Review Top 5 Rượu Vang Không Cồn “Hot” Nhất Hiện Nay

Rượu vang không cồn dường như là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn thưởng thức rượu vang mà không sợ bị say bởi nồng độ cồn của rượu. Tuy nhiên để chọn ra loại rượu vang không cồn ngon nhất, phù hợp với bạn nhất không phải điều dễ dàng.

Dưới đây là thông tin về rượu vang không cồn và tìm hiểu top 5 những loại rượu vang không cồn hot nhất hiện nay.

Rượu vang không cồn là gì?

Rượu vang không cồn dùng để chỉ loại rượu có rất ít hoặc không có cồn, từ này cũng để chỉ những loại rượu vang thông thường đã được bỏ nồng độ cồn. Bởi vì quá trình loại bỏ cồn không hoàn hảo 100%, các loại rượu không cồn có thể chứa một lượng nhỏ cồn. Tuy nhiên, số lượng cồn trong đó quá nhỏ nên có thể coi là không tồn tại.

Optimized 7 1
Rượu vang không cồn

Rượu vang không cồn chứa hầu hết mọi thứ trong rượu vang thông thường, ngoại trừ nồng độ cồn. Quy trình sản xuất rượu không cồn tuân theo quy trình sản xuất tương tự như rượu vang thông thường nhưng có thêm một quá trình khử trùng để loại bỏ cồn.

Các loại rượu vang không cồn tốt nhất có cùng hương vị, mùi vị, kết cấu, cấu trúc, cảm giác miệng, ghi chú và mùi hương giống như các loại rượu vang của chúng.

Rượu không cồn có mùi vị như thế nào?

Rượu vang không cồn thường có hương vị tương tự như độ khô của rượu vang đỏ thông thường.

Rượu không có cồn có vị giống như rượu vang thông thường theo nhiều cách. Chúng trải qua quá trình lên men giống như rượu vang thông thường, vì vậy rượu vang không cồn có thể có hương vị, mùi thơm, độ khô, mùi vị và cảm giác ngon miệng giống như rượu vang thông thường. Tuy nhiên, vì rượu là phương tiện vận chuyển của nồng độ cồn nên loại rượu vang không cồn này có thể kém nồng hơn một chút. 

Một biến thể không cồn của rượu vang thông thường có thể loãng hơn và nhẹ hơn trong miệng so với rượu vang thông thường. Ngoài ra, dựa trên việc nhà sản xuất rượu có thêm nước ép nho vào rượu vang không cồn hay không, rượu vang không cồn có thể ngọt hơn so với rượu vang cùng loại. Bạn cũng có thể trải nghiệm nhiều hương vị trái cây hơn hoặc các loại hương liệu khác nhau.

Ví dụ, Ariel Cabernet Sauvignon không cồn là toàn thân và có hương vị và độ khô tương tự như rượu vang đỏ thông thường.

Xét về tổng thể, rượu không cồn có vị giống như rượu vang thông thường. Rượu không cồn có ngon hay không là tùy thuộc vào sở thích và cách thưởng thức rượu của bạn.

Rượu Vang Không Cồn Có Hết Hạn Không?

Có, rượu vang không cồn hết hạn sử dụng. Rượu vang không cồn không để được lâu như rượu có cồn thông thường vì cồn vốn là chất bảo quản tự nhiên. Rượu vang không cồn đã  bị loại bỏ. Vì vậy, rượu không cồn thiếu tính chất lâu dài mà rượu vang thông thường sở hữu.

Optimized 8 1
Rượu vang không cồn

Vì vậy, bạn nên uống hết một chai rượu không cồn sau khi mở nắp. Nếu bạn không thể uống hết và phải giữ lại để uống sau, hãy đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh. Hãy chắc chắn uống hết rượu trong vòng hai đến ba ngày tới nếu bạn muốn thưởng thức sự tươi mới của rượu vang không cồn

Rượu không cồn có giống với nước ép nho không?

Nhiều người thường thắc mắc rượu vang không cồn có giống nước ép nho không? Nước ép nho chỉ đơn giản là nước ép được chiết xuất trực tiếp từ nho bằng cách ép và đóng chai mà không cần lên men, ủ già hoặc bất kỳ quy trình sản xuất rượu nào như vậy.

Chính vì thế, rượu vang không cồn khác với nước ép nho. Nước ép nho và rượu không cồn là hai loại đồ uống khác nhau.

