Rượu Nikka Whisky Samurai – Nhật Bản

Liên hệ

Rượu Nikka Whisky Samurai là một trong hai Thương hiệu Whisky lớn nhất tại Nhật bản. Thương hiệu kia là Suntory. Rượu Nikka whisky mang trên mình hình hài của một võ sỹ Samurai Nhật bản có màu vàng hổ phách đậm.

Vùng rượu: Vùng Yoichihokaido

Loại rượu: Whisky Nhật

Nồng độ cồn: 43,0%

Dung tích: 700 mL

Quy cách: Thùng 12 chai.

Nhiệt độ bảo quản: 25 °C

Thời gian lưu trữ: Không có hạn

Loại gạo: Mạch nha(Malt)

Đặc tính: Blended Whisky

Món ăn kết hợp: Seafood, sashimi.

Hình ảnh Samurai đã gắn liền với đất nước mặt trời mọc với ý nghĩa là người trông coi, bảo vệ, phục vụ nhưng mang tính chất quý tộc. Từ ngữ dùng để chỉ các chiến binh oai hùng, được đào tạo và có kỹ năng chiến đấu điêu luyện. Được coi là biểu tượng của lòng trung thành tuyệt đối. Một samurai chỉ phục vụ duy nhất một lãnh chúa chết họ cũng sẽ tự sát. Lấy cảm hứng từ tinh thần đó. Hãng Nikka Whisky đã cho ra mắt chai rượu mang đậm tính truyền thống và văn hóa Nhật Bản. Rượu được bán ở khu vực duty free phục vụ khách du lịch nhằm giới thiệu quảng bá văn hóa hình ảnh con người Nhật ra toàn thế giới.

Theo phong trào duy tân được nhà nước khuyến khích thời bấy giờ. Chàng trai Taketsuru xuống tàu một mình bôn ba qua tận Scotland để tìm học những bí quyết làm ra Rượu Whisky để rồi làm rạng danh nước nhà với dòng Whisky Nhật Bản nổi tiếng Thế Giới sau này. Nikka Whisky Samurai là sự lựa chọn và pha trộn một cách tỷ mỷ các loại Rượu Whisky của Chuyên gia pha chế rượu Taketsuru Masataka người Nhật bản. Một sản phẩm Rượu Whisky được sản xuất theo phương pháp cổ truyền của Scotland. Nhưng mang phong vị Nhật bản đang chờ được khám phá.

Rượu Nikka Whisky Samurai mang trên mình hình hài của một võ sỹ Samurai Nhật bản có màu vàng hổ phách đậm. Rượu Nikka Whisky là sản phẩm chứa nhiều lớp Whisky Lúa mạch và Whisky Mạch nha. Được chưng cất từ 2 địa danh nổi tiếng của Nhật bản là Miyagikio và Yoichihokaido.

Nikka Whisky Samurai là một trong hai Thương hiệu Whisky lớn nhất tại Nhật bản. Thương hiệu kia là Suntory. Rượu Nikka Whisky được lên men và ủ trong những thùng gỗ Sồi và là một hỗn hợp hoàn hảo của Rượu Whisky pha trộn. Có hương vị đặc trưng của dòng Whisky pha trộn (Blended Scotch Whisky) nhưng có thiết kế chai rượu theo Phong cách Nhật Bản.

Khi thưởng thức dòng rượu này ta có thể cảm nhận được hương thơm đầu tiên là của hoa quả chín từ Vỏ cam, Mơ rừng. Vị ở giữa là Quả Sồi đang chín và Caramel trái cây. Vị cuối là hương vị Quả chín kết hợp với Vani dịu ngọt.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu Nikka Whisky Samurai – Nhật Bản”