể nói, các giống nho làm ra mỗi dòng Rượu vang Talò đều là những giống nho tuyển chọn ngon nhất nhì hiện nay: Primitivo, Negroamaro, Malvasia. Ba giống nho này dường như đều mang một đặc điểm chung dễ dàng nhận thấy đó là: đều là nho đỏ thuộc Nam Ý và đều mang hương vị trái cây phức tạp, đậm đà
Talo Negroamaro có thiết kế đơn giản mà tinh tế, vừa sang trọng vừa trẻ trung. Đó là chai thủy tinh màu đen với viền dưới nắp màu trắng để in logo tên rượu (màu vàng) và tên hãng sản xuất. Còn dòng chữ Negroamaro màu trắng được in trên nền tím.
Đôi nét về nhà Sản xuất San Marzano
Khi nói đến San Marzano, chắc có lẽ lời lẽ nào cũng là thừa khi nhắc tới nhà làm rượu nổi tiếng nhất nhì miền Nam nước Ý này. Công ty Cantine San Marzano tọa lạc tại một trong những vùng trồng nho đẹp nhất ở tỉnh Taranto và vùng Puglia nói chung. Với những trái tim đam mê nghề làm rượu vang cùng với sự ưu ái của đất trời dành cho nơi đây đã làm nên những giống nho nổi tiếng, mang tên tuổi, chỗ đứng của San Marzano ra khắp các năm châu, độ phủ sóng gần như toàn cầu dường như đã hiện hữu quá nhiều năm trong làng rượu vang trên quốc tế.
Ở đất nước của chúng ta, những đứa con tinh thần của gia đình nhà San Marzano có mặt ở khắp nơi. Những chai vang được phong cho cái tên là chai vang quốc dân như vang Ý F Negroamaro, vang M Malvasia, Vindoro… đình đám một thời và chưa bao giờ hết “hot” hay có dấu hiệu “giảm nhiệt”.
Không chỉ vậy San Marzano còn cho ra đời nhiều dòng rượu vang bình dân như Luccarelli, Il Pumo,… Với những cống hiến được ghi nhận suốt bao nhiêu năm qua, không có lí do gì để những đứa con gia đình của nhà rượu này lại không chiếm được vị trí trong lòng những tâm hồn đam mê rượu vang. Hầu hết chúng đều có tên tuổi và có vị trí nhất định trên thị trường hiện nay. Với những gì đang có ở hiện tại, San Marzano vẫn tiếp tục nghiên cứu những công nghệ tiên tiến và hiện tại nhất, hứa hẹn sẽ cho ra đời những sản phẩm chất lượng và độc đáo hơn nữa !
Giống nho Negroamaro trên vùng đất nhà San Marzano.
Vùng đất trồng nho của nhà rượu vang San Marzano là vùng đất đỏ, có nhiều đá ngầm và trong đất có lượng canxi rất lớn. Đặc biệt bên trong đất có chứa nhiều khoáng chất nên rất phù hợp để trồng giống nho Nergroamaro. Đây là một giống nho có hương vị đặc biệt mà khi trồng ở những vùng đất khác hương vị của nó khó có thể sánh bằng.
Quy trình sản xuất rượu vang Ý Talo Negroamaro Salento IGP
Nho Negroamaro Talo được thu hoạch vào khoảng giữa tháng Chín, thời điểm được các nhà chuyên gia đánh giá là phù hợp nhất để thu hoạch.Nho được chọn những chùm tươi ngon, sau đó đem về nhà máy và được các công nhân lọc lại một lần nữa để đảm bảo rằng đó là những trái nho ngon nhất. Nho đẹp ép lấy nước và được đem đi lên men.
Quá trình lên men khá là nghiêm ngặt vì tiêu chí hàng đầu của nhà San Marzano là rượu phải chuẩn cách làm thì mới chuẩn được hương vị. Sau đó là quá trình ngâm ủ rượu, trong khoảng 10 ngày đầu tiên rượu sẽ được ngủ có kiểm soát nhiệt, rồi mới lên men cùng với các loại nấm men, cuối cùng là lão hóa trong thùng gỗ sồi Pháp trong vòng 6 tháng.Vì vậy loại rượu này luôn bảo đảm được đầy đủ đặc tính của nó trong vòng 5 năm.
Cho đến khi nhìn thấy rượu có một màu đỏ tím tươi. Mũi cho kết cấu khứu giác của trái cây nhỏ màu đỏ, gia vị ngọt ngào, hương balsamic và gợi ý của vani, hương vị ấm áp và mềm mại, được ủ bởi tannin tươi và độ béo tốt thì rượu mới đạt đến độ chuẩn.
Hương vị và cách thưởng thức Vang Ý Talo Negroamaro
Những ai sành về rượu vang chắc hẳn đều biết rượu vang Ý Talo Negroamaro có màu đỏ đậm ánh tím với hương thơm ấn tượng. Chai Vang Ý Talo Negroamaro này có hương thơm nồng nàn của sự kết hợp giữa các loại trái cây tự nhiên, của vani, caramen cùng chút vị cay. Ngoài ra, nó còn có vị của cây tuyết tùng kết hợp với chút hương liệu gia vị nhẹ nhàng nhưng đã đạt đến độ chín muồi.
Rượu vang Talo làm từ Negroamaro lại ghi dấu trong lòng người thưởng thức bằng hậu vị dài lâu đến bất ngờ. Hậu vị mỗi rượu vang thường bắt đầu khi ngụm rượu được nuốt trọn vẹn qua cuống họng, sự cay nồng, tannin khô, và hương thơm còn sót lại trong khoang miệng được xem lại hậu vị của nó.
Thưởng thức rượu sẽ ngon hơn khi được bảo quản ở nhiệt độ khoảng 16 đến 18 độ C. Rượu vang ý thích hợp để làm đồ uống trong các cuộc vui sum họp bạn bè hay các bữa tiệc sang trọng. Ngoài ra, nó còn được dùng để làm quà tặng, quà biếu sếp, người thân hay đối tác làm ăn.
Chai rượu vang Ý Talo Negroamaro có giá bao nhiêu và mua ở đâu Hà Nội?
Đến với Vietgourmet chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách hàng các mặt hàng Rượu vang chất lương với giá thành hợp lý nhất và cam kết đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ. Giao hàng nhanh chóng, thanh toán chuyển khoản, COD thuận tiện cho khách hàng mọi lúc mọi nơi. Xem thêm các sản phẩm Vang Ý khác Tại đây
Cần biết thêm chi tiết sản phẩm và chương trình khuyến mại, vui lòng gọi điện theo số hotline hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ Liên hệ
————————————————————————————————————–
Viet Gourmet
Hotline: 034 818 8118 – Email: vietgourmet86@gmail.com
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.