Trong khi rượu vang không chứa cồn phải trải qua quá trình vi hóa hoàn toàn và có thể sở hữu cơ thể, hương vị, kết cấu, độ khô và hương thơm của các loại rượu vang của chúng, thì nước ép nho chỉ đơn giản là nước ép được chiết xuất trực tiếp từ nho bằng cách ép và đóng chai mà không cần lên men, lão hóa hoặc bất kỳ quy trình sản xuất rượu nào như vậy.

Nước ép nho không trải qua bất kỳ quá trình tráng men nào, không có mùi thơm, hương vị của rượu vang thông thường và nói chung là ngọt hơn rượu vang không chứa cồn. 

Rượu vang không cồn có tốt cho sức khỏe không?

Rượu vang không cồn đã được các nhà nghiên cứu khoa học khẳng định rằng dù rượu vang đã tốt cho sức khỏe, rượu vang không cồn còn tốt cho sức khỏe hơn thế. 

Mặc dù rượu vang đỏ có cồn và không cồn chứa cùng một lượng chất chống oxy hóa tốt cho tim mạch, nhưng chất cồn có thể ngăn chặn các polyphenol thực hiện công việc bảo vệ của chúng. Do đó, rượu vang đỏ không cồn có thể bảo vệ tim mạch hiệu quả hơn.

Rượu vang không cồn có liên quan đến việc giảm huyết áp đáng kể, giảm 14% nguy cơ mắc bệnh tim và 20% nguy cơ đột quỵ. Rượu vang đỏ có cồn dường như không có tác dụng như vậy.

Optimized 9 1
Rượu vang không cồn

Kết hợp chất chống oxy hóa với rượu có vẻ phản tác dụng. Nếu bạn đang uống rượu vang đỏ vì lợi ích tim mạch, hãy cân nhắc chuyển sang rượu không cồn hoặc bất kỳ cách nào khác để có được chất chống oxy hóa.

Ngoài ra, rượu vang không cồn chứa ít calo hơn. Trung bình, rượu vang thông thường chứa khoảng 24 calo mỗi ounce chất lỏng , trong khi rượu không cồn có thể chứa ít nhất 1,7 calo mỗi ounce chất lỏng. Điều này có nghĩa là một loại rượu vang không cồn tốt được sản xuất đúng cách cho phép bạn thưởng thức cùng một hương vị với lượng calo nhỏ hơn.

Ít calo hơn có nghĩa là rượu không cồn có thể là một lựa chọn thay thế tốt cho những người muốn theo dõi cân nặng của mình mà không từ bỏ loại rượu yêu thích của họ.

Cuối cùng, rượu vang không cồn ít gây say hơn. Rượu vang không cồn mang lại hương vị gần giống như rượu vang thông thường với khả năng bị say là tối thiểu. Điều này là do rượu vang không cồn thường chứa một phần trăm cồn. Vì hầu như không có cồn trong các loại rượu này nên việc uống rượu không cồn gần như không có cồn.

Top 5 các loại rượu vang không cồn được ưa chuộng nhất 

Vang Úc McGuigan Zero không cồn

Vùng: Tây Ba Nha | Ghi chú Nếm thử: giòn nhẹ, táo, trái cây, dưa hấu,…

Rượu vang không cồn
Rượu vang không cồn McGuigan Zero

Vang Úc McGuigan Zero không cồn là dòng vang đầu tiên nằm trong danh sách top các loại rượu vang không cồn được ưa thích nhất hiện nay. 

Không chứa cồn, đầy đủ hương vị, dòng sản phẩm McGuigan Zero là dòng sản phẩm rượu không cồn hiện đại cho phép bạn thưởng thức rượu vang mà không có cồn.

Dòng sản phẩm McGuigan Zero có cùng hương vị và đặc điểm của rượu có cồn, mang đến cho bạn trải nghiệm đầy đủ hương vị mà bạn mong đợi trong mọi thứ, từ Shiraz được tẩm gia vị tinh tế đến Semillon nhẹ giòn đến Sparkling & Rose tươi mát và hương trái cây.

Hoàn hảo cho những ai muốn thưởng thức rượu vang mà không muốn bị say.

Khi đã ở trong ly của bạn, để ngoài không khí và mở ra, McGuigan Zero sẽ mang lại cho bạn hương thơm của trái cây, táo và dưa hấu. Khi thưởng thức, McGuigan Zero mang tới sự ngọt ngào với sự cân bằng của axit và gỗ sồi thơm, cuối cùng để lại một kết thúc sắc nét và gỗ sồi lâu dài.

Vang Nổ Senac Sparkling Red Juice

Vùng: Tây Ba Nha | Ghi chú Nếm thử: Dâu, táo, việt quất,…tùy loại

Optimized 3 5
Rượu vang không cồn Senac Sparkling Red Juice

Tiếp theo trong danh sách top các loại rượu vang không cồn bán chạy nhất chắc chắn phải kể đến Vang Nổ Senac Sparkling Red Juice.

Vang Nổ Senac Sparkling Red Juice là loại rượu vang không cồn hay còn được gọi là đồ uống trái cây sủi bọt có màu sắc đặc biệt bắt mắt. Hương vị trái cây của dòng rượu vang này có phạm vi mãnh liệt, xa hoa và tươi mát. Hương vị của thức uống không cồn này có đặc điểm là nhẹ nhàng trên vòm miệng với thân vị vừa phải kèm theo cảm giác sủi bọt nhẹ.

Leitz Eins Zwei Zero Riesling

Vùng: Rheingau, Đức | Ghi chú Nếm thử: Vôi, Táo xanh, Khoáng chất

Optimized 4 4
Rượu vang không cồn

Tiếp theo trong danh sách rượu vang không cồn được ưa chuộng nhất hiện nay là dòng vang cách điệu đêm đến cho vòm miệng sự thơm ngon của rượu vang với hương vị của cam quýt, chanh, táo xanh và khoáng chất.

Leitz Eins Zwei Zero sủi bọt Riesling là một loại sủi bọt khô, sắc nét từ Rheingau thể hiện phổ hương đầy đủ của giống, từ hoa trắng tươi đến đào trắng đến nước biển phun mặn. 

Ngoài việc sản xuất rượu vang có cồn tuyệt vời, hãng Leitz cũng đã tiên phong trong các lựa chọn không cồn trong gần 15 năm. Bạn có thể nhâm nhi rượu vang với những món ăn yêu thích mang đi hoặc chỉ đơn giản là thưởng thức một mình sau một ngày dài làm việc. 

Ariel Cabernet Sauvignon

Khu vực: California, Hoa Kỳ | Nếm thử: Quả lý chua đen, Quả anh đào, Sô cô la sữa

Optimized 5 1
Rượu vang không cồn Ariel Cabernet Sauvignon

Còn gì tuyệt hơn một ly rượu cabernet sauvignon ấm áp? Chai rượu to này chắc chắn sẽ khiến bạn tan chảy với hương vị của quả lý chua đen, quả anh đào nhiều thịt, sô cô la sữa, vỏ quả mâm xôi và gia vị nướng ngọt.

Chất tannin mượt và axit mềm dẫn đến một lớp hoàn thiện khô, phủ vòm miệng. Rượu này có ít hơn 0,5% ABV. Nhâm nhi với những miếng bít tết ngon ngọt để vang đạt hương vị thơm ngon nhất.

Rượu vang sủi không cồn Codorniu

Khu vực: Penedès, Tây Ban Nha | Thân hình: Dáng vừa | Nếm thử: Vỏ chanh, Quả đá, Mật ong 

Optimized 6 1
Rượu vang không cồn Codorniu

Codorniu từ lâu đã là nhà sản xuất rượu vang hàng đầu, vì vậy, có lý do khiến cho rượu vang không cồn, rượu vang sủi tăm của hãng được xử lý bằng phương pháp xử lý đặc biệt vô cùng thơm ngon. Trên vòm miệng, các nốt hương của chanh, quả đá trắng, mật ong và vỏ cam quýt dẫn đến một kết thúc dễ chịu kéo dài. Phục vụ vang được ướp lạnh độc đáo với hải sản tươi sống, xà lách hoặc đĩa giòn để có được sự kết hợp tuyệt vời. 

Mua rượu vang không cồn ở đâu ngon, chính hãng, giá tốt?

Với những lợi ích dồi dào mà chúng đem lại, rượu vang không cồn là sản phẩm được tìm kiếm rất nhiều hiện nay. Cũng chính vì thế mà lượng hàng giả hàng nhái trên thị trường cũng tăng cao. Để tránh mua phải những sản phẩm rượu vang không cồn kém chất lượng, hãy chọn mua tại những đơn vị chính hãng.

Viet Gourmet (Midori) tự hào là đơn vị cung cấp rượu vang nhập khẩu trực tiếp tại hãng, mang lại cho khách hàng những chai vang tốt nhất với giá thành hợp lý nhất.

Để sở hữu rượu vang không cồn cùng các loại vang độc đáo khác, đừng ngại ngần liên hệ Viet Gourmet để được tư vấn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.